Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong từng bức ảnh

Những bức ảnh sinh nở cho chúng ta cảm nhận sức mạnh phi thường của các bà mẹ.

Hiệp hội nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế (IAPBP) đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi ảnh nhiếp ảnh sinh nở thường niên của năm. Mỗi hình ảnh là một câu chuyện riêng để kể, nhưng tất cả chúng đều tuyệt vời và ngoạn mục như nhau.

Các giám khảo của cuộc thi IAPBP đã rất khó khăn trong việc chấm giải vì có nhiều bức ảnh đáng kính ngạc. Những người chiến thắng đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: kỹ thuật, nghệ thuật và cảm xúc.

Và các nhiếp ảnh gia dường như mỗi năm đều cố gắng vượt qua chính mình. Lần đầu tiên trong lịch sử của cuộc thi bắt đầu từ năm 2011, một nhiếp ảnh gia đã giành giải thưởng cao nhất đến 2 lần. Đó là nhiếp ảnh gia Marijke Thoen - người đã giành giải nhất trong năm 2016 cho hình ảnh sinh dưới nước tuyệt đẹp, thì đến năm 2018, cô lại tiếp tục giành được giải nhất với bức ảnh có một bí mật thú vị. Lyndsay Stradner, người đứng đầu IAPBP, nói: "Em bé xinh đẹp trong bức ảnh năm 2016 giờ đã là một người chị trong bức ảnh chiến thắng năm nay".

 - Ảnh 1.

Bức ảnh Marijke Thoen dành được giải nhất trong năm 2016.

 - Ảnh 2.

Bức ảnh Marijke Thoen dành được giải nhất trong năm 2018.

Cô bé trong bức hình sinh dưới nước ngày nào nay đã là chị của một em bé nhỏ. Và trong bức ảnh đoạt giải, Marijke Thoen đã bắt trọn khoảnh khắc cô bé đang theo dõi quá trình em trai bé bỏng của mình được sinh ra. Ngoài giành chiến thắng hạng nhất, bức ảnh mang tên "Cuộc gặp gỡ đầu tiên tuyệt vời của hai chị em" này còn giành được vinh danh là bức ảnh xuất sắc nhất ở hạng mục ảnh Sinh con.

Dưới đây là những bức ảnh chiến thắng của các hạng mục của cuộc thi Nhiếp ảnh sinh nở năm 2018.

 - Ảnh 3.

Hạng mục Sắp sinh: Trao giải thưởng cho bức ảnh "Nowhere and Everywhere" của nhiếp ảnh gia Rebecca Coursey.

 - Ảnh 4.

Hạng mục Sinh con đã gọi tên bức ảnh "En Caul Baby Birth" của nhiếp ảnh gia Daniela Justus. Đây là hình ảnh em bé sinh ra còn nguyên vẹn trong bọc điều - một ca sinh hiếm, chiếm tỉ lệ 1/80.000 ca sinh.

 - Ảnh 5.

Hạng mục Sau sinh đã trao giải thưởng cho bức ảnh "Flesh of My Flesh" của nhiếp ảnh gia Esther Edith.

 - Ảnh 6.

Bức ảnh "Birth of A Brother" của Daniela Justus đã dành được giải Bức ảnh được yêu thích nhất.

 - Ảnh 7.

Bức ảnh được các nhiếp ảnh gia bình chọn nhiều nhất là bức ảnh "Three Becomes Four" của Esther Edith.

 - Ảnh 8.

Giải thưởng bức ảnh sau sinh đẹp nhất đã thuộc về "Take My Hand, Hold My Heart" của nhiếp ảnh gia Tamara Milldove.

 - Ảnh 9.

Bức ảnh chi tiết sinh đẹp nhất thuộc về "Bulging Forewaters" của Cat Fancote of Capturing Birth. Đây là lẽ là một phần của quá trình sinh nở mà chúng ta chưa từng được nhìn thấy.

Ngoài những bức ảnh chiến thắng ra, vẫn còn rất nhiều những bức ảnh về việc sinh con đẹp đến ngỡ ngàng dưới góc máy của các nhiếp ảnh gia:

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 10.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 11.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 12.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 13.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 14.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của quá trình sinh nở được bắt trọn trong những bức ảnh tham gia cuộc thi nhiếp ảnh gia sinh nở chuyên nghiệp quốc tế - Ảnh 15.

Với tư cách là người chiến thắng, Marijke Thoen cho biết các nhiếp ảnh gia về sinh nở trên khắp thế giới đã góp phần thay đổi cách nhìn của phụ nữ về việc sinh nở: "Đó là tất cả sự thật về "vượt cạn". Nó cho thấy cơ thể của người phụ nữ mạnh mẽ đến mức nào trong quá trình chuyển dạ và sinh con. Và những bức ảnh này sẽ truyền cảm hứng cho các bà mẹ, họ sẽ vui mừng hơn là sợ hãi trong quá trình sinh".

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Đọc thêm