Suốt 30 năm cuộc đời, bạn có đối xử với mẹ như người con gái trong câu chuyện dưới đây - Hãy thay đổi trước khi quá muộn

San San,
Chia sẻ

Và chỉ đến khi có con, bạn mới hiểu rằng mẹ đã yêu thương mình tới nhường nào.

Người lớn từng là trẻ con, nhưng trẻ con lại chưa từng là người lớn. Suốt những năm tháng tuổi trẻ, chúng ta được sống đầy tự do và vô tư dưới sự bao bọc, che chở của bố mẹ. Vì thế mà không ít người đã từng cho rằng được nổi loạn, phá phách hãy ngỗ ngược là điều đương nhiên, mà chưa từng một lần nghĩ tới cảm nhận của bố mẹ.

Từ lúc sinh ra cho tới khi 5 tuổi, em bé nào cũng thật ngoan, nghe lời bố mẹ. Trong mắt người lớn, các bé như những thiên thần nhỏ đáng yêu. Cho tới khi tuổi dậy thì đến cũng là lúc tính cách con thay đổi, suốt những năm tháng dài sau đó, đối với trẻ, người lớn luôn là một điều gì đó rất phiền phức, thích chọc ngoáy vào cuộc đời con cái, thích thể hiện mình là người có kinh nghiệm và hay đưa ra những lời khuyên.

Mẹ đã yêu con như thế nào suốt 30 năm cuộc đời

Cho tới lúc này, mọi lời nói của bố mẹ đều là dư thừa. Nếu không khéo léo và nhẫn nại, rất có thể con sẽ cố tình đi sai đường và để lại là nỗi ân hận, day dứt của bố mẹ. Trẻ lúc này nghĩ rằng con đã lớn và có quyền quyết định cuộc đời bản thân mình. Nhưng con cũng chưa từng hiểu rằng dù con có lớn tới đâu thì trong mắt bố mẹ, con vẫn chỉ là một đứa trẻ cần được che chở mà thôi.

Thấm thoát thời gian trôi, cho tới ngày con phải trưởng thành, đối diện với một xã hội đầy rẫy những khó khăn, áp lực. Lúc này con đã bắt đầu hiểu lý do vì sao bố mẹ lo lắng, dạy bảo con nhiều điều như thế. Nhưng sau tất cả, dù con có làm sai, khi quay trở về nhà vẫn sẽ luôn có vòng tay bố mẹ chờ đợi.

Từng dấu mốc trong cuộc đời của con luôn có mẹ bên cạnh. 

Cho đến khi đã thực sự làm mẹ, con mới hiểu được ý nghĩa của từ ''Mẹ''. Một khi con xuất hiện trên cuộc đời này là cuộc sống của mẹ đã hoàn toàn thay đổi từ đó. Mọi thói quen, mọi công việc, mọi thứ đều sẽ đổi thay vì con. Và mẹ hoàn toàn chấp nhận, chỉ mong con được khỏe mạnh khôn lớn.

Thời gian vẫn sẽ trôi chẳng chờ đợi ai cả, mẹ sẽ già đi, con sẽ trưởng thành. Tất cả mọi điều trên thế giới có thể thay đổi trừ tình yêu của mẹ. Suốt 30 năm cuộc đời mình, bạn có từng đối xử với mẹ như thế? Nếu có, xin hãy thay đổi để đừng hối hận về sau.

Chia sẻ