Những bức ảnh hài hước nhưng đầy cảm động chứng minh các bố chính là "siêu anh hùng" trong lòng mỗi đứa trẻ

Lam Anh,
Chia sẻ

Dường như, các ông bố có thể vì con mà làm được nhiều điều đáng yêu hơn chúng ta tưởng.

Khi xã hội hiện đại ngày nay càng phát triển, đã có rất nhiều sự thay đổi về định nghĩa và vai trò của một người chồng/người cha trong gia đình. Vị trí của các ông bố trong cuộc sống của con cái trở nên gần gũi hơn, khiến những hình ảnh như người đàn ông thay tã, ẵm con, đưa con đi học hay kể chuyện cho con nghe, chơi đùa cùng con dần dà không còn là chuyện lạ lẫm nữa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các ông bố hiện đại dành thời gian chất lượng cho con cái nhiều gấp 3 lần so với đàn ông ở thế hệ trước.

Một cuộc khảo sát ở Trung Tâm Làm Cha tại Mỹ cho thấy: Chỉ trong một thập kỷ vừa qua, số lượng những người cha đưa con đến trường, tham gia các lớp học về nuôi dạy con ở trung tâm, dạy con học và đi họp phụ huynh đã tăng đáng kể, Health đưa tin.

Một ví dụ cụ thể khác là nghiên cứu của Frank Stafford tại ĐH Michigan. Nghiên cứu cho thấy lượng công việc nhà mà đàn ông làm trong khoảng thời gian từ năm 1976 đến 2005 đã tăng gấp đôi, trong khi con số này ở phụ nữ lại giảm xuống.

Vì lý do đó, Bright Side đã thu thập 20 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu về những ông bố ngọt ngào.

cxdvx - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh của một ông bố khi cậu con trai yêu quý yêu cầu anh ta mặc váy Elsa để cùng thằng bé đi xem vở nhạc kịch Frozen. Và đương nhiên, khi bạn nhìn mọi thứ theo một hướng tích cực thì những việc tưởng chừng như vô cùng điên rồ thế này lại trở nên hết sức đáng yêu.

cxdvx - Ảnh 2.

Còn đây là một cậu bé đang bắt chước bố cạo râu. Hành động siêu dễ thương này đã lấp đầy trái tim người bố với ngập tràn niềm vui như thế!

cxdvx - Ảnh 3.

"Phát minh vĩ đại" đầy sức sáng tạo này đã giúp ông bố có thể vừa làm việc, vừa bế ẵm con ngủ ngon lành. Hoàn toàn yên tâm lại không hề tốn sức chút nào!

cxdvx - Ảnh 4.

Nếu như thông thường, niềm vui là những điều thuộc về cảm xúc thì ở đây, niềm vui có thể sờ thấy được!".

cxdvx - Ảnh 5.

Đâu phải chỉ có những bà mẹ mới tự tay may quần áo hay chuẩn bị đồ cho con. Nhìn mà xem cách ông bố này đã làm để "hô biến" lũ trẻ trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết đây này!

cxdvx - Ảnh 6.

Đi chơi sở thú mà có bố đi cùng thì yên tâm nhất trên đời!

cxdvx - Ảnh 7.

Không màu mè cũng chẳng điệu đà váy vóc, quần quần áo áo với màn hóa trang đầy ảo diệu như các mẹ, đây là cách mà một ông bố đã làm để tổ chức lễ Halloween cho con gái của anh ấy. Đúng chất Halloween quá còn gì!

cxdvx - Ảnh 8.

Trở thành một người cha là một trong những điều khó khăn nhất mà một người đàn ông phải trải qua. Và người đàn ông này sẵn sàng "đi học" bất cứ điều gì, ở bất kì nơi đâu chỉ để là một người bố tuyệt vời nhất của con!

cxdvx - Ảnh 9.

Và thể hiện sự khéo léo, tỉ mẩn, sẵn sàng làm bất cứ điều gì, từ những việc nhỏ nhất cho con của mình - chỉ cần chúng thích.

cxdvx - Ảnh 10.

Tận dụng đồ đã mặc trong bữa tiệc mừng Halloween năm ngoái, nhưng chỉ cần suy nghĩ để thay đổi và sáng tạo hơn một chút là trông như mới rồi! Như vậy chẳng phải sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều đúng không nào?

cxdvx - Ảnh 11.

Những bài học hữu ích có thể áp dụng vào thực tiễn luôn là điều được các ông bố ưa chuộng trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy bọn trẻ. Như ở bức ảnh này, người đàn ông đang hướng dẫn đứa con nhỏ của anh ta cách thoát khỏi xích đu sao cho đúng, phòng trường hợp trẻ bị ngã.

cxdvx - Ảnh 12.

Và đương nhiên, lắp ráp máy móc hay muốn nghịch ngợm thứ gì đó liên quan đến kỹ thuật, công nghệ thì các ông bố luôn là sự trợ giúp đắc lực nhất rồi.

cxdvx - Ảnh 14.

“Đây là bố tôi, bạn của anh ấy, và tôi. Ông ấy không chỉ là thầy giáo đã dạy guitar mà còn là "bạn" chơi cùng tôi từ ngày ấy cho đến giờ!"

cxdvx - Ảnh 15.

Những ông bố có sở thích du lịch khám phá khi có con sẽ trông như thế này. Vì vậy chớ vội nghĩ là những người ham đi chơi thì khi có con sẽ bỏ bê con nhé!

cxdvx - Ảnh 16.

Còn đây, minh chứng rõ rệt nhất cho việc các ông bố sẵn sàng làm bất kể điều gì vì con cái của mình!

cxdvx - Ảnh 20.

Mặc đồ siêu nhân kín mít cả ngày dài mà giúp các con cảm thấy vui thì cũng đâu có vấn đề gì!

cxdvx - Ảnh 21.

Kể cả việc phải trở thành nàng tiên cá nằm dài trên bãi biển thế này cũng chẳng sao hết.

Các ông bố hầu hết đều kiệm lời, tuy chẳng mấy khi nói ra nhưng cá rằng, trong ký ức của mỗi người, bố luôn là "siêu anh hùng" thực thụ như thế - người có thể giải quyết mọi vấn đề trong nhà - từ nhỏ đến lớn. Và tình yêu điều kiện dành cho con cái đôi khi chẳng cần nghe, chỉ cần cảm nhận thôi cũng có thể hiểu rõ thứ cảm xúc ấy thiêng liêng đến độ nào.

Chia sẻ