Sau mỗi bữa đều uống ly nước này, mẹ Sài thành khoe dáng quyến rũ ngay ngày đầy tháng con dù vẫn ăn cơm thoải mái

Minh Nguyệt, Theo Helino
Chia sẻ

Từ khi mang bầu đến khi cho con bú, dù vẫn ăn uống tẩm bổ “hết mình” nhưng nhờ việc làm đơn giản này mà chỉ 1 tháng sau sinh bà mẹ 9x đã lấy lại được vóc dáng.

Ăn uống thoải mái vẫn về dáng nhàn tênh

Đó là câu chuyện về hành trình giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi sinh của chị Lê Thị Thanh Thuỷ (sinh năm 1993, TP Hồ Chí Minh).

Hiện tại, bé đầu lòng của chị là Nguyễn Quang Hải đã được 3 tháng tuổi và từ 2 tháng trước bà mẹ này đã vô tư diện đồ bó sát cơ thể, khoe vóc dáng "gái 1 con" vô cùng quyến rũ của mình.

Chị Thủy cao 1m60 và hồi con gái nặng khoảng 50kg nhưng đến khi mang bầu thì chị đã cán mốc 71 kg. Lý do là ngoài những món ăn kiêng kị với mẹ và thai nhi thì chị Thủy ăn gấp đôi, gấp ba lượng trước kia. Đặc biệt, mẹ trẻ còn tự nhận mình "xấu không ai nhận ra" khi mang bầu khi mặt phá nét và nổi nhiều mẩn mụn.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 1.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 2.

Chị Thủy tăng 21 kg khi mang bầu.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 3.

Khuôn mặt cũng thay đổi nhiều khiến bà bầu khá tự ti.

"Tâm lý của chồng và gia đình không muốn mình và con thiếu chất nên cả nhà chăm dữ lắm. Sau này khi thành mẹ bỉm sữa thì mình vẫn ăn uống thả ga để đủ chất cho con bú", mẹ Sài thành kể.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 4.

Cùng là 1 chiếc áo, 1 người mặc nhưng khác xa nhau thời điểm trước và khi đang mang bầu.

Ăn "cả thế giới" nhưng đến khi con đầy tháng mẹ 9X đã vô tư khoe dáng, hóa ra bí quyết của bà mẹ trẻ này cực kỳ đơn giản.

"Mình ưu tiên ăn nhiều các chất đạm đến tinh bột như cơm và chỉ có một lưu ý nho nhỏ là các mẹ hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ. Dù ăn nhiều cơm nhưng sau bữa ăn mình có uống nước chè vằng cũng như uống nhiều nước, vừa có tác dụng lợi sữa vừa giúp mỡ không bị tích tụ trong cơ thể".

"Để đủ sữa cho bé, mình bổ sung thêm bánh quy, bánh lúa mạch ít đường ở các bữa phụ nữa nên mẹ vừa không lo đói và mập", chị tiết lộ.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 5.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 6.

Mẹ trẻ nhanh chóng "phục thù" khi con đầy tháng.

Ngoài ra, chị Thủy còn bật mí các mẹ sau 15 ngày sinh thường có thể học các bài tập bụng trên Youtube và dành 15-20 phút mỗi ngày để lấy lại dáng cũng như giảm stress.

"Không phải cứ ăn nhiều là có sữa"

Bằng trải nghiệm nuôi con của bản thân, chị Thủy còn chia sẻ thêm cách gọi sữa về sau sinh. Chị cho hay, sau sinh thường 5 ngày, bản thân chị chẳng có bao nhiêu sữa. Dù chăm chỉ kích, vắt sữa cả ngày nhưng chỉ cũng phải cho con ăn thêm sữa ngoài vì sữa mẹ chỉ có khoảng 20ml.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 7.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 8.

Sau sinh, chị Thủy nhanh chóng lấy lại dáng dù cố gắng ăn uống đầy đủ để lấy sữa cho con bú.

"Mình vô cùng lo lắng và tìm mọi cách từ uống cốm lợi sữa, chè vằng, ăn ngũ cốc đến chân giò heo, chuối hấp nhưng sữa vẫn chỉ có nhiêu đó. Sau khi tìm hiểu kĩ do thức khuya chăm con, đặc biệt là việc stress khi thiếu sữa khiến cho tình trạng càng trở nên tồi tệ. Từ đó mình rút ra bài học, không phải cứ ăn nhiều là có sữa", chị Thủy kể.

Kể từ đó, mẹ 9x hàng ngày tạo niềm vui cho bản thân bằng việc ôm con, chơi đùa với con, ngắm nhìn con ăn, con ngủ. "Mình dần quên đi những lo lắng, trong lòng hạnh phúc khi làm những điều đơn giản này và từ từ sữa về khi nào chẳng hay. Từ đó đến nay lúc nào mình cũng dư sữa cho con bú", chị Thủy hạnh phúc khoe.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 9.

Mang bầu tăng 21 kg, con vừa đầy tháng mẹ trẻ Sài thành không cần ăn kiêng đã vô tư diện đồ ôm body khoe dáng  - Ảnh 10.

Nhan sắc của bà mẹ 1 con khiến ai ai cũng ngỡ ngàng.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm