Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ

L.T,
Chia sẻ

Đây là điều tưởng như quá nhỏ nhặt mà chẳng bà mẹ nào để ý nhưng nó lại là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ.

Hai bà mẹ Madeleine Robb, 32 tuổi, sống ở Stretford, Vương quốc Anh và Megan Santos 28 tuổi, sống ở Riverview, Florida (Mỹ) vốn là 2 người hoàn toàn xa lạ nhưng họ biết nhau qua trang web trực tuyến về chăm sóc trẻ nhỏ có tên Babyfit.com vì con gái của họ sinh cùng 1 ngày. Kể từ đó, hai người phụ nữ ở 2 đất nước thường xuyên liên lạc và tâm sự với nhau về cách chăm sóc con trẻ.

Một lần, Megan nhận thấy đôi mắt con gái bé nhỏ của mình có chút gì đó khác thường, trực giác của một người mẹ mách bảo cô rằng có điều gì đó không ổn. Megan liền chụp ảnh con và đăng tải lên trang Babyfit.com để nhờ sự tư vấn của các mẹ. 

Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ - Ảnh 1.

Hình ảnh một em bé bị u nguyên bào võng mạc.

Ngay khi nhìn thấy bức ảnh, Madeleine đã nhận ra có ánh sáng trắng mờ trong mắt trái của bé Rowan. Madeleine biết rõ rằng đó là phản chiếu đèn flash của máy ảnh rất lạ và không hề có ở mắt của những đứa trẻ sơ sinh bình thường. Cô liền nhắn tin cho Megan và giục cô hỏi bác sĩ về một căn bệnh ung thư hiếm có nhưng nghiêm trọng dẫn đến dấu hiệu lạ trong mắt của cô bé.

Megan nghe theo lời khuyên của Madeleine và không ngờ điều này đã cứu sống con gái của cô.

"Sau khi tôi đăng tải bức ảnh lên, cô ấy đã gửi e-mail cho tôi và nói rằng Rowan có thể đã mắc bệnh u nguyên bào võng mạc (Retinoblastoma), một dạng ung thư hiếm gặp. Cô ấy khuyên tôi đừng lo lắng quá và gửi cho tôi một trang web để tìm hiểu về căn bệnh này", Megan kể lại.

Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngay lập tức, Megan đưa con đến gặp bác sĩ và chỉ vài ngày sau đó, cô bé được đưa đến khoa mắt và ung thư.

Các bác sĩ lên kế hoạch điều trị khối u bằng cách đốt các tế bào ung thư bằng laser. Rowan trải qua bốn đợt hóa trị, tiếp theo là phẫu thuật loại bỏ khối u, và sau đó thêm ba lần hóa trị nữa.

Megan rất biết ơn vì tình trạng của con gái cô đã được phát hiện sớm và mạng sống của cô bé được đảm bảo bởi các chuyên gia nhãn khoa nói rằng hành động nhanh chóng của Megan là rất quan trọng để đảm bảo tính mạng của con gái cô.

Tiến sĩ Linn Murphree làm việc tại Bệnh viện Nhi ở Los Angeles cho biết ung thư nguyên bào võng mạc là một bệnh hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 15.000 trẻ sơ sinh mỗi năm. Nếu không được chữa trị, các khối u sẽ xâm lấn dần toàn bộ con mắt sau đó di căn, gây tử vong cho bệnh nhân trong vòng hai năm.

Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ - Ảnh 3.

Chụp ảnh cho con mà thấy dấu hiệu lạ trên mắt, các mẹ hãy cảnh giác.

Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ - Ảnh 4.

Người phụ nữ thấy sự phản chiếu kỳ lạ trong mắt con của người bạn, cô thúc giục bạn cho con đi khám và kết quả đáng sợ - Ảnh 5.

Một số hình ảnh các em bé bị u nguyên bào võng mạc.

Bệnh nhân mắc u nguyên bào võng mạc mà không chết thì dễ có nguy cơ mắc thêm một khối u thứ hai (ung thư vú, bàng quang, não hay phổi).

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của ung thư nguyên bào võng mạc là hiện tượng đồng tử trắng và có thể nhìn thấy hiện tượng này thông qua máy ảnh có đèn flash. Nếu trẻ có một khối u trong mắt, mắt của trẻ lên ảnh sẽ có hiện tượng như mắt mèo ban đêm, xuất hiện ánh phản chiếu màu trắng hoặc vàng.

(Nguồn: Epochtimes)


Chia sẻ