Rùng mình trước vết mổ lần thứ 6 của sản phụ, nguy hiểm lẫn khó khăn mà chỉ có những người mẹ mới thấu hiểu

San San,
Chia sẻ

Nhìn vết mổ dài trên bụng mới thấy mẹ đã phải hi sinh cho con nhiều đến thế nào.

Mới đây, hình ảnh một sản phụ đã mổ tới lần thứ 6 khiến không ít mẹ bỉm hoang mang và lo lắng. Cụ thể, người này đã phải trải qua 3 lần đẻ mổ cũ, 1 lần mổ thai ngoài tử cung, 1 lần mổ ruột thừa và 1 lần tạo hình thành bụng. 6 lần mổ là bao nhiêu đau đớn, khó khăn lẫn vất vả mà chỉ có những người mẹ mới có thể thấu hiểu được. 

Không ít mẹ bỉm tỏ ra vô cùng lo lắng và sợ hãi khi thấy những bức ảnh này. Với những người bình thường, mổ tới lần 2, 3 là đã quá đau rồi nên họ không thể tưởng tượng nổi khi mổ nhiều lần như vậy thì sản phụ sẽ đau đớn tới mức nào. 

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi sợ hãi. Người mẹ này đã tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng sau những lần mổ trước đó vì nhiều lý do. 

''Nhìn vừa thương vừa nể chị ấy, những người phụ nữ thế này chắc chắn là rất dũng cảm chứ mình đẻ mổ tới lần thứ 3 là đã khóc luôn rồi'', ''sau khi quyết định không đẻ nữa thì phụ nữ sẽ tạo hình thành bụng, tạo hình rồi trót có thai thì vẫn để đẻ được bình thường nhưng thật sự khâm phục các chị em vì điều này''... mọi người chia sẻ. 

Chia sẻ về loạt hình ảnh này, anh Nguyễn Trung Đạo - Bác sĩ chuyên khoa I, bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết thực ra trường hợp như trên không hiếm, vì nhu cầu làm đẹp của các mẹ bỉm. 

''Sau khi sinh bụng nhiều người giãn và tích mỡ không thể hồi phục được nếu không can thiệp phẫu thuật tạo hình thành bụng. Những phụ nữ sinh mổ thường hay chọn phẫu thuật tạo hình hơn sinh thường vì suy nghĩ đằng nào cũng mổ rồi, mổ thêm lần nữa cũng không sao cả.

Rùng mình trước vết mổ lần thứ 6 của sản phụ, nguy hiểm lẫn khó khăn mà chỉ có những người mẹ mới thấu hiểu - Ảnh 2.

Hình ảnh bụng của một sản phụ khác cũng trải qua 6 lần mổ tương tự khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Việc mang thai đối với trường hợp sau làm tạo hình thành bụng có một số vấn đề ví dụ như khi thai to lên làm vết mổ khá khó chịu, đặc biệt là khi mổ lấy thai vết mổ rất dài và cứng gây khó khăn cho việc mổ. Khi hoàn thành, vết mổ cũng dễ nhiễm trùng hơn và sẹo dễ xấu hơn. 

Ngoài ra vì đã mổ nhiều lần như vậy nên sẹo mổ tại cơ tử cung mỏng dẫn đến nguy cơ nứt vỡ tử cung hoặc rau cài răng lược sẽ cao. Không những vậy, xung quanh vết mổ ruột, mạc nối lớn, bàng quang có thể dính hoặc treo, lúc mổ tăng nguy cơ gây tổn thương. Lúc này, các bác sĩ cần phải hết sức cẩn thận và chẩn đoán cụ thể cho từng sản phụ khác nhau'', bác sĩ Đạo chia sẻ. 

Hình ảnh này khiến mọi người thêm ngưỡng mộ và nể phục những người mẹ. Trải qua bao nhiêu đau đớn và hi sinh để có được đứa con quả là không dễ dàng. Thế nên, các ông chồng hãy thông cảm, thấu hiểu và yêu thương vợ mình nhiều hơn nhé.

Chia sẻ