Chồng không ngại ngần rửa ráy, lau chùi cho vợ lúc mới đẻ: "Không hề cảm thấy ám ảnh mà còn thương vợ nhiều hơn"

San San,
Chia sẻ

Việc vệ sinh "vùng kín" cho vợ cũng được anh chồng này cân tất.

Sinh con là cửa ải khó khăn nhất đối với bất kì bà mẹ nào. Để được gặp con, mẹ sẽ phải trải qua khoảng thời gian vô cùng đau đớn. Không chỉ vậy, sau khi sinh con từ vài ngày cho đến 1 tuần cũng là thời điểm mẹ bỉm phải đối mặt với các cơn đau dạ con, đau vết khâu, mọi sinh hoạt thông thường cũng rất khó khăn.

Lúc này, việc nhận được sự hỗ trợ từ chồng sẽ khiến những người mẹ được an ủi và cảm thấy ấm áp hơn nhiều. Người ta vẫn thường nói để biết chồng có yêu bạn thật lòng không hãy nhìn cách anh ấy đối xử với bạn lúc vừa sinh con xong. Lúc đó người phụ nữ xấu nhất, mệt mỏi nhất và tính tình khó chịu nhất.

Và chị Lê Nga cực kỳ may mắn khi có cho mình một anh chồng tận tâm và yêu thương vợ vô cùng. Anh Phạm Ngọc Đại (27 tuổi) chịu trách nhiệm cân tất tần tật việc chăm sóc vợ sau sinh. Từ nấu cơm cữ, cho con ăn, ru con ngủ và cả vệ sinh, rửa ráy cho vợ, người đàn ông này cũng chẳng nề hà gì.

Từ lúc vợ mang bầu, anh Đại lúc nào cũng chăm sóc chu đáo. Chị Nga cũng luôn cảm thấy may mắn khi có một anh chồng thương yêu vợ thế này.

"Cảm giác lần đầu khi biết vợ có em bé, mình lúc đó thật sự có rất nhiều cảm xúc xen lẫn khó tả, nói chung là bất ngờ và hạnh phúc, vợ chồng mình từ lúc về chung 1 nhà 2 đứa vẫn hạnh phúc thắm thiết như hồi mới yêu ấy. Trong khoảng thời gian vợ có bầu thì mình cũng cảm thấy khá khó khăn trong việc chăm sóc.

Từ việc vệ sinh cho đến cắt móng tay, chân, bôi rạn da cho vợ... anh đều cân tất. Nhiều người đàn ông ngại làm những việc thế này vì sợ ám ảnh nhưng anh Đại thì không, thậm chí tự tay làm mới thấy thương vợ nhiều hơn.

Vì là lần đầu mà nên mình còn rất nhiều bỡ ngỡ từ việc mỗi ngày nấu cho vợ ăn những món gì để bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng cho vợ và con, cho đến việc phải tìm hiểu nhiều loại thuốc bổ dành cho mẹ bầu rồi sắp xếp thời gian lịch trình đưa vợ đi khám thai định kì, vợ mình lúc mang bầu to hơn cũng khó khăn trong việc tắm gội nên mình cũng luôn dành thời gian hỗ trợ vợ về việc đó", anh Đại tâm sự.

Ông bố trẻ cũng chăm con rất khéo, có lúc còn ngủ gục khi đang trông con. Anh chia sẻ thời gian đầu có con cả hai vợ chồng khá mệt nhưng trộm vía con trai ngoan nên mọi thứ dần đi vào ổn định.

Nói về việc rửa ráy, lau chùi cho vợ sau khi sinh là điều mà không phải ông chồng nào cũng làm được, có người còn cảm thấy khó chịu hay ám ảnh, anh Đại khẳng định: "Còn về việc vệ sinh cho vợ sau khi đẻ mình không biết những người khác như thế nào nhưng đối với mình thì đó là việc bình thường mà một người chồng nên làm cho vợ của mình, nên mình không hề thấy ám ảnh mà còn thấy thương vợ rất nhiều".

Sau khi có em bé, cả hai vợ chồng anh Đại đã mất khoảng 1 tháng đầu để làm quen với thành viên mới. Con chưa vào nếp ăn ngủ tốt khiến bố mẹ cũng mất ngủ và mệt mỏi. Tuy nhiên trộm vía cậu bé không quấy khóc nhiều, thường sau khi bé ăn xong, anh Đại sẽ bế ru con ngủ để vợ được nghỉ ngơi vì sau khi đẻ còn rất mệt và yếu.

Chồng không ngại ngần rửa ráy, lau chùi cho vợ lúc mới đẻ: "Không hề cảm thấy ám ảnh mà còn thương vợ nhiều hơn" - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của anh Đại khiến ai cũng ngưỡng mộ.

"Mình cũng có 1 lời nhắn nhủ đến các ông chồng khác là vợ của bạn luôn cần phải được ưu tiên trước nhất trong cuộc sống này vì họ là 1 nửa cấu thành nên hôn nhân của bạn", anh Đại tâm sự thêm.

Chia sẻ