Bé gái 6 tuổi kêu đau bụng và qua đời chỉ sau một ngày, bác sĩ nói rằng nguyên nhân là do sai lầm của cha mẹ

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Câu chuyện đau lòng này là bài học cho các bậc phụ huynh khi quá chủ quan trong cuộc sống hàng ngày.

Các bậc cha mẹ thường chủ quan khi thấy con cái bị đau bụng và coi đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, điều này là hết sức nguy hiểm khi trẻ nhỏ bị đau bụng có thể là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, như viêm ruột thừa, tắc ruột... Nếu không được phát hiện sớm có thể sẽ dẫn tới tử vong.

Xiaoyou sống tại Trung Quốc có một cô con gái 6 tuổi, mới đây, cô bé liên tục kêu đau bụng nhưng cả bố mẹ đều nghĩ rằng cô bé ăn phải thức ăn lạnh nên chỉ bị lạnh bụng. Thế nhưng, sang ngày hôm sau, bé gái 6 tuổi lên cơn đau bụng dữ dội khiến cả nhà cảm thấy vô cùng sợ hãi. Xiaoyou ngay lập tức đưa con gái đến bệnh viện để kiểm tra, tuy nhiên, khi đến nơi thì cô bé đã không thể qua khỏi. 

Hóa ra cô bé 6 tuổi bị viêm ruột thừa, nhưng do cả nhà đều chủ quan và không có kiến thức nên đã trì hoãn việc đưa bé đến bệnh viện. Hành động chậm trễ này của gia đình đã khiến bé gái mất mạng và đem đến sự hối hận cho cả cha lẫn mẹ cô bé. Bác sĩ cho biết, đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhiều trẻ nhỏ khi kêu đau bụng thì cha mẹ thường cho rằng đó là chuyện bình thường nên đã không đưa đến bác sĩ thăm khám, dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

Bé gái 6 tuổi kêu đau bụng và qua đời chỉ sau một ngày, bác sĩ nói rằng nguyên nhân là do sai lầm của cha mẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Qua câu chuyện này, các bác sĩ cũng cảnh báo các ông bố bà mẹ về các biểu hiện của viêm ruột thừa như sau:

Đối với trẻ nhỏ, có một dấu hiệu nhận biết viêm ruột thừa khá đặc trưng, đó là đau bụng. Lúc đầu, trẻ có thể sẽ đau ở quanh vùng thượng vị và rốn, nhưng sau đó sẽ đau ở vùng hố chậu phải, có lúc đau âm ỉ, có lúc đau dữ dội. Ngoài ra, trẻ bị viêm ruột thừa thường đi kèm với các dấu hiệu như nôn và buồn nôn, bị tiêu chảy nhẹ, sốt nhẹ. Nếu thấy trẻ sốt cao, môi khô, hơi thở có mùi hôi, bụng trương cứng thì nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. Nhiều bậc cha mẹ do chủ quan, tự chẩn đoán bệnh cho con dẫn đến tình trạng ruột thừa bị vỡ, gây những biến chứng khôn lường.

Bé gái 6 tuổi kêu đau bụng và qua đời chỉ sau một ngày, bác sĩ nói rằng nguyên nhân là do sai lầm của cha mẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Chia sẻ
Đọc thêm