Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe

San San, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

"Du lịch là khoảng thời gian để gia đình cùng quây quần bên nhau, gác lại bộn bề lo toan của cuộc sống để trọn vẹn cùng nhau, trải nghiệm những văn hóa của từng vùng miền...".

Du lịch là cơ hội để cả gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ được khám phá thiên nhiên, tìm hiểu những điều mới lạ và lưu lại kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Với phương châm như thế, Nguyễn Mai Bạch Nữ (33 tuổi, sống tại TP Thủ Đức) đã đặc biệt chi hẳn 1 khoản tiền trên dưới 100 triệu/ năm cho những chuyến đi.

Tâm sự thêm về câu chuyện đưa con đi chơi từ nhỏ, Bạch Nữ nói: "Du lịch là khoảng thời gian để gia đình cùng quây quần bên nhau, gác lại bộn bề lo toan của cuộc sống để trọn vẹn cùng nhau, trải nghiệm những văn hóa của từng vùng miền cũng như khí hậu, ẩm thực,... đặc trưng vùng miền, với bé thì đi du lịch đơn giản là đi đâu đó xa nhà, đi "ngủ" ở khách sạn, đi "tắm biển", đi "chơi cát", đi "safari", vì bé mới 4,5 tuổi nên với bé du lịch chỉ "nhẹ nhàng" như vậy".

Một điều may mắn nữa ủng hộ cho gia đình Bạch Nữ đi du lịch thường xuyên là hai vợ chồng làm công việc tự do về thời gian nên thường xuyên đi công tác các tỉnh. Từ đó, gia đình nhỏ hay kết hợp làm việc lẫn đi chơi để tối ưu công sức di chuyển, đi lại. Bé nhà Bạch Nữ đã được theo bố mẹ đi du lịch từ lúc 2 tháng tuổi, hiện tại bé đã đi được khoảng 23 tỉnh thành và 1 lần ra nước ngoài.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 1.

Khung cảnh đẹp như mơ trong chuyến du lịch của gia đình nhỏ.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 2.

Chỉ cần là có nhau, đi đâu cũng được.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 3.

Những chuyến du lịch trở thành khoảnh khắc khó quên trong đời.

"Công việc của chúng mình rất chủ động thời gian, không nhất thiết mỗi ngày phải check in – check out tại văn phòng nên thường du lịch kết hợp công tác vào các ngày trong tuần, rất hiếm khi du lịch vào các dịp lễ tết, cuối tuần, với bé còn học mẫu giáo nên việc xin nghỉ học cũng không quá ảnh hưởng, sau này khi bé vào tiểu học, có lẽ tần suất du lịch/ thời điểm du lịch có thể thay đổi cho phù hợp lịch học của bé", Bạch Nữ chia sẻ thêm.

Trung bình, chi phí du lịch hai vợ chồng Bạch Nữ chi ra rơi vào tầm khoảng trên dưới 100 triệu cho 1 năm, mỗi chuyến đi cũng tùy ngắn dài, loại hình dã ngoại, hay resort sẽ có chi phí khác nhau. Có những tháng đi 2-3 lần, có tháng chỉ đi 1 lần với chuyến ngắn như đi biển Vũng tàu, Cần Giờ, nông trại vùng ven.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 4.

Cả gia đình đã đi du lịch được rất nhiều nơi.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 5.

Gia đình Bạch Nữ đã đi 23 tỉnh thành và 1 lần ra nước ngoài.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 6.

Những thước ảnh đầy kỷ niệm.

"Chúng mình chú trọng việc cho con ra ngoài chơi để tăng sức đề kháng, cảm nhận thiên nhiên. Trước khi có con, mình cũng nghe nhiều thông tin về việc bé còn nhỏ đi du lịch rất cực mà bé cũng không nhớ được nhiều, tuy nhiên sau này khi cùng con đi chơi, mình thấy rõ ràng việc bé tiếp cận với môi trường mới là rất tốt, bé thích nghi, hòa nhập cực kỳ nhanh, và bé thu thập được nhiều từ vựng, cũng như cách bé diễn tả các hoạt động của mình đầy đủ từ ngữ. Thêm vào đó, hiện tại bé rất hoạt ngôn và nhạy cảm ngôn ngữ, có thể nhái giọng theo từng vùng miền.

Mỗi khi xem lại hình ảnh cả gia đình cùng chụp sau mỗi chuyến đi, bé rất hứng thú, hân hoan, vui vẻ. Lúc dưới 12 tháng, có thể bé không nhớ gì nhưng chắc chắn trong tiềm thức bé vẫn ghi nhận các cảm giác chân tay chạm nước, chạm cát, chạm cỏ,... thấy được nhiều màu sắc, nghe nhiều tiếng sóng biển, suối chảy, côn trùng kêu và sẽ kích thích các giác quan, từ đó bé sớm cảm nhận được cuộc sống muôn vàn đẹp đẽ và thú vị này", Bạch Nữ trải lòng.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 7.

Em bé vô cùng háo hức đến bất cứ nơi đâu.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 8.

Chú bé ngắm cảnh đẹp ở biển.

Bật mí 7 bí kíp cho bé đi chơi dài ngày vừa tiết kiệm, vừa giúp con vui khỏe - Ảnh 9.

Gia đình nhỏ của Bạch Nữ.

Về bí quyết đi du lịch vui khoẻ, vợ chồng Bạch Nữ đã gợi ý một số kinh nghiệm cá nhân, hy vọng có thể giúp các phụ huynh khác tham khảo trước khi cho gia đình đi chơi:

- Nếu đi bằng phương tiện công cộng như máy bay, xe lửa, xe khách,... thì nên book vé sớm để chi phí giảm, đặc biệt là vé máy bay, book càng xa ngày đi du lịch thì vé sẽ giảm đáng kể (đôi khi giảm được 50% giá vé).

- Đặt khách sạn, resort cũng tương tự, có thể mua deal cả năm cũng sẽ giảm đáng kể chi phí (đôi khi giảm đến 60% giá phòng).

Sẽ là những khoảnh khắc đẹp mỗi khi xem lại.

- Đặc biệt lưu ý về thời tiết khi du lịch để chủ động tránh các đợt áp thấp nhiệt đới, bão, mùa mưa,...

- Chuẩn bị hành lý: phương châm gọn nhẹ, vừa đủ,... dự phòng thêm quần áo 1-2 bộ/ người, mang bình giữ nhiệt trữ đá để uống nước cho mát, các loại sạc dự phòng cho điện thoại, đồ ăn vặt, các loại thuốc phổ thông cảm cúm, hạ sốt, thuốc tránh côn trùng, kem chống nắng.

- Khi bé còn nhỏ dưới 2 tuổi, hơi cực hơn khi phải mang bỉm, sữa, khuyến khích mang theo địu để bé có thể ngủ ngay khi đang di chuyển và cũng an toàn hơn.

Lên rừng, xuống biển... đều đã được gia đình nhỏ trải nghiệm qua.

Cảm giác chinh phục thiên nhiên quá đỗi kì diệu.

- Về việc ăn uống, từ khi còn nhỏ mình đã tập cho bé uống sữa, ăn đồ ăn với nhiệt độ môi trường. Thế nên khi đi du lịch cũng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, mình cũng tập cho bé tự ăn và ăn được đa dạng món nên bố mẹ ăn gì bé ăn đó, không cần phải mang đồ ăn riêng.

- Mình không quá quan trọng việc bé đi du lịch ngoan hay không mà chủ yếu để con tự do khám phá mọi thứ ở các điểm đến, bé chơi mệt thì ngủ, đói sẽ muốn ăn, khát đòi uống, mọi thứ thuận theo tự nhiên nên đi du lịch với bé là việc rất bình thường và bé tận hưởng 100% các chuyến đi.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm