Chạy nhanh từ trong căng tin ra ngoài, bé gái bị nồi súp nóng đổ ập vào người dẫn đến bỏng nặng

Hồng Hạnh, Theo Helino
Chia sẻ

Các bác sĩ thông báo đứa bé bị bỏng nặng tới 30% cơ thể, bao gồm: mặt, cổ, vai và chân.

Theo thông tin từ đài truyền hình KTK News, vào tháng 3 năm nay, một bé gái 6 tuổi đã bị bỏng nặng 30% sau khi bị một nồi súp đổ lên người.

Vụ việc này xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Aktau, Kazakhstan, và được camera ghi lại. Theo đó, bé gái tên là Karina Iskalieva đã chạy nhanh ra khỏi căng tin mà không quan sát và va chạm với một người phụ nữ, được cho là nữ đầu bếp, đang bưng một nồi súp nóng. Sau đó chiếc nồi bị lật đổ khiến toàn bộ món súp nóng tràn lên người đứa trẻ.

Chạy nhanh từ trong căn tin ra ngoài, bé gái 6 tuổi bỏng nặng khi bị một nồi súp đổ lên người - Ảnh 1.

Karina đã bị bỏng nặng 30% sau khi bị một nồi súp đổ lên người.

Người đầu bếp vội đỡ lấy Karina nằm xuống sàn nhà, sau đó cô ấy kéo bé gái đi đâu đấy. Những đứa trẻ khác có thể đã nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng hét thảm thiết của Karina nên đã tụ tập lại trước cửa phòng, trong khi các giáo viên có vẻ như không chú ý, cho đến khi một người phụ nữ đi vào thông báo vụ việc thì các giáo viên mới vội vàng chạy đi tìm Karina.

Chạy nhanh từ trong căn tin ra ngoài, bé gái 6 tuổi bỏng nặng khi bị một nồi súp đổ lên người - Ảnh 2.

Theo hình ảnh trên camera thu được thì Karina đã chạy nhanh ra khỏi căn tin mà không quan sát.

Mẹ của bé, chị Sania Iskalieva nói: "Nhà trường đã không gọi xe cứu thương cho con gái tôi vì họ đang cố che đậy vụ việc. Họ đã cởi quần áo của Karina cùng với làn da bị bỏng dính vào nó. Khi vợ chồng tôi đến, chúng tôi nhìn thấy con gái mình trần truồng, run rẩy vì lạnh và khóc trong đau đớn".

Tức thì, bố mẹ Karina đã quấn chăn cho con và đưa con đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ thông báo đứa bé bị bỏng nặng tới 30% cơ thể, bao gồm: cổ, vai và chân.

Chạy nhanh từ trong căn tin ra ngoài, bé gái 6 tuổi bỏng nặng khi bị một nồi súp đổ lên người - Ảnh 2.

Chạy nhanh từ trong căn tin ra ngoài, bé gái 6 tuổi bỏng nặng khi bị một nồi súp đổ lên người - Ảnh 3.

Các bác sĩ thông báo Karina bị bỏng nặng tới 30% cơ thể, bao gồm: cổ, vai và chân.

Sở giáo dục thành phố Aktau đã tiến hành một cuộc điều tra và sa thải những người có liên quan đến vụ việc này. Người đại diện phát ngôn của Sở giáo dục, Akmaral Baishakhanova nói: "Giáo viên, đầu bếp và y tá của trường mẫu giáo đã bị sa thải vì vi phạm các quy tắc an toàn và không hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của họ".

Bây giờ, đã 9 tháng trôi qua kể từ khi xảy ra vụ việc, nhưng bố mẹ của Karina lại quyết định kiện trường mẫu giáo và những người có liên quan. Gia đình chị yêu cầu được bồi thường 5.000.000 Tenge Kazakhstan (khoảng 300.000.000 VNĐ).

"Con gái tôi đã phải nằm trong bệnh viện điều trị vài tháng. Hiện giờ, con bé phải mang vớ ngay cả khi đó là mùa hè nhằm che giấu vết sẹo của mình với những đứa trẻ khác. Lỗi thuộc về các nhân viên trong trường mẫu giáo, và tôi muốn họ bị trừng phạt. Tôi muốn mọi người biết ngôi trường đó hoạt động như thế nào", bà mẹ bức xúc nói.

Các bước sơ cứu cơ bản khi trẻ bị bỏng nước sôi:

Khi nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nên cẩn thận không cho con chơi hoặc chạm vào bếp lửa, nước sôi, nồi đựng thức ăn nóng, nước tắm nóng... Nhưng nếu chẳng may con lỡ bị bỏng, thì cha mẹ hãy làm những bước sơ cứu cơ bản dưới đây:

- Làm mát vết bỏng, tránh cho da khỏi bị rộp bằng cách mở vòi nước cho chảy chầm chậm lên vết bỏng khoảng 15 – 20 phút. Nước sạch vừa có tác dụng giảm nhiệt, giảm đau, giảm phù nề, viêm nhiễm, giảm độ sâu của vết thương. Không dùng nước lạnh, nước đá (trong tủ lạnh) để làm mát da cho trẻ.

- Nhẹ nhàng tháo bỏ những vật cứng trên vùng bỏng như giầy, dép, vòng trước khi vết bỏng sưng nề. Trường hợp vùng da bỏng có diện tích lớn thì không nên cởi quần áo, vì sự va quệt có thể làm vết thương nhiễm trùng hay đau rát, mà nên sử dụng kéo nhanh chóng cắt lớp quần áo dính vào vết thương ra.

- Che phủ vùng bỏng bằng gạc vô khuẩn. Nếu không có gạc có thể dùng vải sạch.

- An ủi trẻ, cho uống nước và đặt trẻ ở tư thế nằm.

- Nếu vết bỏng nhẹ, diện tích da bị bỏng nhỏ, tổn thương có thể tự liền nhờ quá trình biểu mô hóa, thì sau khi sơ cứu có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu nặng hơn thì ngay sau khi sơ cứu cần chuyển trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ điều trị kịp thời.

Chạy nhanh từ trong căng tin ra ngoài, bé gái bị nồi súp nóng đổ ập vào người dẫn đến bỏng nặng - Ảnh 7.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm