Những việc mẹ bầu cần làm trong tháng cuối thai kỳ

Lưu Hiền, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong những tháng cuối thai kỳ, do tác động của hormone nên các mẹ bầu rất hay quên. Hãy ghi lại những việc cần làm dưới đây nhé!

1. Chăm sóc móng tay, móng chân


Bạn xứng đáng được nuông chiều bản thân trong lúc mang thai. Hơn nữa, một bàn tay, bàn chân xinh đẹp cũng có tần suất xuất hiện đáng kể trong các bức ảnh sắp tới của bạn đó. Việc chăm sóc bản thân sẽ khiến mẹ bầu yêu đời hơn và chuẩn bị tinh thần tốt để vượt cạn.
 
2. Chuẩn bị một bộ đồ mặc cho bé khi về nhà từ bệnh viện


Hầu hết thì các bé thường được cuốn chăn từ lúc sinh ra cho đến khi về nhà. Vậy sao không đổi mới chút để có được một bức ảnh check-in "bé yêu đã có mặt ở nhà" đáng nhớ nhỉ? Việc chuẩn bị một bộ đồ mặc nhà thoải mái, thật đáng yêu cho bé cũng sẽ giúp những giây phút bạn chờ đợi con chào đời trở nên háo hức và ý nghĩa hơn.
 
3. Đi hẹn hò


Một khi em bé ra đời thì không biết đến bao giờ hai vợ chồng mới có thời gian đi chơi riêng với nhau. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tận dụng khoảng thời gian này để hẹn hò với chồng nhỉ?
 
4. Nâng cấp bộ nhớ điện thoại


Bạn sắp trở thành một nhiếp ảnh gia bất đắc dĩ đấy bởi vì bộ nhớ máy ảnh hay điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng đầy vì ảnh và video của bé. Vậy nên đừng để lỡ bất kì khoảnh khắc nào chỉ vì bộ nhớ điện thoại đã đầy nhé.
 
5. Tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh lúc mới sinh

Bạn có thể tham khảo từ bạn bè để có thể tiết kiệm chi phí và tìm được một chỗ có uy tín.
 
6. Nhờ ai đó mát-xa chân


Những tháng cuối thai kỳ bụng của mẹ bầu đã khá to nên việc chăm sóc bản thân sẽ gặp nhiều khó khăn. Bàn chân thì luôn tê nhức khó chịu. Vậy nên lúc này có ai đó giúp mát-xa chân thì thật tốt biết chừng nào.
 
7. Đăng ký thành viên trên một trang mua hàng

Nếu bạn chưa có một tài khoản mua hàng thì nhanh chóng đăng kí ngay thôi. Chỉ cần ngồi một chỗ mà có thể mua tất cả những đồ cần dùng cho bé yêu.

8. Sắm một bộ đồ tập yoga


Việc cần phải làm ngay sau khi sinh em bé đó là lấy lại vóc dáng. Và yoga là bộ môn thích hợp nhất cho các bà mẹ sau sinh đó.
 
9. Lên một danh sách nhạc mới


Bây giờ bạn không chỉ nghe những thể loại mà mình thích mà còn phải nghĩ đến con nữa. Hãy chọn những bài nhạc nhẹ với giai điệu êm dịu giúp cả hai mẹ con cùng thư giãn.
 
10. Tải phim và sắm vài quyển sách mới


Bạn sẽ có khá nhiều thời gian rảnh nằm một chỗ khi chờ sinh đấy. Vậy cách tốt nhất để giết thời gian trong những lúc đó là xem phim và đọc sách.
 
11. Lắp ráp sẵn xe đẩy


Nếu cái xe đẩy cho bé bạn mua vẫn còn đựng trong hộp thì hãy lôi ra và bắt đầu lắp ráp đi nào, và học cách sử dụng nhuần nhuyễn nữa. Bạn sẽ không muốn một tay dỗ con đang khóc, một tay loay hoay mở xe ra mà không biết mở ra sao chứ?

12. Tích trữ đồ ăn

Hãy đến cửa hàng tạp hóa và mua mấy món đồ có thể để lâu như mỳ, ngũ cốc hay sữa hộp. Sẽ có những lúc bạn không thể đi đâu và cần một bữa ăn nhanh ngay trên giường đó.

13. Giặt những đồ sơ sinh mới


Làm trước những việc này thì sau sinh bạn sẽ bớt bận rộn hơn. Nhớ dùng nước giặt chuyên dùng cho trẻ vì da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm.

14. Tải những phần mềm tạo âm thanh

Những âm thanh vui tai như tiếng quạt trần, tiếng sóng biển, tiếng máy sấy rất hấp dẫn với trẻ đó.

15. Tìm một lớp học cho mẹ và bé


Trong vài tháng nữa, bạn sẽ nhận ra việc tham gia một lớp học như vậy và trò chuyện với những bà mẹ khác nữa sẽ như phao cứu sinh cho bạn.

16. Tìm người giúp đỡ

Hãy tạo một danh sách những người có thể nhờ vả mà bạn cảm thấy thoải mái, và cho họ biết trước rằng bạn có thể gọi họ nếu có chuyện gì khẩn cấp trong những tuần tới.
 
17. Có một ngày nghỉ


Dù bạn có đang đi làm nữa hay không, hãy dành một ngày cho riêng mình, được làm những gì bạn muốn. Cũng đã lâu rồi bạn không có một khoảng không gian riêng tư.
 
18. Ngủ, ngủ và ngủ

Hãy ngủ đi khi bạn còn có thể. Bạn sẽ không biết sau sinh giấc ngủ quý giá như thế nào đâu.
 
(Nguồn: Pregnant Chicken)
Chia sẻ
Đọc thêm