Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn

Mai Linh,
Chia sẻ

Nguyên nhân lớn nhất thúc đẩy lão hóa da có thể nằm trong thói quen sinh hoạt không lành mạnh của mỗi người.

Sử dụng ống hút

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Việc tiêu thụ ống hút không chỉ gây ô nhiễm cho môi trường mà nó còn ảnh hưởng xấu cho làn da của mình. Cụ thể là khi sử dụng ống hút thì cơ miệng sẽ hoạt động liên tục, làm đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn quanh môi. Đồng thời, nó có thể làm suy giảm lượng collagen theo thời gian, khiến bạn trông già hơn trước tuổi.

Ăn nhiều bánh ngọt

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Theo các nhà nghiên cứu, bánh ngọt và nhiều loại thức uống có gas thường chứa nhiều đường và chất béo, gây tăng cân và sức khỏe răng miệng kém đi. Ngoài ra, lượng đường trong cơ thể cao sẽ thúc đẩy vi khuẩn có hại phát triển mạnh. Lúc này chúng sẽ tàn phá da, biểu hiện rõ nhất thông qua các vết sưng, nếp nhăn,...

Không ngủ đủ giấc

Có một khảo sát công bố rằng những người ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với tuổi thọ trung bình. Hơn thế nữa, việc thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy uể oải, thiếu sức sống.

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Bởi vì, hormone tăng trưởng của con người chủ yếu sản sinh trong lúc ngủ. Cho nên nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ không kịp tái tạo lại năng lượng dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể về thể chất lẫn tinh thần.

Ăn kiêng cấp tốc

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Các chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân nhanh chóng được nhiều người lựa chọn vì tính tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Theo nghiên cứu, người giảm cân cấp tốc có làn da nhăn nheo vì lượng mỡ bị lấy đi đột ngột tạo khoảng trống dưới da khiến cho da bạn chảy xệ và không còn căng mịn như trước.

Gặp vấn đề về tâm lý

Những thói quen hàng ngày vô tình khiến bạn già đi nhanh hơn - Ảnh 5.

(Ảnh: Brigtside)

Hiện nay, nhiều người đang mắc phải nhiều áp lực từ trong cuộc sống. Mà tác hại của nó lại hết sức nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của mỗi người mà nó còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Vì vậy, nếu bạn đang trải qua cuộc khủng hoảng về tinh thần thì tốt nhất bạn nên tìm sự trợ giúp từ người thân và chuyên gia để chữa trị.

Chia sẻ