Sau sinh đôi 2 năm người gọn về dáng nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ 9x ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái

Minh Nguyệt,
Chia sẻ

Bí quyết ăn tăng cơ được chị Trang thực hiện đều đặn trong thời gian 1 tháng đã có tác dụng bất ngờ đến vòng eo ngấn mỡ của mình.

Thường xuyên bị nhận xét "như chửa 5 tháng" dù cân nặng chỉ 50 kg

Skinny fat, 1 dạng thể trạng rất oái oăm bởi bụng thì một rổ mỡ, nhưng tay chân lẻo khoẻo và yếu ớt là nỗi lo lắng của nhiều mẹ sau sinh. Đó cũng là trăn trở của chị Huyền Trang (SN 1990, Hà Nội) trước khi tìm được bí quyết ăn tăng cơ, giảm cân hiệu quả.

Thời con gái, chị Trang có cân nặng đều đều khoảng 45kg. Khi bầu đôi hai bé gái, mẹ bỉm này tăng lên 17 kg nhưng chủ yếu vào bụng.

6 tháng sau sinh, cân nặng của chị còn 50kg, cơ thể bình thường trừ phần bụng vẫn được nhận xét là "như chửa 5 tháng".

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 1.

Thời bầu bí, cân nặng của mẹ song sinh không tăng nhiều, chủ yếu vào bụng,...

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 2.

Nhưng sau sinh 6 tháng, chị tự nhận người mình xuống dáng nhanh chỉ còn lại cái bụng trường tồn với thời gian, vừa nhăn vừa rạn vừa dư mỡ khiến mẹ bỉm chỉ dám mặc những chiếc áo thùng thình.

Chị nhớ lại: "Thế rồi theo thời gian, việc đi làm khiến mình ăn uống không còn đầy đủ như ở nhà, cộng với việc hút sữa liên tục, mình giảm cân dần, người gầy dần, chỉ có cái bụng là ở lại. Một kỉ niệm dở khóc dở cười là tết đến mua váy mặc thì không cái nào ưng í, cái vừa bụng thì rộng toang hoác tay chân, cái vừa cả người thì bụng chật không thở nổi.

Không chỉ là cái bụng mỡ, mình còn bị khá nhiều vấn đề mà chị em sau sinh hay mắc phải, đó là viêm âm đạo, "rau mùi", rạn da,... và cả rong kinh do tác dụng phụ của que cấy tránh thai nữa".

Tuy nhiên vì sinh đôi, thời gian chăm con dày đặc lại đi làm công sở 8 tiếng/ngày nên mẹ bỉm không có nhiều thời gian để ý tới bản thân nữa.

Bí quyết ăn tăng cơ siêu đỉnh "bóp" vòng eo gọn hơn thời con gái

Đến một ngày, chị Trang được đồng nghiệp mách bí quyết giảm cân sau sinh vừa lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ dinh dưỡng chuẩn, lại vừa có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 3.

Hình ảnh mẹ 2 con "lột xác" hoàn toàn nhờ chế độ dinh dưỡng giảm mỡ, tăng cơ so với thời điểm sau sinh 2 năm.

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 4.

Vòng eo của chị Trang ở thời điểm mang bầu- sau sinh 8 tháng- hiện tại.

"Và thế là mình tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng, bí quyết ăn tăng cơ để cải thiện vóc dáng bụng phèo mỡ còn người thì gầy đét của mình. Mặt mình dễ bị béo mặt hoặc dễ bị hóp; ăn ít một chút là tay chân đuối ngay, nhưng cứ ăn tăng là auto lên bụng; nếu quá ít vận động thì tay chân buồn bực, nhưng tập nhiều chút là bị stress, nên rất là khó điều chỉnh nếu không biết cách.

Sau 1 tháng theo đuổi chế độ ăn mới, mình đã tăng được 3kg, mỡ thừa ở bụng được siết hết, cơ tăng lên. Dù tăng cân nhưng người mình trông gọn và khỏe hơn rất nhiều, to đúng chỗ cần to và nhỏ đúng chỗ cần nhỏ", mẹ hai con hào hứng nhớ lại.

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 5.

Thực đơn hàng ngày của chị Trang ưu tiên rau xanh.

Cụ thể, bí quyết trong chế độ dinh dưỡng mà chị theo đuổi đơn giản là ăn chất đạm- xơ- tinh bột- béo tốt và đủ lượng để vừa đủ với thể trạng của chính mình.

Chị lưu ý, trong bí quyết ăn của mình tuyệt đối nói không với ăn vặt bởi ăn vặt vì nó sẽ ảnh hưởng đến khung giờ đốt mỡ của cơ thể (chính là khoảng giữa của các bữa ăn). Ngoài ra, chị em nên uống đủ nước, vận động đều đặn để giúp trao đổi chất tốt lên, tim mạch tốt hơn và bộ máy đốt mỡ cũng hoạt động hiệu quả.

Sau sinh 8 tháng tay chân loẻo khoẻo nhưng bụng 1 rổ mỡ, mẹ Hà thành ăn theo cách này tìm được vòng eo bé hơn cả thời con gái  - Ảnh 6.

Hiện tại, mẹ 2 con đã tự tin với vóc dáng của mình.

Chị thoải mái diện những chiếc váy bó sát cơ thể.

Với kinh nghiệm 7 năm tập gym của mình, chị Trang tiết lộ rằng không quan trọng việc tập nặng nhiều, trọng tâm là tập đúng và đủ để cơ thể không stress, và quan trọng nhất là bổ sung dinh dưỡng đầy đủ đúng cách.

Hiện tại, sau một thời gian theo đuổi chế độ ăn lành mạnh, chị đã sở hữu vòng eo 61cm thon gọn hơn cả thời con gái- 67cm.

Ngoài việc chăm sóc vóc dáng, mẹ hai con cũng bắt đầu chú ý đến những viết rạn da do mang bầu. Càng có tuổi da lại càng lão hóa và khó hồi phục nếu không biết chăm sóc đúng, chị quyết định chọn dưỡng da chăm bên ngoài, bên trong cũng uống bổ sung collagen đều đặn để đắp những phần lão hóa thiếu hụt bên trong.

"Da lão hóa do cấu trúc collagen bên trong đứt gãy nhiều và không được sản sinh đủ, uống collagen sẽ cải thiện được tình trang da xấu. Nhưng uống collagen loại nào thì cũng rất cần sự nghiên cứu kĩ lưỡng về thành phần và tác dụng, có hay không có ảnh hưởng đến sữa mẹ và đến nội tiết", mẹ 9x bật mí.

Chia sẻ