6 giai đoạn từ mang thai đến lúc sinh con người mẹ nào cũng trải qua

Lưu Hiền, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây là 6 giai đoạn chính của quá trình mang thai mà người mẹ nào nào cũng phải trải qua. Cùng xem bạn đang ở giai đoạn nào nhé!

Giai đoạn 1:


Bạn vừa nhận được “tin vui”. Phấn khích xen lẫn lo sợ, bạn còn không tin nổi mình sắp làm mẹ. Nỗi sợ sinh con có thể ập đến, bạn lo lắng không biết mình sẽ trải qua thời khắc vượt cạn ra sao. Bây giờ nhìn đâu bạn cũng thấy toàn mẹ bầu. Những cơn đau nhức khó chịu ập đến và bạn thắc mắc liệu đó có phải do việc mang thai gây ra. Bạn thắc mắc không biết người khác có nhận ra mình đang mang bầu không nhỉ?
 
Giai đoạn 2


Bạn bắt đầu béo lên nhưng vẫn chưa gọi là mang thai “thực sự”. Người khác nhìn bạn với ánh mắt tò mò, nhưng lại thật kì nếu bạn tự nói ra “Tôi đang mang bầu đó.”. Những người biết chuyện rồi thì lại hỏi thăm bạn không ngớt. Bạn bắt đầu sắm vài bộ đồ để diện sau khi em bé chào đời. Bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu, có những cơn đau ngực và đi tiểu liên tục.
 
Giai đoạn 3


Đây có lẽ là giai đoạn tuyệt vời nhất. Mọi người đều có thể nhận ra bạn đang mang thai và không ngớt lời chúc mừng, khen bạn thật tuyệt. Bạn thì vô cùng hạnh phúc. Người không còn thấy khó chịu bởi những cơn đau hay ốm nghén nữa. 
 
Giai đoạn 4

Bạn thấy khó thở và mọi bộ phận trên cơ thể bắt đầu có dấu hiệu sưng, phù. Bạn thấy mệt mỏi vì bị hỏi han quá nhiều, nào là “bao giờ sinh vậy”, nào là “đã đặt tên cho bé chưa”. Bạn cũng chán ngấy mấy bộ đồ bầu cũ nhưng lại chẳng muốn sắm thêm vì đằng nào thời gian mang thai cũng sắp qua rồi. Ở giai đoạn này thì ngay việc đi giày cũng chẳng dễ dàng gì.
 
Giai đoạn 5


Bạn cảm giác như mình đang biến thành người khổng lồ vậy và ngay cả những bộ đồ bầu cũng không vừa nữa. Bạn muốn hét lên để giải tỏa. Mọi người thì không ngừng hỏi “vẫn chưa đến ngày sao”. Giờ bạn đã hiểu thấu được nỗi khổ trong việc di chuyển của người già hay người béo phì. Bạn không còn sợ việc đi đẻ nữa vì bây giờ đó là tất cả những gì bạn muốn.
 
Giai đoạn 6


Cuối cùng thì bé yêu của bạn cũng “chịu” chào đời rồi. Bạn không còn là phụ nữ mang thai nữa và háo hức lấy lại vóc dáng sau sinh một cách nhanh chóng.
 
(Nguồn: pregnantchicken)
Chia sẻ
Đọc thêm