Con trai nghịch ngợm tự vẽ lên mặt, Hoàng Oanh không trách mắng mà nói câu này khiến ai cũng khen

Cậu bé Max đã đến tuổi nghịch rồi đây!

Là MC giỏi giang và xinh đẹp, Hoàng Oanh được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự tinh tế và duyên dáng cùng lối dẫn cực cuốn hút. Hiện tại, Hoàng Oanh đã lập gia đình với chồng người Mỹ tên Jack Cole và có một bé trai tên là Max. Bà mẹ 1 con cùng gia đình nhỏ của mình đang sống ở nước ngoài, do dịch Covid nên chưa thể về Việt Nam. 

Trên trang cá nhân của mình, nữ MC thường xuyên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của gia đình cùng cậu con trai lém lỉnh, tinh nghịch. Hoàng Oanh dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ nên bé Max càng lớn càng đáng yêu, thông minh và lém lỉnh.

Hiện tại bé Max đã đi học, đến trường rất ngoan và nghe lời cô giáo, thế nhưng cũng có đôi lúc cậu bé nghịch ngợm và rất quậy, điển hình là lần này bé Max dùng bút bi rồi tự vẽ đầy mặt mình. Nếu như các bà mẹ khác thấy tình cảnh này sẽ mắng mỏ hoặc quát con vì nghịch bẩn thì Hoàng Oanh lại có cách hành xử khác. 

Hoàng Oanh mắng yêu con trai vì bé tự vẽ lên mặt

Nữ MC nói "Max ơi, sao con vẽ vào mặt con tùm lum vậy" với giọng ngọt ngào và đáng yêu, vừa nói cô vừa ôm chặt và thơm con trai cực trìu mến. Cậu nhóc Max có vẻ cũng nhận ra mình đã sai nên chỉ im lặng và nhoẻn miệng cười khi bị mẹ trách yêu như vậy. Ai cũng khen Hoàng Oanh khéo léo, vừa nhẹ nhàng lại tinh tế, dùng lời nói ngọt ngào để dạy con. 

Trước đó, Hoàng Oanh từng tâm sự cô sinh con trai non tháng, Max chào đời với cân nặng là 2,7kg. Những tháng đầu sinh con không có chồng ở bên vì dịch Covid nên bà mẹ 1 con vô cùng tủi thân và khóc rất nhiều. Sau nhiều đắn đo, Hoàng Oanh quyết định đưa con trai qua Mỹ để đoàn tụ với bố. Thời gian đầu chưa quen nên việc chăm con với nữ MC không dễ dàng gì, thế nhưng bằng tình yêu thương và sự hỗ trợ từ chồng, cô dần dần mạnh mẽ hơn. 

Max càng lớn càng vô cùng đáng yêu.

Vì khác quốc tịch nên quan điểm nuôi dạy con của Hoàng Oanh và chồng Tây cũng có những điểm đối lập. Nếu như bà mẹ 1 con chăm con rất kỹ, sợ nắng, sợ gió, sợ ngã nên rất bảo bọc, chăm sóc thì ông xã lại muốn mặc kệ con cho con tự lớn. Nữ MC phải tìm cách dung hòa và cùng thống nhất trong phương pháp nuôi dạy con. Cả hai vợ chồng muốn cho con tiếp xúc thiên nhiên nhiều nên 6 tháng là cho đi biển, đi rừng, để cho con thử hết tất cả mọi thứ, tự tin với thế giới xung quanh và tăng sức đề kháng.

Đến hiện tại, cuộc sống của Hoàng Oanh khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ai cũng chúc mừng cho tổ ấm bé nhỏ và mong dịch sớm qua để gia đình cô được trở về Việt Nam. 

Khi trẻ nghịch ngợm mẹ nên làm gì?

- Cho trẻ một chút tự lập: Đừng ra lệnh cho mọi điều cuối cùng trẻ phải làm. Thay vào đó hãy tạo cho trẻ sự tự lập nhỏ trong việc tự chọn quần áo hoặc quyết định xem trẻ muốn uống sữa như thế nào.

- Trẻ cần biết xác định hậu quả: Trong trường hợp trẻ 4 tuổi quá nghịch, hãy cho trẻ biết về hậu quả của hành vi nghịch ngợm đó. Thông thường, trẻ từ 3-4 tuổi đã có thể hiểu về hậu quả gây ra.

- Bình tĩnh khi đối mặt với cơn giận dữ: Nếu trẻ khóc liên tục trong một thời gian dài, mẹ có thể dễ dàng nhượng bộ những yêu cầu của trẻ. Nhưng đừng đáp ứng yêu cầu của trẻ mỗi khi trẻ khóc hoặc la lên, vì điều đó sẽ chỉ làm trẻ hư hỏng về lâu dài.

- Chú ý đến trẻ: Đôi khi trẻ nghịch quá mức chỉ vì chúng muốn cha mẹ chú ý, điều nên làm là học cách lắng nghe trẻ, hỏi trẻ tại sao lại hành động như vậy. Trẻ sẽ phản ứng tốt với hành vi ân cần của mẹ.

- Đừng la hét với trẻ: Bố mẹ không được mất bình tĩnh và quát lại trẻ, điều này sẽ phản tác dụng vì nó sẽ khiến trẻ ngừng nổi cơn thịnh nộ trong thời gian này, nhưng sau đó trẻ cũng sẽ học cách la hét và làm như vậy trong tương lai.

- Đừng giận trẻ: Khi đang có tâm trạng tồi tệ và trẻ cư xử không đúng mực, đừng trút bỏ những cảm xúc tiêu cực lên trẻ. Nếu quát trẻ khi chúng không có lỗi, trẻ sẽ giận và dẫn đến cư xử sai. Bố mẹ cần giữ bình tĩnh và kiên nhẫn xử lý tình huống. Trẻ dễ bị gây ấn tượng với hành vi điềm tĩnh của người lớn và sẽ học được cách giữ bình tĩnh trong những lúc tức giận.

Chia sẻ
Đọc thêm