Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại

Thảo Hương, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Đi cắm trại cũng là cơ hội để cả người lớn và trẻ con được hòa mình vào thiên nhiên muôn màu.

Những ngày cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ, các gia đình thường tranh thủ thời gian đưa con nhỏ đi chơi. Tạm rời xa các chốn náo nhiệt như trung tâm thương mại, khu vui chơi đông đúc, hãy một lần đưa bọn trẻ tới La Ngâu ở Bình Thuận để lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, cảm nhận một màu xanh mướt của rừng cây khiến trẻ con lẫn người lớn đều mê mẩn.

Với gia đình chị Hiền (sống tại TP HCM) thì nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Trước khi kết hôn, hai vợ chồng chị Hiền cũng có sở thích đi cắm trại, leo núi... Và đến khi đã có con, bà mẹ trẻ và chồng quyết định sẽ đưa con đi khám phá thật nhiều nơi. Ngoài các địa điểm du lịch thì cắm trại ở rừng hay những nơi vắng vẻ ít người cũng là một trải nghiệm hay ho.

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 1.

Địa điểm cắm trại thơ mộng.

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 2.

Các em bé thích mê

"Cá nhân mình thấy khi đi cắm trại, con được trải nghiệm nhiều thứ lắm, nhất là việc làm quen môi trường mới, biết tự lập hơn, hứng thú với các trò chơi như bắt châu chấu, xếp đá dưới suối, tắm suối, nhặt đá cuội... Vì được thường xuyên đi chơi như vậy nên sức đề kháng của bé tăng rõ, mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Đưa hai em bé đi chơi vào rừng thì việc chuẩn bị là khâu quan trọng nhất. Mình đem theo những thứ cần thiết như: quần áo nhiều để bé đủ mặc nếu lỡ ướt, thuốc chống muỗi, thuốc tiêu chảy, sốt, ho, xịt mũi, những vật dụng cần thiết cho từng bé.

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 3.

Màu xanh mướt làm dịu mát tâm hồn

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 4.

Chuyến đi tuyệt vời cho cả gia đình.

Khi đi chơi mình không quá áp đặt ăn uống cho con để con thoải mái vui chơi, bé nhỏ thì mình đem theo bánh ăn dặm, cháo gói và bù thêm sữa. Bé lớn 3,5 tuổi thì ăn cùng ba mẹ.

Điều cần thiết khi đưa con đi chơi ở những nơi thế này là ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý, thoải mái và tin ở con. Đi chơi về có thể ho, sổ mũi nhưng lần sau chắc chắn sức đề kháng của con sẽ tăng hơn", chị Hiền trải lòng.

Kinh nghiệm đi cắm trại cho gia đình có con nhỏ

Dưới đây là những kinh nghiệm bà mẹ trẻ đã đúc kết, hy vọng sẽ có ích cho các gia đình có cùng sở thích trải nghiệm cắm trại nhé.

- Khi đến đây thì việc đầu tiên là tìm bãi cắm, nếu là lần đầu tới không rõ thì liên hệ các nhóm đi cắm trại trước đó, hoặc tập hợp các bạn trong nhóm cắm trại chuyên đi camping để đi cùng.

- Chuẩn bị: lều, túi ngủ hoặc chăn, gối, áo mưa, thức ăn, nước uống, đồ dùng cá nhân, thuốc muỗi... Với cá nhân gia đình mình vì thường hay đi nên sắm nhiều vật dụng chuyên đi phượt và camping như lều to, nệm hơi, bạt lớn che mưa nắng, bếp ga, chén đũa, dao kéo, bật lửa, thuốc men, dân chuyên phượt còn sắm cả tủ lạnh chuyên dùng cho xe ô tô.

2 em bé rất thích không gian mới lạ này

- Đối với các bé nhỏ thì ba mẹ chịu khó đem nhiều quần áo, mũ nón, đồ bơi (nếu bãi cắm trại có suối). Con mình đi cắm trại lúc bé 7-8 tháng nên mình chuẩn bị thêm cháo gói cho bé nhỏ, bánh ăn dặm, sữa, bỉm. Bạn lớn hơn 3 tuổi thì có thể ăn cùng ba mẹ.

- Thức ăn đem theo dự tính nếu nấu thì phải có tủ lạnh để không bị hỏng, hoặc đem những loại thức ăn đóng gói sẵn. Đến gần khu cắm trại thì đi chợ mua thêm rau củ hoặc thịt cá. Không nên mua sẵn ở nhà quá nhiều vì để lâu đồ sẽ hỏng. Còn nếu cắm trại gần thì có thể chuẩn bị dạng nướng hoặc làm sẵn, nếu đi camping xa thì nên chuẩn bị vừa đủ, đến gần bãi cắm trại mua thêm.

- Bé nhà mình thì thích chạy xe thăng bằng nên mình mang theo xe cho con chơi.

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 6.

Nhìn đã thấy mê rồi.

Một số lưu ý để chuyến cắm trại thành công

- Tìm trước bãi cắm trại, dò hỏi kinh nghiệm của các bạn đã từng cắm ở đây rồi.

- Xem đường đi thuận tiện, vì chỗ mình cắm trại thì xe ô tô 2 cầu mới vào được, xe 1 cầu chỉ cắm trại được bãi ngoài.

Rời xa chốn náo nhiệt, cả gia đình rủ nhau về Bình Thuận cắm trại - Ảnh 7.

Chuyến đi nhiều kỷ niệm.

- Có con nhỏ thì lưu ý quần áo, thức ăn, thuốc thang.

- Vì cắm trại giữa rừng có suối nên cần ở bên trẻ suốt 24/24h không rời mắt khỏi con.

Hy vọng các gia đình sẽ có những chuyến đi thú vị và đáng nhớ!

Chia sẻ
Đọc thêm