Suy nghĩ của cô bé 9 tuổi khiến các bố mẹ phải ngẫm lại về cách dạy con tự vệ

Từ một đứa trẻ yếu đuối, luôn bị bạn bè bắt nạt, giờ đây Milla đã trở thành một cô bé vô cùng mạnh mẽ và có cách suy nghĩ khiến các ông bố bà mẹ phải suy ngẫm nếu muốn dạy con mình cách tự vệ.

Hoàn thành khóa học vượt chướng ngại vật do Hải quân Mỹ đưa ra là “niềm mơ ước” của nhiều thanh niên trai tráng sức dài vai rộng chứ chưa nói đến một đứa trẻ. Vậy mà cô bé Milla Bizzotto, mới 9 tuổi và nặng 24 kg, đến từ bang Florida, Mỹ, đã hoàn thành xuất sắc khóa học trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Từng bị bạn bè trong lớp ức hiếp mà không thể kháng cự, Milla đã quyết tâm vượt qua những thách thức khó khăn đó với mục đích nâng cao nhận thức của cả các bậc phụ huynh và các bạn cùng trang lứa về nạn hành hung và bắt nạt trong các trường học.

co-be-manh-me
Cô bé Milla Bizzotto nhỏ nhắn nhưng có thể lực khỏe mạnh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cứ 3 giờ một ngày, 5 ngày một tuần, ròng rã suốt 9 tháng, Milla chăm chỉ rèn luyện thể lực. Với sự cố gắng tập luyện không ngừng, cuối cùng cô bé 9 tuổi có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng đầy mạnh mẽ này đã chinh phục được thử thách và trở thành người chơi nhỏ tuổi nhất trong cuộc đua mang tên Battlefrog, với những thử thách do đội đặc nhiệm SEAL lừng danh của Hải quân Mỹ thiết kế.

Cô bé đã hoàn thành chặng đua gần 58km, bơi 8km và vượt qua 25 thử thách gian nan. Trước đó, vào năm ngoái, Milla cũng đã giành chiến thắng cùng bà nội và cha của mình trong cuộc đua mang tên Spartan.

co-be-manh-me
Hình ảnh Milla trong bộ đồ thể thao khỏe khoắn.

Milla đã bắt đầu luyện tập với bố của mình, Christian Bizzottom, là một huấn luyện viên thể thao và đang quản lý một phòng tập gym. “Tôi nghĩ con bé sẽ suốt ngày bị bắt nạt nếu như không rèn luyện thể chất, giờ đây thân hình của Milla đã khác trước rất nhiều, con bé đã biết cách tự bảo vệ mình trước sự nguy hiểm”, anh Christian nói.

Thậm chí Christian cũng từng là một “ông bố siêu nặng” với thân hình béo mập nhưng nhờ nỗ lực tập luyện anh đã giảm cân và trở thành tấm gương sáng cho cô con gái nhỏ.

co-be-manh-me
Nhờ luyện tập chăm chỉ, Milla đã có một cơ thể dẻo dai đáng ngưỡng mộ.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS Miami, Milla thẳng thắn nói: “Cháu không muốn mọi người từ bỏ niềm tin vào chính mình vì ai đó đã nói chúng ta nên tin vào khả năng của bản thân”.

Video: Milla Bizzotto lên nhận giải chiến thắng trong cuộc đua Battlefrog, kể về những thành tích đạt được và tự tin truyền tải thông điệp của mình trước sự ngỡ ngàng của khán giả.

Cô bé mơ ước được khởi xướng một phong trào tích cực, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ mà với sự ảnh hưởng của công nghệ, họ đang chìm đắm trong những trò chơi điện tử, mạng Internet và được gọi là “thế hệ Ipad”.

Cô bé tự đặt ra mục tiêu cho mình rằng: “Cháu muốn truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ về việc ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao và biết cách tự bảo vệ mình khi bị kẻ khác ức hiếp vì chính cháu cũng từng bị bắt nạt ở trường hồi học lớp 2 mà không biết làm thế nào để tự vệ và nhiều bạn khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự". 

co-be-manh-me
Cô bé yêu thể thao Milla tươi cười bên bố của mình, anh Christian Bizzottom.

“Bên cạnh đó, nhiều bạn đang có cách ăn uống không khoa học, khiến cơ thể béo phì. Chúng ta cần phải học cách “yêu thương” cơ thể mình chứ. Cháu muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ rằng hãy để những đứa trẻ vui chơi ngoài trời”, cô bé hồn nhiên nói.

Video: Milla chuẩn bị bước vào cuộc đua Battlefrog với tâm thế thoải mái, không lo sợ trước những thử thách khó khăn.

Milla cho biết mục đích hiện tại của cô bé là "truyền cảm hứng cho cả một thế hệ. Giờ đây em đã không bị bắt nạt nữa và em biết cách làm thế nào để chống lại những kẻ chuyên đi ức hiếp người khác.

Chia sẻ về cách dạy con của mình, anh Christian cho biết: “Tôi không bao giờ ép buộc con bé làm gì mà nó không thích. Tôi để nó tự do khám phá những điều nó muốn”.

Cùng ngắm những hình ảnh khỏe khoắn của cô bé 9 tuổi chăm luyện tập thể thao này:

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

co-be-manh-me

(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm