Ngủ thiếp đi khi cho con bú lúc nửa đêm, bà mẹ đau đớn phát hiện con đã ngừng thở vào sáng hôm sau

Cậu bé Hadley 6 tháng tuổi được phát hiện đã ngừng thở vào buổi sáng sau khi ngủ chung với mẹ. Điều đáng nói là trước đó, khi cho con bú lúc nửa đêm, mẹ bé đã ngủ quên.

Rowan Leach, bà mẹ trẻ 20 tuổi sống tại Southampton, Hants (Anh) đã mất đi cậu con trai Hadley 6 tháng tuổi của mình sau khi vô tình ngủ quên trong lúc cho bú. Sự việc đã được điều tra bởi Tòa án Winchester Coroner. Sau khi điều tra, toàn án đã đưa ra các thông tin liên quan cho rằng, Hadley được phát hiện đã ngừng thở khi mẹ cậu bé thức dậy vào lúc 8 giờ sáng ngày 10 tháng 9 năm ngoái. Sau khi phát hiện con không còn thở, Leach đã nhanh chóng gọi cấp cứu và tiến hành các biện pháp hô hấp nhân tạo trước khi các nhân viên y tế đến và đưa cậu bé đến bệnh viện. Tuy nhiên, mọi nỗ lực dường nhưng không còn tác dụng khi cậu bé không còn thở nữa và đã ra đi.

Ngủ thiếp đi khi cho con bú lúc nửa đêm, bà mẹ đau đớn phát hiện con đã ngừng thở vào sáng hôm sau - Ảnh 1.

Cậu bé Hadley được phát hiện đã ngừng thở vào sáng sớm ngày 10/9 năm ngoái khi ngủ cùng với mẹ.

Cô Leach đã đưa cậu con trai của mình từ cũi qua giường của cô vào lúc 3 giờ sáng để cho con bú lúc nửa đêm nhưng sau đó cô cảm thấy chóng mặt và ngủ thiếp đi. Cậu bé Hadley được đặt nằm ngửa khi mẹ cho bú, tuy nhiên khi được phát hiện vào sáng sớm mặt cậu bé lại bị lật úp xuống giường. Điều tra viên cao cấp Grahame Short đã không thể tìm ra chính xác nguyên nhân cái chết của Hadley, nhưng ông nói rằng không nên có lời chỉ trích nào dành cho người mẹ. Trung sĩ Matt Parker, người được giao nhiệm vụ điều tra cái chết của cậu bé cũng không tìm thấy dấu hiệu đáng nghi nào. Nhà nghiên cứu bệnh học, Tiến sĩ Sam Holden nói với các nhân viên điều tra rằng, cô không thể tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của cậu bé và cô cũng nói thêm, cô không chắc chắn rằng liệu Hadley có nằm ngửa hay không khi cậu bé ngừng thở, hoặc liệu cậu bé đã lật úp mặt xuống hay chưa.

Ngủ thiếp đi khi cho con bú lúc nửa đêm, bà mẹ đau đớn phát hiện con đã ngừng thở vào sáng hôm sau - Ảnh 2.

Leach đã vô tình ngủ quên trong khi đang cho con bú.

Sau cùng, toàn án đã đưa ra một phán quyết mở vì không thể xác định chính xác nguyên nhân tử vong của cậu bé. Điều tra viên cao cấp Grahame Short nói: "Tôi có sự cảm thông sâu sắc đối với những người mẹ chăm sóc con nhỏ trong trường hợp này, đặc biệt là khi họ không có chồng giúp đỡ. Tôi cảm thấy không nên có bất kỳ sự chỉ trích nào đối với một người mẹ như bà Leach."

Sau cuộc điều tra, người mẹ trẻ chia sẻ rằng : "Mặc dù không có bằng chứng nào kết luận việc cho trẻ ngủ chung với cha mẹ dẫn đến kết cục bi thảm này, nhưng tôi vẫn hy vọng trong tương lai có nhiều hơn những lời cảnh báo về việc cho trẻ ngủ chung để không ai gặp phải trường hợp đáng tiếc như tôi. Việc mất đi đứa con trai yêu quý Hadley khiến tôi vô cùng đau khổ. Tôi đã hy vọng rằng cuộc điều tra này có thể mang lại cho tôi câu trả lời liên quan đến cái chết của Hadley. Tuy nhiên, không hề có kết luận chính xác nào được được ra và tôi cũng biết rằng điều đó là tình cờ và không thể ngăn cản. Cuộc sống của Hadley tuy ngắn nhưng rất đẹp, tất cả những gì thằng bé đã cảm nhận được chính là tình yêu. Chúng tôi nhớ và yêu Hadley nhiều hơn những gì tôi có thể nói."

Ngủ thiếp đi khi cho con bú lúc nửa đêm, bà mẹ đau đớn phát hiện con đã ngừng thở vào sáng hôm sau - Ảnh 3.

Leach chia sẻ về sự đau đớn khi mất đi cậu con trai yêu quý của mình.

Ngủ thiếp đi khi cho con bú lúc nửa đêm, bà mẹ đau đớn phát hiện con đã ngừng thở vào sáng hôm sau - Ảnh 4.

Ảnh đám tang của cậu bé Hadley.

Theo thống kê, ở Anh, trung bình có khoảng 133 em bé đã chết mỗi năm do ngủ chung với bố mẹ, Và riêng trong năm 2017, đã có 141 trường hợp xảy ra. Do đó các bậc cha mẹ cần cẩn trọng hơn khi cho con ngủ chung và áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm