Chỉ dùng 1 quả dâu mà "lừa" được con uống cả bát thuốc, kế sách quá cao tay của bà mẹ xứng đáng được ghi vào sử sách

Không cần dùng đồ chơi dụ dỗ hay quát tháo, năn nỉ con uống thuốc, bà mẹ này chỉ cần đúng 1 quả dâu là giải quyết xong mọi chuyện.

Nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ chắc cũng đã từng đau đầu việc cho con uống thuốc, lũ trẻ nếu không sợ hãi khóc toáng lên thì cũng tìm mọi cách trốn tránh, mẹ có dỗ thế nào cũng không chịu nghe. Dù biết phải uống thuốc thì mới khỏi bệnh, nhưng nhiều bà mẹ thấy con khóc quá cũng mủi lòng và cứ thế chuyện cho con uống thuốc lại trở thành nỗi ám ảnh không dứt.

Mới đây, cư dân mạng lại "sốt rần rần" bởi cách dụ con uống thuốc của một bà mẹ đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Đặc biệc cô chỉ dùng đúng 1 quả dâu mà vẫn lừa được con trai uống cả bát thuốc ngon lành.

Được biết, bà mẹ này thả quả dâu vào bát thuốc và xúc cả dâu lẫn thuốc lên cho con trai ăn, nhưng cứ mỗi khi cậu bé há miệng, cô lại thả quả dâu xuống và thay thế bằng thìa thuốc. Cứ như vậy, cậu bé bị "lừa" uống sạch cả bát thuốc mà không hay biết gì. Thậm chí còn đòi mẹ xúc nhanh lên.

Chỉ dùng 1 quả dâu mà "lừa" được con uống cả bát thuốc, kế sách quá cao tay của bà mẹ xứng đáng được ghi vào sử sách - Ảnh 2.

Tưởng được ăn dâu mà ai ngờ bị "lừa" uống thuốc.

Chỉ dùng 1 quả dâu mà "lừa" được con uống cả bát thuốc, kế sách quá cao tay của bà mẹ xứng đáng được ghi vào sử sách - Ảnh 3.

Thế nhưng cậu bé này không hay biết gì mà còn đòi mẹ xúc nhanh lên.

Chỉ dùng 1 quả dâu mà "lừa" được con uống cả bát thuốc, kế sách quá cao tay của bà mẹ xứng đáng được ghi vào sử sách - Ảnh 4.

Chỉ trong phút chốc cậu bé này đã uống sạch bát thuốc.

Cách cho con uống thuốc có 1-0-2 này của bà mẹ trẻ ngay lập tức đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Bên dưới bài đăng, nhiều người đã để lại những bình luận hài hước rằng:

- Hi vọng sau khi uống xong bát thuốc, cậu bé sẽ được xơi quả dâu.

- Đây thực sự là cách làm rất thông minh.

- 50 năm sau, cậu nhóc xem lại được video này và chết lặng khi biêt sự thật phũ phàng.

- Bà mẹ này đúng là thiên tài, những mẹ khác nên học hỏi theo.

- Thế cuối cùng cậu nhóc có được ăn quả dâu không nhỉ?

Trước đó, cô Rachael Begley, đến từ Belfast (Bắc Ailen) cũng áp dụng cách tương tự để cho 2 con gái mình uống thuốc. Thay vì sử dụng hoa quả, cô Rachael dùng những hạt cốm màu trang trí đồ ăn trộn với thuốc và cho các con uống.

Theo cô Rachael, cách này vô cùng hiệu quả và 2 con gái của cô không còn la hét, khóc lóc mỗi khi đến giờ uống thuốc. Bà mẹ này sau đó còn chia sẻ một bài viết hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng cốm màu để dụ con uống thuốc. Bài đăng của cô đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội và nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác của cư dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm