Rửa chân cho con để đi ngủ mà mãi không xong, bất ngờ nhìn xuống chân người bố thấy cảnh tượng này ai cũng hiểu lý do

Moon,
Chia sẻ

Tưởng chỉ là việc cỏn con không có gì vất vả, ấy thế mà ông bố này loay hoay cả tiếng đồng hồ vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Nhắc đến các cặp sinh đôi, sinh ba, ai cũng ước ao và ghen tị. Bởi lẽ, người mẹ chỉ cần sinh một lần mà được những 2, 3 đứa trẻ đáng yêu cùng lúc, không cần phải mang thai đến 2 lần, 3 lần như những người mẹ khác. Rồi khi anh chị em lớn lên cùng nhau, nhìn các cặp sinh đôi, sinh ba ăn mặc giống nhau, ngoại hình hệt nhau chơi đùa cùng nhau, trái tim ai mà chẳng tan chảy.

Song có lẽ chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu hết những nỗi vất vả khi đẻ cùng lúc mấy đứa con. Đó là chưa kể vô vàn những pha dở khóc dở cười mà những người sinh con một không hình dung hết được. Chẳng hạn như ông bố trong câu chuyện dưới đây.

Rửa chân cho con để đi ngủ mà rửa mãi không xong, nhìn xuống cảnh tượng dưới chân ông bố, dân mạng nhao nhao "hiến kế" - Ảnh 1.

Mỗi chuyện rửa chân cho con mà ông bố cũng vật vã mãi không xong.

Riêng mỗi việc rửa chân cho các con trước khi đi ngủ mà ông bố cũng vật vã hàng tiếng đồng hồ không xong. Rửa chân vốn là chuyện rất nhỏ, vậy chuyện gì đã xảy ra với ông bố 3 con này?

Theo những gì được chia sẻ trên mạng xã hội, hôm ấy đã đến giờ đi ngủ. Ông bố đưa 3 cô con gái vào toilet để rửa chân cho sạch sẽ. Ai cũng biết lũ trẻ mê nước như thế nào. Chúng có thể chơi hàng giờ với những chậu nước mà không biết chán. Đưa một đứa trẻ đi rửa chân, nếu bé nghịch nước, bố chỉ cần đợi một lúc thì cũng xong việc. Nhưng đưa 3 đứa trẻ đi rửa chân cùng lúc thì lại là chuyện khác.

Rửa chân cho con để đi ngủ mà rửa mãi không xong, nhìn xuống cảnh tượng dưới chân ông bố, dân mạng nhao nhao "hiến kế" - Ảnh 2.

Cặp sinh ba vừa rửa vừa chạy lăng xăng ra ngoài.

Người bố chỉ có 1 bàn tay để rửa chân cho cả 3 cô con gái. Rửa hết tay rồi đến chân, hết bé này mới đến bé khác. Ba cô con gái đang ở tuổi chập chững tập đi, tất nhiên chúng sẽ không đứng yên một chỗ. Chưa kịp rửa chân xong cho 1 đứa thì bé con đã chạy đi nghịch nước, rồi đứa khác lại chạy ra ngoài. Ông bố ra sức đi bắt từng bé một, và sau 1 vòng luẩn quẩn, người bố này không nhận ra đâu là đứa trẻ đã được rửa chân, đâu là bé chưa được rửa.

Rửa chân cho con để đi ngủ mà rửa mãi không xong, nhìn xuống cảnh tượng dưới chân ông bố, dân mạng nhao nhao "hiến kế" - Ảnh 3.

Vừa phải rửa chân cho bé này, vừa phải đi bắt bé khác.

Rửa chân cho con để đi ngủ mà rửa mãi không xong, nhìn xuống cảnh tượng dưới chân ông bố, dân mạng nhao nhao "hiến kế" - Ảnh 4.

Và rốt cục, không biết đã rửa chân lần lượt hết hay chưa?

Cảnh tượng ông bố loay hoay với 3 đứa bé trước cửa toilet khiến ai cũng buồn cười. Tuy nhiên, cư dân mạng cũng "hiến" không ít kế hay để ông bố có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó cách được đánh giá là thông minh và khả thi nhất là rửa chân xong cho bé nào thì đưa bé ra ngoài rồi đóng cửa lại, rửa tiếp cho bé khác, như vậy, các bé sẽ không thể vào lại phòng tắm nghịch nước, gây ra tình trạng lẫn lộn không biết đã rửa rồi hay chưa.

Có người còn gợi ý nên dùng bút đánh dấu, bởi nuôi con sinh ba, khi thay quần áo, khi tắm rửa, cho ăn... rất dễ nhầm lẫn. Các bố mẹ nuôi con sinh ba nếu không đánh dấu sẽ khó mà tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh để phân biệt và nhận ra đúng các con.

Chia sẻ