Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Thôi mệt quá rồi, mình thử pass nhẹ xem có ai "trả giá" không, không thì cho luôn cũng được ạ!".

Nhiều phụ huynh ngày nào cũng than trời vì quá stress lẫn mệt mỏi khi phải trông "lũ giặc" tại gia. Nhất là khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, thay vì được đi chơi thì các bé lại phải ở trong nhà nhiều tháng trời khiến tình cảm giữa bố mẹ và con cái có dấu hiệu đi xuống. Với những đứa trẻ đang trong độ tuổi hiếu động, nghịch ngợm, thích khám phá tò mò thì dù có kiên nhẫn tới đâu thì lâu lâu bố mẹ lại phải quát mắng một lần...

Cũng rơi vào trường hợp y chang nhiều gia đình có con nhỏ, một bà mẹ trẻ tỏ ra bực bội khi phát hiện đôi giày mới mua yêu thích vừa trắng tinh lại thơm tho bỗng xuất hiện đầy nét vẽ nguệch ngoạc. Không ai khác thủ phạm chính là thằng con siêu nghịch khiến mẹ trẻ chỉ còn biết "câm nín". Tức mình, bà mẹ đem pass luôn thằng con với một số thông tin ít ỏi: "Nam, 36 tháng tuổi, tóc đen, mắt nâu".

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 1.

Đánh thì thương, mắng thì tội, hay thôi mình thử pass xem ai nhận nuôi không nhỉ?

Bà mẹ cạn lời tới mức chỉ bình luận được 4 chữ "mệt mỏi, mệt lắm rồi" khiến dân mạng cười sảng. Món quà pass lại hơi to lại còn nhiều nhược điểm như thế này thì không biết có ai dám nhận không nhỉ.

Sau khi than ngắn thở dài, những tưởng chỉ có mình là khổ sở vì sự nghịch ngợm của con nhưng hóa ra cả loạt mẹ bỉm đều có chung tình trạng y chang như vậy. Ai cũng thắc mắc sao lúc nhỏ con yêu thế mà càng lớn càng không nghe lời. Đặc biệt với những bé bước vào khủng hoảng tuổi hoặc đang trong độ tuổi hiếu động thì chỉ cần rời mắt khỏi vài giây là đã có ngay chuyện xảy ra rồi. 

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 2.

Ôi thôi hóa ra mẹ nào cũng muốn pass con luôn. Đúng là đến tuổi khủng hoảng đây mà.

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 3.

Trẻ con đáng yêu nhưng cũng siêu nghịch ngợm, nghĩ ra những trò không ai có thể hiểu được ngoài chúng.

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 4.

Bà mẹ trẻ này còn đòi pass một lần 2 sản phẩm, combo trầm cảm luôn!

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 5.

Chốt giá là vô giá! Tuy nghịch ngợm nhưng các bạn ấy vẫn siêu đáng yêu và là tài sản quý giá của bố mẹ phải không nào?

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 6.

21 tháng đã bị pass, con còn muốn bú sữa mẹ cơ!

Quá mệt mỏi, mẹ trẻ quyết định pass luôn thằng con nghịch ngợm lên mạng nhưng lại nhận về cái kết không thể phũ hơn - Ảnh 7.

Các mẹ cùng cảnh ngộ đồng loạt lên tiếng. Đúng là mẹ nào thì cũng phải đối diện với khủng hoảng tuổi của con mà thôi. Thế nhưng thay vì tức giận, quát mắng thì các bố mẹ cố gắng bình tĩnh để có được cách ứng xử phù hợp nhé.

Lên mạng rao bán như này có vẻ như không ăn thua. Bằng chứng là có mẹ còn đòi pass luôn cả hai đứa con vì trông nom mệt mỏi quá. Tưởng sẽ nhàn nhưng cái kết lại khiến mọi người ôm bụng cười. Thôi thì lại đành "sống chung với lũ", "chịu đựng nhau" tiếp vậy. 

Tuy nhiên ai cũng biết rằng trào lưu này chỉ là đùa vui mà thôi vì đối với mẹ con cái là tài sản thiêng liêng và đáng trân quý nhất cuộc đời này. Đôi khi bé sẽ có những giai đoạn không nghe lời, thích cãi người lớn nhưng tất cả sẽ ổn nếu mẹ hiểu, thông cảm và luôn ở cạnh con để cùng nhau vượt qua. Trong giai đoạn này, tính cách của bé sẽ được hình thành dựa trên thói quen và học theo hành động của bố mẹ. 

Chia sẻ
Đọc thêm