Phụ huynh lên tiếng về Huggy Wuggy - Video gây hoảng loạn cho trẻ em: Khó hiểu vì con sợ đến tè dầm nhưng vẫn thích xem, người lớn lo lắng chặn hết video ở Youtube

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thông tin nhân vật hoạt hình này có thể gây ra sự hoảng loạn cho trẻ khiến không ít phụ huynh giật mình.

Sau quái vật MoMo, mới đây, cảnh sát tại Anh đã đưa ra cảnh báo cho các bậc phụ huynh về một nhân vật hoạt hình đáng lo ngại với trẻ em trong các video được đăng trên nền tảng TikTok, YouTube. Cụ thể, đó là Huggy Wuggy - một con gấu màu xanh đáng sợ với hàm răng sắc như dao cạo. Có nguồn gốc là nhân vật phản diện trong tựa game kinh dị Poppy Playtime ra mắt năm 2021, con gấu đáng sợ này hiện đã xuất hiện trên hàng loạt video TikTok và YouTube.

Cảnh báo: Sau quái vật MoMo lại xuất hiện loạt video hoạt hình có thể gây hoảng loạn cho trẻ em trên YouTube, TikTok - Ảnh 1.

Những video về nhân vật hoạt hình đáng sợ này xuất hiện đầy rẫy trên YouTube, TikTok

Mặc dù chỉ là sản phẩm tưởng tượng, nhưng Huggy Wuggy có thể khiến trẻ em hoảng loạn - đến mức cảnh sát phải cảnh báo đến các bậc cha mẹ nên cảnh giác với những video có chứa nhân vật này. Bên cạnh đó, hình ảnh ghi lại các cảnh trong trò chơi Poppy Playtime cũng có trên YouTube và Roblox. Mặc dù sản xuất khuyến nghị tựa game này chỉ dành cho người chơi từ 8 tuổi trở lên, nhưng các video được đăng tải trên YouTube, TikTok thường không có giới hạn chính thức về độ tuổi.

Phụ huynh thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem trên Youtube hàng ngày

Chị Lệ Thu (sống tại Hà Nội)

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, rất nhiều phụ huynh Việt giật mình và lo lắng vì ''nhớ mang máng'' con mình đã từng xem video liên quan đến con gấu bông này. Điển hình là chị Thu, hiện đang là mẹ của một bé trai 4 tuổi. Chị cho biết sau khi đọc thông tin trên mạng, chị lập tức về kiểm tra thì phát hiện kênh Youtube của nhà mình có ít nhất 8-10 video liên quan đến Huggy Wuggy. 

''Mình có chút hoảng loạn thật sự vì không nghĩ nó sẽ gây hại cho con. Nhìn qua con vật này trông rất đáng sợ, đến bản thân mình còn thấy ác cảm nữa. Để xác định xem con gái có xem không, mình hỏi ngay thì bé trả lời: Mê lắm mẹ ơi, hôm nào mẹ mua cho con bạn ý để con chơi cùng nhé'' làm mình càng thảng thốt hơn. 

Forbes Việt Nam trao giải cho người từng gạ tình với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh bức xúc: "Thử tưởng tượng con gái mình bị như thế có chấp nhận nổi không" - Ảnh 2.

Chị Lệ Thu khá lo lắng trước thông tin trên.

Hoá ra bao lâu nay mình đã chủ quan trong việc kiểm soát những gì con xem trên mạng xã hội. Cứ bảo giáo dục sớm rồi này nọ cuối cùng hiểm hoạ lại ngay trước mắt thế này. Mình buộc phải chặn hết các loại video như vậy trên Youtube, chuyển sang chế độ Youtube Kids cho con xem. Mạng xã hội giờ nguy hiểm quá, nhưng cũng trách bản thân vì quá chủ quan, không để ý tới con'', chị Thu thừa nhận. 

Chị Uyên (31 tuổi, sống tại Hà Nội)

Là mẹ của bé Bảo An (8 tuổi), chị Uyên vô cùng bất ngờ khi phát hiện con trai cũng đang theo dõi bộ phim hoạt hình này. Bình thường, bà mẹ trẻ vẫn quản lý sát sao bằng cách bé An chỉ được xem phim trên Netflix mà thôi, tuy nhiên trong thời gian nghỉ dịch, cậu bé đã vào Youtube và xem được bộ phim Huggy Wuggy này. 

''Thường thì bé chỉ được xem phim trên Netflix ở Zone cho trẻ em và gia đình. Thứ 1 là nội dung mình có thể yên tâm được. Thứ 2 là có thể biết con xem những gì khi không thể ở nhà cùng bé. Ví dụ như bây giờ bé ở nhà với cậu, nếu có xem chương trình gì không được phép, mình chỉ cần truy cập vào tài khoản Netflix là có thể biết ngay rồi. 

Nhưng không biết vì sao thời gian nghỉ dịch bé lại vào Youtube và xem phim này. Mình cũng không hề để ý cho đến khi con bỗng nhiên hay đòi sang ngủ với mẹ. Nếu ngủ một mình thì đòi bật đèn sáng, không có mẹ thì đóng cửa phòng, ngủ là nhét đầy gấu bông xung quanh. Bé nhà mình từ nhỏ được ngủ 1 mình, nó sẽ tìm đến gấu bông khi sợ sệt cái gì đó. 1 lần đi chơi ngoài đường nó chỉ con gấu bông đó rồi bảo là con đấy ăn thịt người mẹ ạ. 

Phụ huynh lên tiếng về Huggy Wuggy - Video gây hoảng loạn cho trẻ em: Khó hiểu vì con sợ đến tè dầm nhưng vẫn thích xem, người lo lắng chặn hết video ở Youtube - Ảnh 3.

Bé An, con trai chị Uyên

Sau khi biết rõ sự việc thì tạm thời bé bị cấm không được xem Youtube nữa mà chỉ được xem các phim hoạt hình mình cho phép. Hiện tại mình cũng chưa biết làm gì vì bé bình thường là đứa khá bạo dạn nên bỗng nhiên sợ như vậy khiến mình rất bất ngờ. Thêm vào đó, có vẻ do sợ nên con không tự đi vệ sinh ban đêm thành ra tè dầm, mà trước đó từ năm 4 tuổi đến tận bây giờ bé không tè dầm nữa. Nhưng cái mình lo nhất là nó sợ nhưng hình như vẫn âm thầm xem cái thứ này. Mình không rõ nội dung cụ thể thế nào nhưng một điều lạ là khiến bọn trẻ con vừa sợ vừa hứng thú'', chị Uyên trải lòng.

Chị Hồng Nhung (sống tại Hà Nội)

Khác với chị Thu, chị Nhung lại ngỡ ngàng hơn khi đây lại là con gấu bông yêu thích của bé nhà mình. Con gái chị 5 lần 7 lượt đòi mua, chị Nhung vì nghĩ chắc là sở thích của con giống búp bê hoạt hình Squid Game nên cũng chẳng thấy vấn đề gì. Đến hôm nay khi đọc thông tin trên mạng chị mới ngỡ ngàng, vội vàng đi hỏi mọi người xung quanh xem có ai cùng sở thích như vậy không. 

Forbes Việt Nam trao giải cho người từng gạ tình với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh bức xúc: "Thử tưởng tượng con gái mình bị như thế có chấp nhận nổi không" - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung nói về bộ phim hoạt hình đáng sợ.

''Chết thật, con mình xem hoạt hình này suốt. Nó phải năn nỉ suốt cả tháng mình mới mua cho đây. Giờ nhà đầy. Biết xử lý sao với con gấu bông này mọi người ơi, giờ mà cho biến mất thì con mình khóc sưng mắt mất. Mua về xong con mình nâng niu, chiều chuộng và thích lắm ấy. Nhà phải có đến 5-6 con Huggy Wuggy này. 

Đọc tin xong mình mới mở Youtube ra xem thì sợ thật. Không hiểu sao Youtube lại cho kiểm duyệt những bộ phim đáng sợ như thế'', chị Nhung ngỡ ngàng.

Nhà chị Nhung có cả bộ sưu tập gấu bông Huggy Wuggy

Làm thế nào để bảo vệ trẻ nhỏ trước video xấu?

- Đảm bảo phụ huynh biết được trẻ truy cập gì trên Internet.

- Đảm bảo cho trẻ biết được tầm quan trọng của thông tin cá nhân và không trao nó cho bất kỳ ai không quen biết.

- Hãy cho trẻ biết không ai có quyền yêu cầu chúng phải làm những điều mà chúng không muốn.

- Cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát trẻ em trên smartphone và máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

https://afamily.vn/phu-huynh-len-tieng-ve-huggy-wuggy-video-gay-hoang-loan-cho-tre-em-kho-hieu-vi-con-so-den-te-dam-nhung-van-thich-xem-nguoi-lon-lo-lang-chan-het-video-o-youtube-20220407102034967.chn
Chia sẻ
Đọc thêm