Sau hành trình lột xác body đại thành công, quý cô rút ra được 4 bài học lớn mà các chị em nên "hóng" ngay

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm luôn giúp bạn mau chóng thành công trong hành trình giảm cân, giữ dáng.

Julia Malacoff là một quý cô sở hữu vóc dáng tương đối gọn gàng nhưng không được săn chắc, khỏe khoắn cho lắm. Vậy là Julia Malacoff đã bắt tay vào công cuộc cải thiện vóc dáng bằng việc đến phòng tập gym, kết hợp với chế độ ăn healthy. Tất nhiên, mọi thứ không diễn ra suôn sẻ ngay từ đầu, Julia Malacoff cũng mắc nhiều sai lầm rồi lại rút kinh nghiệm để sau 20 tháng, cô đã sở hữu thân hình săn gọn, tưởng như không có mỡ thừa. Điều tuyệt vời nhất là, Julia Malacoff đã quyết định chia sẻ những bài học lớn mà cô rút ra trong hành trình cải thiện vóc dáng, hội chị em sẽ không thể làm ngơ được đâu!

Sau hành trình lột xác body đại thành công, quý cô rút ra được 4 bài học lớn mà các chị em nên "hóng" ngay - Ảnh 1.

Julia Malacoff và kết quả sau 20 tháng tập luyện, ăn uống theo chế độ healthy.

1. Tập luyện quá nhiều chưa chắc đã tốt hơn

Thời gian đầu, Julia Malacoff đến phòng gym tập luyện tới 5 – 6 buổi/tuần. Những tưởng sự chăm chỉ này sẽ giúp cô đốt cháy hàng tá lượng calo nhưng thực chất, tập luyện quá độ lại càng kích thích cảm giác thèm ăn, đẩy cô vào tình cảnh ăn uống quá đà, công cuộc giảm cân từ đó cũng thêm phần trắc trở.

Hiện tại, Julia Malacoff chỉ đi tập nhiều nhất là 3 – 4 buổi/tuần. Điều này giúp cô hứng thú hơn với việc đến phòng gym, thay vì cảm thấy đó là trách nhiệm mình cần phải thực hiện hằng ngày. Chưa hết, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp bạn kìm hãm được những cơn thèm ăn dễ dàng hơn. 

Sau hành trình lột xác body đại thành công, quý cô rút ra được 4 bài học lớn mà các chị em nên "hóng" ngay - Ảnh 3.

2. Bạn không thể giảm cân nếu chỉ tập luyện rồi coi nhẹ chế độ ăn

Julia Malacoff đã nghiên cứu rất kỹ và lĩnh hội được rằng, chỉ tập thể dục không chẳng thể giúp bạn sở hữu thân hình mơ ước. Và nếu bạn nghĩ rằng, mình có thể ăn uống thả ga sau khi chăm chỉ tập luyện đến 5 buổi/tuần thì bạn đã sai hoàn toàn rồi! Để giảm cân thành công, bạn phải có sự tính toán lượng calo khi ăn uống. Điều này có nghĩa, bạn cần ăn ít hơn lượng calo mà bản thân có thể đốt cháy nhờ quá trình tập luyện. Và như thế, việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn sớm có được vóc dáng không chút mỡ thừa.

Sau hành trình lột xác body đại thành công, quý cô rút ra được 4 bài học lớn mà các chị em nên "hóng" ngay - Ảnh 4.

3. Cũng không cần thiết phải từ bỏ những món ăn bạn yêu thích

Dù Julia Malacoff đang duy trì chế độ ăn uống lành mạnh nhưng điều này không đồng nghĩa, cô sẽ từ bỏ những đồ ăn thức uống khiến mình cảm thấy vui. "Đoạn tuyệt với những món yêu thích chỉ khiến chúng ta cảm thấy khốn khổ; và bạn sẽ thèm những món đó đến phát điên. Kinh nghiệm của tôi là như vậy", Julia Malacoff chia sẻ.

Lời khuyên của Julia Malacoff là bạn vẫn có thể thưởng thức món mình yêu thích, nhưng chỉ nên "ăn hương ăn hoa" với lượng rất ít mà thôi.

Sau hành trình lột xác body đại thành công, quý cô rút ra được 4 bài học lớn mà các chị em nên "hóng" ngay - Ảnh 5.

4. Tìm điểm bạn thích ở việc luyện tập, ăn theo chế độ mà không liên quan đến mục tiêu giảm cân

Bạn sẽ bớt áp lực và cảm thấy hứng thú với quá trình tập luyện, ăn uống lành mạnh nếu không nghĩ quá nhiều đến cân nặng. Như Julia Malacoff, cô đã tìm thấy niềm vui trong việc nấu nướng những món ăn healthy. Còn đối với bạn, hãy thử nghĩ rằng bên cạnh mục tiêu giảm cân, tập luyện và ăn uống khoa học còn giúp da đẹp hơn, sức khỏe được cải thiện... Và như thế, bạn sẽ biến nhiệm vụ tập thể thao + ăn theo chế độ trở thành thói quen, phong cách sống. Từ đó, bạn không chỉ có được body hằng mơ ước mà còn duy trì vóc dáng thon gọn một cách bền vững.

Nguồn: Shape

Chia sẻ
Đọc thêm