Quán cafe với những món bánh đẹp mê của mẹ 9x chỉ có 1 thực khách

Thảo Hương,
Chia sẻ

Những món bánh thơm ngon do chính tay mẹ làm khiến em bé Min mê tít.

Những lúc rảnh rỗi các mẹ thường chơi trò gì với con? Còn với chị Lan Hương (33 tuổi, sống tại Bắc Ninh) thì bất kì thời gian nào trong ngày ở bên con đều rất đáng được trân trọng. Công việc bận rộn khiến nhiều phụ huynh ngày nay bận bịu cả ngày, tuy nhiên với trẻ nhỏ được ở bên bố mẹ là điều tuyệt nhất, dù chỉ là vài chục phút ít ỏi buổi tối hay mỗi cuối tuần. 

Đó cũng là ý tưởng để chị Hương sáng tạo ra quán cafe cho em bé Min trong những ngày chỉ có 2 mẹ con ở trong nhà, vừa để mẹ chăm chỉ thỏa mãn óc sáng tạo, vừa là cơ hội để gắn bó tình cảm gia đình. 

"Sáng sáng chiều chiều, hai mẹ con lại thảnh thơi ngồi chill bên góc nhỏ ban công, có nắng có gió, những chú chim sẻ sà xuống líu lo, có em bé loanh quanh cùng mẹ set up rồi chụp choẹt, đúng là khoảng thời gian vô tư lự, luôn cảm thấy thật may mắn vì trải qua khoảng thời gian đó một cách bình yên như vậy.

Quán cafe với toàn món ngon mẹ làm cho riêng con.

Mình muốn ghi dấu lại đã có một quán cafe như thế, một boss kiêm đầu bếp chính, 1 bồi bàn nhí, mà ngày nào cũng có 2 người", chị Hương tâm sự. 

Những khoảnh khắc yên bình chỉ có mẹ và con nhưng rất đỗi mộc mạc, giản dị. Đôi khi trước bộn bề cuộc sống, giây phút được ngồi bên con thế này cũng đủ khiến tâm trạng những người mẹ trở nên nhẹ nhàng, đỡ mệt mỏi hơn. 

Em bé mê mẩn đồ mẹ nấu.

Dù hiện tại chị Hương đã đi làm, em bé Min cũng đi học nhưng thi thoảng bà mẹ trẻ vẫn làm bánh và bày đồ uống cho con vào ngày nghỉ, ngày lễ, ngày cuối tuần. 

"Khoảng thời gian mình ở nhà lúc giãn cách được thật sự sống chậm, tập trung vào cảm xúc của con, trò chuyện và bày trò với con nhiều nhất. Nên khoảng thời gian đó rất đáng quý với mình, nó thật sự là sự kiện lịch sử mà khiến mỗi lần nhớ đến lại thấy đặc biệt. Có lẽ là dịp hiếm có nhất trong cuộc đời, để lại ấn tượng khó quên, hai mẹ con đã cùng nhau ghi lại dấu ấn trong khoảng thời gian đó.

Các loại trà, đồ uống thì làm không mất nhiều thời gian, nhưng bánh thì lâu hơn, mình thường làm bánh trước, xong rồi mới pha đồ uống. Con rất thích và luôn lon ton bên mẹ, hỏi xem hôm nay quán cà phê có mở không. Thường thì sau khi chụp choẹt, hai mẹ con sẽ ngồi chill với cây, với những giọt nắng hắt xuống ban công, trò chuyện trêu đùa, hoặc mỗi mẹ con một cuốn sách thưởng thức trà bánh", chị Hương trải lòng. 

Cứ chiều chiều, hai mẹ con lại ngồi thưởng trà, đọc sách, nói với nhau những câu chuyện vu vơ.

Tuổi thơ con trôi qua rất nhanh, bởi vậy cha mẹ đừng nên bỏ lỡ khoảng thời gian vô giá này. Đây là thời điểm dễ dàng nhất để kết nối tình cảm gia đình. Vào những buổi tối hoặc ngày cuối tuần, cha mẹ nên sắp xếp chút thời gian để ở bên con nhiều hơn. 

"Nhìn con lớn lên thật nhanh, điều đó lại càng luôn khiến mẹ phải suy nghĩ nhiều hơn, làm sao để có nhiều thời gian hơn cho con. Hơn nữa, đi cafe thì không khó, nhưng biến ngay ban công nhà mình thành quán cafe chuyên nghiệp, thì rất thú vị", bà mẹ trẻ nhắn gửi. 

Thi thoảng, chị Hương lại đổi vị bằng các món xôi, chè xinh xắn như thế này.

Quả thực nhìn không gian rất chill của 2 mẹ con mà ai cũng ao ước. Ở các giai đoạn khi lớn lên, trẻ đều cần sự gắn kết với bố mẹ, nhất là người mẹ, để có thể phát triển lành mạnh về tâm lý và tinh thần. Không cần phải quá nhiều, mỗi ngày mẹ dành ra 1 tiếng để chơi với con, đó là khoảng thời gian chất lượng không điện thoại cũng sẽ giúp bé cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Chia sẻ