Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Chị Nữ tiết lộ, việc chăm sóc 3 con khiến chị không biết mệt là gì vì quá mệt, song chỉ cần nhìn thấy các con vui vẻ, mạnh khoẻ là chị lại có động lực để cố gắng.

Khi hai vợ chồng son đón thêm một thành viên mới, hẳn nhiều gia đình đã không tránh khỏi những ngày tháng bị khủng hoảng do những thay đổi đến một cách bất ngờ. Điều đó cho thấy, việc chăm sóc một đứa trẻ vất vả đến thế nào. Vậy nếu một gia đình sinh 3, cùng lúc đón 3 thiên thần nhỏ thì sẽ ra sao đây? 

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện của bà mẹ trẻ tên Mỹ Nữ (hiện sống ở TP.Cần Thơ) mang thai ba hoàn toàn tự nhiên cách đây 2 năm. Khi phát hiện mình mang đa thai cũng là lúc chị Nữ phải đối diện với nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Các bác sĩ khuyên chị nên giảm bớt thai để đảm bảo an toàn song chị nghĩ rằng con cái là lộc trời ban nên quyết giữ lại tất cả các bé. 

Đến tuần 32 của thai kỳ, chị Nữ có dấu hiệu chuyển dạ và sinh con bằng phương pháp sinh mổ. 3 bé chào đời nặng chưa đến 1,5kg và lập tức được đưa sang bệnh viện Nhi đồng để chăm sóc đặc biệt. 

3 con của chị Nữ khi chào đời đã phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt hơn 1 tháng. 

Nhớ lại những ngày chăm sóc các con sau sinh, chị Nữ vẫn chưa quên bất cứ chi tiết nào: "Hàng ngày mình gửi sữa vào cho con ăn rồi nằm ngoài đợi đến 4h chiều vào thăm con được 10 phút. Nhìn các con nằm bị che hết mặt, kim tiêm, dây dợ khắp người, mình đau đớn khôn tả. 

Sau đó lại đến hành trình ấp Kangaroo cho các bé. Mình với hai người dì cùng ấp cho 3 đứa nhỏ. Cứ nằm im một chỗ ôm em bé nặng 1,5kg, chỉ bằng con cá lóc, vừa mệt vừa nóng, vừa sợ con đau vì quá nhỏ. Cả ngày cứ ôm bé như vậy, chỉ có lúc đi ăn và vệ sinh cá nhân là được đặt bé ra chỗ khác.

Ở bệnh viện hơn 1 tháng mới về nhà nhưng vừa về được 1 tuần thì 3 bé lại bị viêm phổi nên phải nhanh chóng quay lại bệnh viện nằm gần 1 tháng nữa mới xuất viện. May mắn là lúc đó sức khoẻ của 3 bé cũng dần hồi phục". 

Khi các bé về nhà, vợ chồng chị Nữ có sự hỗ trợ của ông bà ngoại thay nhau chăm sóc các bé trong 3 tháng đầu. Nhưng đến tháng thứ tư thì cả nhà ai cũng đuối nên phải tìm thêm người phụ giúp. 

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 3.

3 bé nhà chị Nữ nay đã được 2 tuổi.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 4.

Các bé nặng 11kg, rất xinh xắn và đáng yêu.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 5.

3 em bé đã được mẹ cho đi học mẫu giáo, các bé đều rất ngoan, hiếu động.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 6.

Các bé đã biết nhiều thứ nhưng chưa nói được nhiều.

Sinh con được 8 tháng cũng là lúc chị Nữ phải quay trở lại với công việc. Đó cũng là lúc chị mất sữa, 3 bé được nuôi bằng sữa công thức hoàn toàn. Ở nhà có ông bà ngoại và một bà dì giúp trông nom, chăm sóc các bé, mọi người cũng đuối lắm nhưng ai cũng cố gắng giúp đỡ vợ chồng chị Nữ.

Đối với bà mẹ này, thời gian trông 3 đứa trẻ thật không biết mệt là gì bởi vì quá mệt, mất hết cảm giác. Có những lúc chị cảm thấy bản thân bị stress nặng nề, vì mới sinh con lần đầu, kinh nghiệm còn chưa có mà phải chăm liền một lúc 3 đứa, áp lực vô cùng. 

Nhưng rồi mình là một người mẹ, chỉ cần nhìn thấy các con vui vẻ, mạnh khoẻ là chị lại có động lực để vượt qua tất cả mọi chuyện. Hơn nữa, nhờ có những người thân yêu bên cạnh phụ giúp, ủng hộ về mặt tinh thần nên dần dần rồi mọi chuyện cũng ổn định, đâu vào đó. 

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 7.

Việc chăm sóc 3 con khiến chị Nữ nhiều lúc rất mệt song chỉ cần nhìn các con vui vẻ, mạnh khoẻ là chị Nữ có động lực để vượt qua tất cả.

Cuộc sống hiện tại của bà mẹ từng bất chấp nguy hiểm để sinh ba: Cả nhà "đuối" vì chăm các bé, mỗi tháng tốn 25 triệu đồng - Ảnh 8.

Chị Nữ rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và luôn cố gắng để có thể lo cho con cuộc sống tốt đẹp nhất.

Hiện tại, 3 bé nhà chị Nữ đã được 2 tuổi, các bé đều nặng khoảng 11kg và đã được mẹ gửi đi học ở nhà trẻ. 3 anh em rất ngoan, đã biết nhiều thứ nhưng chưa nói chuyện được nhiều, chỉ tập nói ê a 1-2 tiếng. 

Mỗi tháng, tất cả chi phí cho việc nuôi dưỡng 3 con, kể cả khoản thuê người giúp việc chăm bé của chị Nữ hết khoảng 25 triệu đồng. Ngoài ra, một số chi phí như tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống cho người giúp chăm bé cũng đã được ông bà ngoại hỗ trợ. 

Nhìn 3 thiên thần nhỏ lớn lên từng ngày, vợ chồng chị Nữ rất hạnh phúc và có thêm động lực để cố gắng lo cho con cuộc sống tốt đẹp nhất có thể. 

Chia sẻ
Đọc thêm