Siêu âm thấy con bị hở hàm ếch, mẹ chết đứng nghe bác sĩ chỉ đích danh mình là “thủ phạm” hại con ra nông nỗi này

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Với tình trạng thể chất tốt, Ly Ly không thể tin vào sự thật, liền thắc mắc vì sao đứa con trong bụng mình lại có thể mắc dị tật như vậy. Sau khi nghe bác sĩ phân tích, cô mới bật khóc vì chính mình là "thủ phạm" hại con ra nông nỗi này.

Ly Ly, thai phụ đến từ Trung Quốc, vốn là một vận động viên thể dục nên trong thời gian mang thai, cô vẫn duy trì được sức khỏe dẻo dai và không gặp nhiều triệu chứng bầu bí thường thấy như ốm nghén. Vậy nên, đến tuần thứ 24 của thai kỳ, Ly Ly mới đi khám thai rồi chết đứng khi nghe bác sĩ đọc kết quả siêu âm, xác định đứa trẻ trong bụng bị dị tật hở hàm ếch, môi trên của bé bị hở tới 0,7cm.

Siêu âm thấy con bị hở hàm ếch, mẹ chết đứng nghe bác sĩ chỉ đích danh mình là “thủ phạm” hại con ra nông nỗi này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Với tình trạng thể chất tốt, Ly Ly không thể tin vào sự thật, liền thắc mắc vì sao đứa con trong bụng mình lại có thể mắc dị tật như vậy. Sau khi nghe bác sĩ phân tích, cô mới bật khóc vì chính mình là "thủ phạm" hại con ra nông nỗi này.

Thời gian trước, Ly Ly bị tắt kinh nhưng khi ấy, cô gái trẻ không hề nghĩ mình mang thai, cũng không lấy làm lạ vì đã quá quen với việc kinh nguyệt mỗi tháng không đều. Vậy nên Ly Ly vẫn giữ nguyên thói quen sinh hoạt, thường xuyên sử dụng thức uống có chứa cồn. Có lần bị cảm lạnh, cô gái trẻ vẫn vô tư uống thuốc kháng sinh để hạ sốt. Phải đến 1 thời gian sau, Ly Ly mới phát hiện mình mang thai. Do chưa có dự định sinh con sớm cộng với áp lực công việc khiến cô bị stress, rất hay nổi nóng và trút hết giận dữ lên đầu chồng.

Siêu âm thấy con bị hở hàm ếch, mẹ chết đứng nghe bác sĩ chỉ đích danh mình là “thủ phạm” hại con ra nông nỗi này - Ảnh 2.

Bà mẹ trẻ không hề hay biết mình mang thai trong suốt thời gian đầu thai kỳ.

Được biết, 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển các bộ phận trên người thai nhi. Do đó, bác sĩ xác định chính những thói quen tiêu cực của Ly Ly là nguyên nhân gây ra dị tật ở đứa trẻ. Nghe đến đây, Ly Ly chỉ biết khóc hết nước mắt vì hối hận, mong muốn thời gian có thể quay ngược lại để sửa chữa mọi lỗi lầm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ nữ khi mang thai phải cực kỳ chú trọng vấn đề sức khỏe của bản thân, không được tùy tiện uống thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ. Thuốc lá và rượu bia phải được loại bỏ hẳn trong thói quen sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, người mẹ cũng cần phải kiểm soát tốt tâm trạng của bản thân, duy trì tâm lý thoải mái để đảm bảo sức khỏe cho đứa con trong bụng. Bên cạnh đó, người mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ thực phẩm, đặc biệt là axit folic, trong giai đoạn đầu mang thai để phòng ngừa những khuyết tật có thể xảy ra.

Siêu âm thấy con bị hở hàm ếch, mẹ chết đứng nghe bác sĩ chỉ đích danh mình là “thủ phạm” hại con ra nông nỗi này - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm