Nhìn vết bỏng đáng sợ trên người cậu bé 19 tháng tuổi, không ai nghĩ nguyên nhân là do 1 lọ keo dán

Vết bỏng của đứa trẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn vì cậu bé bị dị ứng với keo và bị khó thở.

Một bé trai tên là Torben Manners (19 tháng tuổi), sống tại Brighton (Anh) đã bị bỏng hóa chất cấp độ 3 sau khi vô tình bị keo dán đa năng Superglue đổ lên người. Một chất hóa học trong keo đã phản ứng với vải quần áo của cậu bé khiến nó bốc cháy.

Sự việc này xảy ra tại một nhà trẻ ở Brazil – nơi đứa trẻ được gửi ở đó trong khi cha mẹ bé đi thăm họ hàng vào dịp Giáng sinh vừa qua.

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 1.

Torben được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng sau khi bị keo dán đa năng Superglue đổ lên người.

Mẹ của Torben, chị Jodie (32 tuổi) kể: "Vợ chồng tôi nhận được cuộc gọi từ nhà trẻ nói rằng Torben gặp tai nạn liên quan đến keo dán. Chúng tôi đã rất lo lắng khi nghe tin đó, nhưng cả tôi và anh Yohann đều chỉ nghĩ là có thể con mình đã nuốt phải một lượng keo nhỏ mà thôi. Không ai nói cho chúng tôi biết sự việc nghiêm trọng như thế nào cho đến khi chúng tôi nhìn thấy con trai nằm trong phòng cấp cứu.

"Toàn thân Torben quấn băng trắng xóa. Chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ bộ phận cơ thể nào của con, mà chỉ thấy keo dán khắp mặt và khắp mắt thằng bé. Không những thế, kéo dán còn có cả ở trong miệng, thế nên Torben không nói được. Con tôi chỉ có thể khóc".

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 2.

Khi cha mẹ của Torben đến bệnh viện, đập vào mắt họ là hình ảnh con mình quấn băng trắng xóa khắp người.

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 3.

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 4.

Torben bị bỏng nặng ở cổ, lưng, vai, ngực, chân và cánh tay.

Chưa dừng lại ở đó, vết bỏng của đứa trẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn vì cậu bé bị dị ứng với keo và bị khó thở.

Chị Jodie đau khổ nhớ lại: "Khuôn mặt con tôi sưng húp. Hơi thở của Torben mới thật sự khủng khiếp. Con thở khò khè rất to. Tôi đã khóc suốt từ lúc nghe tin con bị tai nạn cho đến giờ. Tôi rất đau đớn khi trông thấy con như thế".

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 5.

Mặc dù đã dự định ở lại Brazil 6 tháng, nhưng với tình hình của Torben, cha mẹ cậu bé quyết định đưa con trở về Anh để thực hiện phẫu thuật cấy ghép da.

Mặc dù đã dự định ở lại Brazil 6 tháng để chơi với họ hàng, nhưng với tình hình của Torben, cha mẹ cậu bé quyết định thay đổi kế hoạch đưa con trở về Vương quốc Anh, để có thể thực hiện phương pháp ghép da phức tạp trên cổ, lưng, vai, ngực, chân và cánh tay cho đứa trẻ.

"Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời rõ ràng từ nhà trẻ. Rằng tại sao con tôi lại bị bỏng do keo. Các bác sĩ cho biết Torben bị bỏng hóa chất, nhưng nhà sản xuất keo Superglue lại nói rằng keo của họ không gây bỏng hóa chất và vết thương của con trai tôi trông giống như bị bỏng nhiệt. Chúng tôi rất muốn nhận được một câu trả lời rõ ràng lý do tại sao con tôi lại bị bỏng từ keo dán đa năng", chị Jodie bức xúc nói.

Tuy đã trở về Anh để thực hiện ca phẫu thuật ghép da, nhưng hàng ngày Torben đều cần phải thường xuyên làm sạch vết thương của mình vì phần thịt lộ ra có nguy cơ nhiễm trùng cao. Hiện tại, cha mẹ của cậu bé đang kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để hỗ trợ họ trong quá trình phục hồi của Torben.

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 6.

Cậu bé Torben đáng yêu trước khi gặp tai nạn.

Vô tình bị kéo dán đa năng đổ lên người, bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng hóa chất cấp độ 3 phải quấn băng trắng xóa khắp người - Ảnh 7.

Torben chụp hình cùng cha mẹ của mình.

Nhìn những hình ảnh quấn băng khắp người trắng xóa của cậu bé Torben, chắc hẳn ai cũng phải rùng mình khiếp sợ. Thế nên, câu chuyện này lại một lần nữa gửi lời cảnh báo đến các cha mẹ nên cẩn thận hơn với các loại hóa chất trong nhà mình.

Không phải chỉ có xà phòng, nước rửa chén, nước xả, lau sàn, chất tẩy rửa mới cần được cất cao, mà ngay cả các loại keo, dù là lọ nhỏ thôi, cũng cần được cất giữ cẩn thận. Bởi trên thực tế, có một số keo dán đa năng có chứa thành phần hóa học cyanoacrylate. Chất này khi tiếp xúc với bông, len hoặc da sẽ tạo ra một phản ứng tỏa nhiệt mạnh, dẫn đến bốc cháy và nạn nhân sẽ bị bỏng nhiệt nghiêm trọng.

Cha mẹ cần làm gì khi con bị bỏng?

Nếu trong trường hợp không may con bạn bị bỏng thì cha mẹ hãy thực hiện các bước sơ cứu sau đây:

- Loại bỏ nguồn nhiệt.

- Làm mát bằng nước mát hoặc nước ấm trong 20 phút. Tuyệt đối không dùng nước đá để làm mát.

- Cởi bỏ bất kỳ quần áo hoặc đồ trang sức gần nơi bị bỏng, ngoại trừ khi nó đã bị dính vào da.

- Giữ ấm nạn nhân bằng chăn.

- Che vết bỏng bằng màng bọc thực phẩm.

- Đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu càng nhanh càng tốt.

Nguồn: D.M

Nhìn vết bỏng đáng sợ trên người cậu bé 19 tháng tuổi, không ai nghĩ nguyên nhân là do 1 lọ keo dán - Ảnh 10.


Chia sẻ
Đọc thêm