Đẻ con vào ban ngày tốt hơn ban đêm: Không hề mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học rõ ràng

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều mẹ bầu cũng cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn thời điểm sinh con.

Không phải ngẫu nhiên mà các mẹ bầu sinh con bằng phương pháp mổ mong muốn lựa chọn thời gian sinh bé. Nguyên nhân là thời điểm bé ra đời cũng quyết định một phần đến tương lai của trẻ. Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu tâm sự rằng họ mong muốn con sẽ ra đời vào ban ngày thay vì ban đêm, có 3 lý do được liệt kê như sau:

1. Sản phụ tỉnh táo hơn vào ban ngày

Mặc dù trước khi sinh, các bà mẹ đều phải trải qua những cơn đau đẻ trong một khoảng thời gian nhưng nhìn chung những bà mẹ sinh con ban ngày có lợi thế hơn những bà mẹ sinh con ban đêm.

Ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi, sinh con vào lúc này có thể khiến mẹ bầu kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần, cộng với sự ảnh hưởng của hormone buồn ngủ, sinh vào ban đêm sẽ không thể tránh khỏi cảm giác mất sức, thậm chí là kiệt quệ.

Đẻ con vào ban ngày tốt hơn ban đêm: Không hề mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học rõ ràng - Ảnh 1.

Trong khi đó, nếu sinh con vào ban ngày thì ban đêm mẹ có thể ngủ ngon, tinh thần cũng thoải mái và dễ chịu hơn. Một số mẹ sinh con lúc nửa đêm cũng tâm sự ban ngày họ chưa kịp nghỉ ngơi, đêm vẫn trằn trọc, thực sự rất mệt mỏi và buồn ngủ.

2. Xử lý tình huống dễ dàng hơn

Ban ngày là thời điểm các bác sĩ, y tá hay người nhà đều sẵn sàng có mặt, khi có tình huống bất ngờ xảy ra việc xử lý sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên vào ban đêm chỉ có một số người trực nên ít nhiều cũng có sự ảnh hưởng.

Nếu bạn sinh con trong ngày, ngoài việc nhờ bác sĩ chuyên môn, cũng có thể có một số người có chuyên môn khác hướng dẫn bạn cách vắt sữa, cho con bú... để không chỉ người lớn cảm thấy nhàn nhã mà trẻ sơ sinh cũng bớt quấy khóc.

3. Người nhà chăm sóc bé dễ dàng hơn

Một ưu điểm nữa của việc sinh con trong ngày là việc chăm sóc của các thành viên trong gia đình rất thuận tiện. Muốn mua gì là gia đình có thể chuẩn bị hoặc xuống cửa hàng tiện lợi dưới bệnh viện mua ngay. Nhưng đến tối, thấy thiếu một thứ gì đó thì khó mà mua được ngay. 

Khi sinh con vào ban đêm, gia đình cũng rất mệt mỏi, lúc này việc chăm sóc cả mẹ bầu và em bé đều khó khăn. Mẹ bầu không được nghỉ ngơi có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của cơ thể.

Đẻ con vào ban ngày tốt hơn ban đêm: Không hề mê tín dị đoan mà có cơ sở khoa học rõ ràng - Ảnh 2.

Dù sinh vào thời điểm nào thì quan trọng nhất vẫn là con khoẻ mạnh. Ảnh: Internet

Trên thực tế, sinh vào ban ngày hay ban đêm còn tuỳ thuộc vào thể trạng của mẹ và em bé. Dù ban ngày có đôi chút thuận tiện hơn nhưng chỉ cần con khoẻ mạnh, bình an thì lúc nào cũng được coi là thời điểm thuận lợi. 

Theo Aboluowang

https://afamily.vn/de-con-vao-ban-ngay-tot-hon-ban-dem-khong-he-me-tin-di-doan-ma-co-co-so-khoa-hoc-ro-rang-20220406143541471.chn
Chia sẻ
Đọc thêm