Ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con chơi vào mùa dịch, nhìn quả là "phê chữ ê kéo dài"

Minh Phương,
Chia sẻ

Chiếc bể bơi trên sân thượng giúp anh Quân có thể cùng con gái vui chơi mỗi buổi chiều.

Cho trẻ ra ngoài vui chơi, vận động là việc mà rất nhiều ông bố bà mẹ thường làm để giúp con sớm được làm quen, tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Điều đó vừa giúp trẻ tăng sức đề kháng, vừa giúp bé trở nên tự tin, bạo dạn, thông minh, lanh lợi hơn vì được học hỏi những thứ xung quanh. Tuy nhiên, giữa những diễn biến của dịch Covid-19, người dân được khuyến cáo hạn chế đến nơi công cộng, tập trung đông người. Do đó, nhiều người đã quyết định ở nhà thay vì ra ngoài chơi. 

Dẫu vậy, không muốn con phải ở trong nhà suốt ngày, ngột ngạt, bí bích, ông bố trẻ Trần Minh Quân (hiện đang sống ở Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng biến sân thượng thành một bể bơi ngoài trời cực chill cho con gái có chỗ vui chơi mỗi ngày.

Bình thường, anh Quân và bà xã vẫn thường xuyên đưa con đi chơi phố. 

Anh Quân có một cô con gái tên là Trần Như Anh, nickname là Bê hiện được 9 tháng tuổi. Vì muốn con sớm được ngắm nghía thế giới bên ngoài nên vợ chồng anh Quân rất hay cho con ra đi chơi. Chiều chiều, anh cùng bà xã thường đẩy con lên phố đi bộ, dạo quanh hồ Gươm hoặc đi xe đạp vòng quanh hồ Tây. 

Trước đây anh Quân là hướng dẫn cứu hộ của một công viên nước nên anh cũng muốn cho con tiếp xúc với nước và bơi lội từ sớm. Anh dự định hè này sẽ cho con đến các bể bơi để chơi với nước nhưng vừa vào hè đã bùng dịch nên chưa kịp cho con đi. 

Nhanh trí, anh Quân liền mua một chiếc bể bơi phao đặt trên sân thượng để 2 bố con có chỗ vui chơi, giải trí mà không cần phải đi ra ngoài. 

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 3.

Anh Quân dự định hè này sẽ đưa con đi tập bơi.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 4.

Nhưng vì dịch bệnh nên anh quyết định sắm một chiếc bể bơi bằng phao cho con gái.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 5.

Hàng chiều, hai bố con lại lên sân thượng vui chơi.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 6.

Bé Bê rất thích thú, bạo dạn chơi đùa với nước.

Chiếc bể bơi của anh Quân có kích thước chiều dài, rộng, cao tương đương: 2m6 x 1m7 x 60cm, giá 650.000 nghìn đồng. May mắn có khoảng sân thượng rộng rãi nên anh thoải mái đặt bể bơi. Việc bơm, tháo nước vào chiếc bể bơi này được anh Quân chia sẻ cũng rất đơn giản, khi bơm nước vào thì bắc vòi từ bể hoặc vòi nước vào, còn nếu muốn tháo nước thì tháo chiếc van ở đáy bể ra là xong. Sắm bể bơi được 1 tuần nhưng hai bố con rất hào hứng và đã lên chơi được 2-3 lần.

"Mỗi buổi chiều vui chơi mình sẽ dành 20 phút đầu tiên để cho con tự chơi với đồ chơi và vày nước. Sau đó cho bé tập đập tay và đập chân dưới nước. Tiếp đến, mình bơm đầy nước vào bể để con có thể tập ngụp đầu xuống nước. Bé rất thích nước nên hợp tác, chơi vui và cười đùa rất nhiều.

Có chiếc bể bơi này giúp gia đình mình tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì không phải ra bể bơi công cộng nữa. Nó cũng giúp gia đình có không gian riêng tư để vui chơi mà không lo dịch bệnh. Thích nhất là con gái mình có nhiều thời gian tiếp xúc với nước để cháu bạo dạn hơn" - anh Quân chia sẻ.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 7.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 8.

Chiếc bể bơi phao cũng giúp gia đình anh Quân tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc đưa con đến bể bơi công cộng.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 9.

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 11.

Không gian chụp ảnh lên cũng rất "chill".

Bể bơi đặt trên sân thượng đem lại cho gia đình anh Quân một khoảng không gian rất thú vị, vừa trong lành, thoải mái, nắng chiều sắp tắt tạo cảm rất bình yên, sảng khoái, hạnh phúc khi được chơi cùng con. Chưa kể không gian trời xanh, nắng vàng, khung cảnh trên cao "chill chill" nên chụp ảnh cũng rất đẹp.

Sắp tới anh Quân dự định sẽ dựng thêm trại trên sân thượng và trang trí khu vực này thành 1 vườn nhiệt đới để cả gia đình có thêm nhiều khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. 

Hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con, chụp ảnh lên nhìn chill không tưởng - Ảnh 12.

Chia sẻ