Infographic:

Những ẩn họa ở bể bơi công cộng với sức khỏe của bé

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, các mẹ thường dẫn bé đi bơi tại các bể bơi công cộng. Nhưng các mẹ có biết về những nguy hiểm tiềm ẩn tại bể bơi công cộng đối với bé không?

Vệ sinh sạch sẽ để cơ thể không bị ảnh hưởng tới sức khỏe là một vấn đề bức thiết tại bể bơi công cộng. Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa người dân Mỹ thú nhận rằng chính họ đã góp phần tạo nên một bể bơi không sạch và hơn nữa là không nhận thức được những nguy hiểm có thể xảy ra tại bể bơi công cộng.
 
Trung bình mỗi năm có 19% trẻ em tử vong do đuối nước xảy ra tại bể bơi công cộng mặc dù có nhân viên cứu hộ. Nước tiểu, mồ hôi và kem chống nắng có chứa nitơ. Nitơ là nguyên nhân tạo ra những phân tử clo tự do ở hồ bơi. Những phân tử clo tự do sẽ giết chết các vi trùng trong nước. Điều này có thể làm bé bị ốm nếu bé lỡ uống nước tại hồ bơi.

Mỗi năm có hơn 10,000 người Mỹ, hầu hết là trẻ em bị ốm bởi các căn bệnh do đi bơi tại bể bơi công cộng gây ra như: tiêu chảy, nôn mửa, chuột rút, sốt và nhiễm trùng. 
 
Những ẩn họa ở bể bơi công cộng với sức khỏe của bé 1Trên biển, bể bơi hay bồn tắm tại nhà, bạn nên giữ trẻ ở mực nước có độ sâu bằng chiều dài cánh tay. Cả khi trẻ bơi thành thục, bạn vẫn phải giữ con trong tầm kiểm soát.
Những ẩn họa ở bể bơi công cộng với sức khỏe của bé 2

Chia sẻ
Đọc thêm