Ông bố khéo léo dỗ con ngủ bằng cách ít ai nghĩ đến

Đâu phải cứ mẹ mới dỗ con ngủ thành công, ông bố này cũng có cách của riêng mình khiến em bé không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ.

Ông bố Kevin Payne là cha của cậu bé 5 tháng tuổi Carter, đến từ thành phố New York (Mỹ), làm trong ngành công nghệ thông tin trong 1 ngân hàng. Trong 1 lần dỗ con ngủ, thay vì đung đưa, hát ru hay là bật nhạc cho con ngủ như bao ông bố bà mẹ khác, anh Payne đã nghĩ ra 1 cách vô cùng đơn giản để dỗ con, đó là nói chuyện mô tả chi tiết về công việc của anh cho con nghe.

Toàn bộ clip ông bố hài hước dỗ con ngủ chỉ đơn giản bằng cách nói chuyện về công việc công nghệ thông tin của mình.

Với giọng điệu đều đều kể về những chi tiết trong công việc anh phải làm liên quan đến khôi phục và đảm bảo cơ sở dữ liệu cho ngân hàng, bé Carter lúc đầu còn tỉnh táo là thế, mà chỉ một lát thôi 2 mí mắt sụp xuống và ngủ gục vào vai bố.

Để tiếp tục chứng minh cho mọi người thấy tính hiệu quả của phương pháp này, ông bố vui tính này đã đánh thức con dậy và tiếp tục trình bày về công việc. “Này, con có nghe bố nói không đấy?” “Hey, con chú ý không thế, hôm nay có thể là 1 ngày may mắn của con đấy”. Thế nhưng, kết quả là cậu bé Carter không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ và liên tục gục xuống vai bố.

Ông bố khéo léo dỗ con ngủ bằng cách ít ai nghĩ đến - Ảnh 2.

Bé Carter vẫn rất tỉnh táo khi bố Kevin bắt đầu nói chuyện...

Ông bố khéo léo dỗ con ngủ bằng cách ít ai nghĩ đến - Ảnh 3.

...nhưng hai mắt nặng trĩu dần và không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ.

Ông bố khéo léo dỗ con ngủ bằng cách ít ai nghĩ đến - Ảnh 4.

Cuối cùng thì Carter "đầu hàng" và gục vào vai bố ngủ ngon lành.

Ông bố này chia sẻ trên tờ Thu Sun: “Bé Carter không dễ ngủ chút nào, mà tôi thì không biết hát ru nên đã nghĩ ra cách nói về công việc cho đến khi con buồn ngủ. Tôi thấy cách này còn hiệu quả hơn cả hát ru.”

“Vợ tôi - Eryn - nói tôi là đồ ngốc, nhưng cô ấy lại thích cách dỗ con ngủ hài hước của tôi.” Kevin chia sẻ thêm về nhận xét của vợ mình.

Cuối đoạn clip, Kevin nhắn nhủ con trai “Nếu con cũng làm việc chăm chỉ như bố thì con vẫn có thể mang việc về nhà vào dịp cuối tuần giống như bố đang làm.”

Đây cũng có thể coi là 1 cách ru bé ngủ hiệu quả, nếu bé nhà bạn khó ngủ và bạn đã sử dụng đủ mọi cách, vậy tại sao không thử làm giống ông bố trong clip này để kiểm chứng hiệu quả của nó?

Thế mới thấy với trẻ nhỏ, mỗi trẻ lại thích ứng với những cách nuôi dưỡng, chăm sóc rất khác nhau. Chỉ cần một chút sáng tạo, bố mẹ có thể khiến công cuộc nuôi con của mình nhàn hạ hơn rất nhiều. Như trong trường hợp ông bố này, việc đơn giản là nói chuyện với con, câu chuyện càng nhàm chán càng tốt. Chỉ vậy thôi đã khiến con dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không cần những bài hát ru hay đung đưa, à ơi ru ngủ đến mệt nhoài...

Nguồn: Kidspot, Romper

Chia sẻ
Đọc thêm