Bé gái trượt ngã suýt làm đổ chiếc gương lớn vào người em, ông bố lập tức có hành động như "siêu nhân" khiến ai nấy vỗ tay rào rào

Đoạn clip một lần nữa cho thấy có rất nhiều thứ có thể gây nguy hiểm cho bé trong chính ngôi nhà của mình nên phụ huynh phải hết sức cẩn thận.

Trẻ nhỏ bé nào cũng rất hiếu động, không phân biệt là bé trai hay bé gái. Đến độ tuổi khám phá, sẽ không có gì là lạ khi chúng chạy nhảy liên tục, lùng sục khắp nhà để vui chơi, nô đùa, nghịch ngợm. Vì thế các gia đình có trẻ nhỏ trong độ tuổi này nhà cửa thường xáo trộn, những món đồ dễ vỡ, dễ gây nguy hiểm cho bé đều phải cất thật gọn gàng. Thế nhưng, vẫn có những tình huống xảy ra khá bất ngờ mà người lớn không thể lường trước được. Đoạn clip dưới đây là một ví dụ trực quan. 

Đoạn clip đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ ghi lại tình huống diễn ra trong 1 gia đình gồm 2 bố mẹ và 2 con gái. Cả nhà đang cùng nhau chơi đùa rất vui vẻ với trái bóng. Tuy nhiên, trong một giây bất ngờ khi đỡ trái bóng và bị trượt chân, bé lớn đã ngã ra nhà, một chân đá phải chiếc gương dựng ngay bên cạnh. 

Nhanh như chớp, ông bố đã lao người phi đến để đỡ chiếc gương, tránh việc chiếc gương đổ văng vào người cô con gái nhỏ đang nằm gần đó. Hành động của ông bố đã cứu cả gia đình một bàn thua trông thấy. Nếu không may chiếc gương đổ vào bé gái thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. 

Đoạn clip ông bố nhanh mắt, nhanh tay lao ra đỡ chiếc gương đang có nguy cơ đổ vào người con gái được nhiều người chú ý.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Mọi người cùng nhau chia sẻ, tag người thân trong gia đình, bạn bè vào để nhắc nhở nhau cần phải luôn đề cao cảnh giác, cẩn thận với tất cả những vật dụng trog nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ. 

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhiệt liệt ngợi khen phản ứng nhanh mắt, nhanh tay của ông bố. Dù anh hoàn toàn có khả năng bị thương khi lao ra đỡ chiếc gương nhưng ông bố này vẫn làm như vậy bởi bản năng của một người cha là luôn muốn bảo vệ cho con cái của mình. 

Dẫu vậy, mọi người cũng cho rằng gia đình này để chiếc gương ở khu vực đó là rất nguy hiểm. Chiếc gương rất dễ đổ mà lại được để ở khu vực trẻ hay vui chơi. Các bé hiếu động nên những tình huống tương tự hoàn toàn có thể xảy ra thêm nhiều lần nữa, nếu như chẳng may không có bố mẹ ở đó thì hậu quả không lường trước được. 

Bé gái trượt ngã suýt làm đổ chiếc gương lớn vào người em, ông bố lập tức có hành động như "siêu nhân" khiến ai nấy vỗ tay rào rào  - Ảnh 3.

Cũng qua câu chuyện này, bố mẹ cần hết sức lưu ý những điều sau đây để đảm bảo con luôn an toàn trong chính ngôi nhà của mình: 

- Tuyệt đối không để con chơi một mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bố mẹ có thể để con tự chơi nhưng luôn đảm bảo bé ở trong tầm mắt của mình để có thể xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy đến. 

- Những đồ vật dễ gây nguy hiểm cho bé như: Dao, kéo, vật nhọn, chất độc hại, bật lửa, xăng dầu, đồ dễ vỡ,... phải để xa tầm tay của trẻ. Các ổ điện trong nhà cần được dán kín. Đối với gương soi, bố mẹ nên thiết kế gương cố định vào tường hoặc trong cánh cửa tủ quần áo, vừa đảm bảo an toàn cho con lại tiết kiệm diện tích. 

- Ban công, cửa sổ, lô gia, cầu thang... những khu vực cực kỳ nguy hiểm cần được rào chắn cẩn thận, đảm bảo bé không thể bị ngã hoặc rơi ra ngoài. 

- Đồ đạc trong gia đình cần được sắp xếp hợp lý, không vô tình tạo điều kiện để bé có cơ hội leo trèo lên cao. 

Bé gái trượt ngã suýt làm đổ chiếc gương lớn vào người em, ông bố lập tức có hành động như "siêu nhân" khiến ai nấy vỗ tay rào rào  - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm