Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ

NT,
Chia sẻ

Những hộp sữa đã dùng hết tưởng chừng sẽ chẳng còn tác dụng nhưng dưới bàn tay ông bố này lại hóa thành món đồ chơi được lũ trẻ yêu thích vô cùng.

Ông bố khéo léo, đảm đang này đến từ thành phố Châu Hải (Trung Quốc). Vì có 3 cô con gái sinh 3 nên những hộp sữa bột đã dùng hết trong nhà anh nhiều vô kể. Thông thường những bậc cha mẹ khác sẽ vứt hết những hộp sữa rỗng đi, nhưng ông bố này thì ngược lại. Anh giữ lại tất cả vỏ hộp và làm cho các con một món đồ chơi "độc nhất vô nhị" khiến đứa trẻ nào nhìn vào cũng phải ghen tị.

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Ông bố này làm cho các con một đoàn tàu làm bằng sữa hộp "độc nhất vô nhị".

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 3.

Chia sẻ thêm về điều này, ông bố cho hay: "Tôi thấy trên mạng cũng có món đồ chơi tương tự nhưng họ sử dụng ít hộp sữa hơn. Vì vẫn còn rất nhiều hộp sữa rỗng ở nhà nên tôi nghĩ mình có thể làm một đoàn tàu dài hơn cho các con chơi. Lũ trẻ thích lắm, chúng không để ai lái cả và các bé khác chỉ được chơi đằng sau thôi".

Ban đầu ông bố này chế tạo một đoàn tàu dành cho 4 người: cậu con trai cả và 3 cô con gái. Anh đã dùng đến 76 hộp sữa để làm nên đoàn tàu độc, lạ này. Mỗi khi các bé đem chúng ra ngoài công viên chơi đều thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, còn những đứa trẻ hàng xóm thì thích thú vô cùng. Đoàn tàu này có thể dễ dàng tách ra làm 3 cho các bé gái chơi.

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 5.

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 6.

Nhiều đứa trẻ thấy "đoàn tàu" này thì thích thú vô cùng.

Ông bố này cho biết mỗi tháng gia đình anh dành hơn 20 triệu tiền mua sữa bột cho các con và anh đã giữ lại tất cả những chiếc hộp rỗng từ lúc các bé sinh ra: "Khi các con lớn lên tôi muốn cho chúng xem lại. Một ngày cả 3 đứa có thể uống hết cả một hộp sữa bột".

Nuôi con sinh 3 thừa cả trăm hộp sữa, ông bố quyết định "chế" cả 1 đoàn tàu cho con chơi và cái kết đầy bất ngờ - Ảnh 7.

Vì có 3 bé sinh 3 nên số lượng sữa mà ông bố này phải mua nhiều vô kể.

Ngoài đoàn tàu làm bằng vỏ hộp sữa, ông bố này còn sáng tạo ra nhiều món đồ hay ho cho các con: "Có thể lớn lên lũ trẻ sẽ có suy nghĩ khác và không thích những món đồ thủ công này nữa, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục. Nếu thấy một thứ gì đấy hay ho, tôi sẽ sáng tạo lại theo cách của riêng mình".

Chia sẻ