Review chi tiết cách tạo ra một em bé ống nghiệm: Cực kỳ phức tạp, đảm bảo môi trường phải như cơ thể mẹ

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các quy trình diễn ra cẩn thận, phức tạp để mang lại niềm vui cho các ông bố bà mẹ hiếm muộn.

Mang thai và có con là hành trình tuyệt vời đối với bất cứ người phụ nữ nào, thế nhưng không phải ai cũng may mắn có cơ hội thiêng liêng ấy. Với nhiều chị em, hành trình "tìm con" ròng rã, khó khăn và đầy thách thức. Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF ra đời nhằm giúp những ông bố bà mẹ hiếm muộn có cơ hội có con dễ dàng hơn. 

Thụ tinh trong ống nghiệm là cho trứng và tinh trùng kết hợp ở ngoài cơ thể. Phôi thai được tạo thành sau khi trứng và tinh trùng kết hợp thành công sẽ được chuyển lại vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi sau đó làm tổ, phát triển thành thai nhi như trong các trường hợp thụ thai tự nhiên.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật đặc biệt giúp tinh trùng và trứng kết hợp với nhau trong môi trường phòng thí nghiệm. Tinh trùng sau khi được lọc rửa, sẽ được cấy chung với trứng trong đĩa môi trường và để ủ trong tủ. Tinh trùng có thể đi xuyên vào trứng và xảy ra quá trình thụ tinh chỉ trong vài giờ đầu. Trong kỹ thuật này, trứng và tinh trùng gặp nhau, kết hợp với nhau một cách tự nhiên để tạo thành phôi. Cùng theo dõi một vài đoạn clip về quy trình này trong phòng thí nghiệm. 

Quá trình tìm tinh trùng từ cơ thể người bố

Quá trình tìm trứng từ cơ thể người mẹ

Người vợ được bác sĩ tiến hành chọc hút trứng sau 36 - 40 giờ tiêm mũi kích rụng trứng. Người vợ sẽ được gây mê trước khi tiến hành, nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Phụ nữ chỉ cần ở lại bệnh viện theo dõi sức khỏe trong 2 - 3 giờ sau đó.

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra, tách trứng và dịch nang dưới kính hiển vi.

Cũng trong lúc này, người chồng sẽ tiến hành lấy tinh trùng để chuẩn bị thụ tinh.

Quá trình hình thành phôi trong phòng thí nghiệm

Trứng và tinh trùng sau khi lấy được chuyển đến phòng Labo để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và tạo phôi. Thông thường, phôi sẽ được nuôi cấy từ 2 đến 5 ngày trước khi tiến hành chuyển lại vào trong tử cung của người vợ.

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm có thể thu được nhiều phôi. Số phôi này có thể được chuyển lại vào tử cung của người vợ, gọi là chuyển phôi tươi; cũng có thể được trữ lạnh, để sử dụng cho những lần chuyển phôi sau.

Review chi tiết cách tạo ra một em bé ống nghiệm

Tiếp theo sẽ là các bước chuyển phôi vào tử cung người vợ, thử thai sau khi chuyển phôi và theo dõi thai. Chi phí làm IVF hiện nay có thể dao động từ 70 đến 100 triệu, thậm chí còn hơn rất nhiều tùy vào số lần thực hiện thành công hay thất bại, thuốc thang, bệnh viện và tình hình sức khỏe của hai vợ chồng.

Giới tính em bé được hình thành trong ống nghiệm như thế nào? Cùng xem đoạn clip dưới đây nhé. 

Giới tính của em bé ống nghiệm hình thành như thế nào

Nguồn clip: Tiktok

https://afamily.vn/review-chi-tiet-cach-tao-ra-mot-em-be-ong-nghiem-cuc-ky-phuc-tap-dam-bao-moi-truong-phai-nhu-co-the-me-20220211162816815.chn
Chia sẻ
Đọc thêm