Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Tác phong cùng kỉ luật quân đội đã trở nên hữu dụng khi ông bố này trở về nhà và thực hiện trách nhiệm người cha của 11 đứa con.

Cặp vợ chồng người Anh là Ben và Zoe là một trong những gia đình đông con kỉ lục khi họ có tới 11 người con. Gia đình này đang sinh sống trong một ngôi nhà ven biển ở Scotland với các con là: Elizabeth (14 tuổi), Olivia (12 tuổi), Noah, Evangeline, Tobias, Agnes, Joseph và 2 cặp song sinh, Charlotte – Isabelle; Leah – Erin.

Thật may mắn khi ông bố Ben được huấn luyện theo kiểu quân đội do tính chất công việc mà mình đảm nhiệm. Và kinh nghiệm này thực sự trở nên quý giá, hữu dụng khi anh làm cha của 11 đứa con.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 1.

Gia đình có tới 11 người con.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng cho biết giờ ăn là giờ "áp lực cao".

Giờ ăn là giờ "áp lực cao"

Xuất hiện trong chương trình Me & My 10 kids, vợ chồng Ben và Zoe đã tiết lộ bí quyết quản lý một gia đình đông đúc tới vậy là: toàn bộ gia đình sẽ vận hành dưới dạng "nhiệm vụ chiến lược quan trọng".

Anh Ben gia nhập quân đội năm 21 tuổi. Anh không thể phủ nhận tác dụng của kinh nghiệm nhà binh mà anh đã rèn giũa suốt bao năm qua khi thực hiện trách nhiệm người cha.

Ông bố 11 con chia sẻ: "Mọi người trong nhà tôi đều biết bọn trẻ phải ở đâu, phải làm gì vào bất cứ thời điểm nào".

Ví dụ, giờ ăn "áp lực cao" phải được tuân thủ như giờ giấc trong trường nội trú áp dụng nội quy nghiêm ngặt. Số lượng được phân chia tùy theo cấp bậc. Ben lý giải: "Mọi thứ phải đo đếm một cách công bằng về mặt số lượng, sau đó, phân chia tương ứng theo cấp bậc và độ tuổi các thành viên trong gia đình".

Cặp vợ chồng cũng tiết lộ họ dành hàng giờ để chuẩn bị những chiếc bánh sandwich đóng gói và dán nhãn sẵn, đề phòng trường hợp những đứa trẻ khóc lóc khi chưa đến giờ ăn trưa.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 3.

Ông bố đảm đang với cách nuôi con kiểu quân đội.

Con gái thứ 2 của anh, Olivia, 12 tuổi, thực sự là trợ thủ đắc lực cho bố mẹ trong việc chăm sóc, quản lý bầy em.

Chị Zoe tự hào cho biết, Olivia "chính xác là cánh tay nối dài của tôi".

Trong khi đó, Olivia khẳng định, cô bé không nề hà chuyện chăm các em giúp bố mẹ. Theo cô chị đảm đang này, việc có một gia đình đông đúc "thật vui và tuyệt vời" – không hề là cơn ác mộng như một số người vẫn hình dung.

Bởi bí quyết của cặp vợ chồng Ben và Zoe là: mọi người đều được phân công nhiệm vụ và có trách nhiệm hoàn thành phần việc của mình. Đó là cách duy nhất giúp đại gia đình mới vận hành trơn tru.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 5.

Mỗi khi ra ngoài, gia đình này phải dùng tới 2 ô tô.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 6.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 7.

Mất 3 giờ chuẩn bị trước khi ra ngoài.

Mỗi lần ra ngoài đi chơi, phải mất 3 giờ chuẩn bị

Chỉ một ngày ra ngoài vui chơi thôi cũng đòi hỏi sự cố gắng khổng lồ của cả nhà.

Vấn đề đầu tiên, 13 người gia đình Ben-Zoe không thể cùng lên 1 chiếc xe. Vậy là cần tới 2 phương tiện di chuyển. Các bé nhỏ nhất luôn đi cùng mẹ Zoe, còn các anh chị lớn hơn ngồi ô tô của bố Ben.

Nhưng trước khi bọn trẻ thậm chí có thể bước vào xe, quá trình chuẩn bị cho chuyến đi chơi ngốn tới 3 tiếng đồng hồ với khối lượng công việc khổng lồ.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 8.

Những đứa trẻ được phục vụ đồ ăn qua ô cửa bếp, giống như ăn trưa ở cantin trường học.

Gia đình 11 con tiết lộ cuộc sống ngày thường ngày: Giờ ăn là giờ áp lực cao, hiếm khi ra ngoài chơi vì mất... 3 giờ chuẩn bị - Ảnh 9.

Trong gia đình này, mọi người đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng.

"Chúng tôi thực sự là một đội. Nếu không làm việc cùng nhau như một đội nhóm thống nhất, sẽ chẳng có việc gì nên hồn cả", Zoe nhấn mạnh.

Đó là những chuyến đi hiếm khi mới có trong lịch trình của cả gia đình đông con này. Bởi ngân quỹ eo hẹp không cho phép họ chiều chuộng bọn trẻ dù bằng bất cứ cách nào.

Phần khó khăn nhất khi bạn có đông con đó là luôn phải đắn đo, cân nhắc từng đồng chi tiêu. Ông bố 11 người con thú nhận thật khó để đảm bảo mọi nhu cầu cho gia đình: "Thử thách lớn nhất khi có tới 11 đứa con là vấn đề tài chính. Sẽ cần đủ tiền để làm những điều bạn muốn. Tôi ước sao mình có thể cải thiện tình hình tài chính của gia đình".

Chia sẻ