Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là "gấu mẹ vĩ đại"

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Xem hết những bức ảnh này bạn sẽ càng thấy trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình, những người đã chịu biết bao đau đớn, vất vả để con yêu chào đời khỏe mạnh.

Sau 9 tháng 10 ngày ngoan ngoãn trong bụng mẹ, cuối cùng em bé cũng cất tiếng khóc chào đời trong sự hồi hộp, vui sướng của cả gia đình. Đối với bất kỳ bà mẹ nào trên thế giới, khoảnh khắc con yêu cất tiếng khóc chào đời là phút giây hạnh phúc, ý nghĩa nhất mà mẹ sẽ không thể nào quên. Phút giây đau đớn đến tột cùng ấy cũng là phút giây hạnh phúc vô bờ bến. Những giọt nước mắt, cả những đau đớn về thể xác cũng không thể lấp đi niềm hạnh phúc của mẹ khi đón con yêu chào đời khỏe mạnh.

Dưới đây là những bức ảnh đã giành được nhiều đánh giá cao trong cuộc thi ảnh của Hiệp hội nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh con quốc tế (IAPBP) năm 2018 do các nhiếp ảnh gia từ nhiều nơi trên thế giới ghi lại.

Những bức ảnh đầy xúc động ghi lại chân thực khoảnh khắc vượt cạn đầy đau đớn của các bà mẹ. Chẳng cần phải lời lẽ văn hoa hay ngôn từ mĩ miều, người ta cũng đủ để cảm nhận được giá trị của những khoảnh khắc đầy ý nghĩa này. 

Xem hết những bức ảnh này bạn sẽ càng thấy trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình, những người đã chịu biết bao đau đớn, vất vả để con yêu chào đời.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 1.

Cuối cùng mẹ con mình cũng gặp nhau rồi. Mong sao cho con hay ăn, chóng lớn, ngoan ngoãn trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 2.

Mẹ đau lắm, khó nhọc lắm và cũng hạnh phúc lắm khi con của mẹ cất tiếng khóc chào đời.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 3.

"Cố lên em, em chắc chắn làm được mà!" - đó là lời động viên của các ông chồng khi thấy vợ đau đớn vật vã, những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt mệt lả đi vì đau của vợ.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 4.

Nhưng rồi nụ cười sẽ nhanh chóng xuất hiện trên gương mặt của bố mẹ khi con yêu cất tiếng khóc chào đời.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 5.

Mang con trong bụng bao lâu nhưng mẹ cũng "mắt chữ a miệng chữ o" khi thấy cân nặng của con.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 6.

Sự hiện diện của em là niềm hạnh phúc của cả giả đình...

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 7.

Này con yêu ơi con biết không, chẳng có từ ngữ nào có thể tả hết được niềm hạnh phúc của mẹ khi có con.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 8.

Mẹ đang đau lắm nhưng vẫn muốn chạm vào con ngay lúc này.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 9.

Con hãy cứ hùng dũng, hiên ngang và dang rộng vòng tay yêu thương với cả thế giới như cách con vừa lọt lòng mẹ. Phía sau con sẽ luôn có mẹ ở đó, yêu thương và che chở cho con đến hết cuộc đời.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 10.

"Đau lắm phải không em, giá như anh được đau thay nỗi đau của em".

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 11.

Hãy nhớ khoảnh khắc này con nhé, để biết rằng mẹ đã vất vả như thế nào...

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 12.

Sinh con là niềm hạnh phúc trong đau đớn của người mẹ nên đau đến mấy cũng có thể nở nụ cười hạnh phúc.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 13.
Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 14.

Cháu mới chào đời, còn nhiều bỡ ngỡ...

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 15.

Dù đến bệnh viện rồi nhưng con vẫn nhất quyết đòi ra hít khí trời nhanh chóng nên mẹ đành phải nằm luôn tại hành lang.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 16.

Bàn chân bé nhỏ này sẽ lớn dần theo năm tháng và đưa con đi cùng trời cuối đất nhưng hãy nhớ rằng vẫn có mẹ ở đây, chờ con về.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 17.

Chào đời rồi con sẽ được bao bọc, chở che trong vòng tay của mẹ. Dũng cảm lên con!

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 18.

Em sẽ ngoan như con phải không mẹ và mẹ cũng sẽ yêu em như mẹ yêu con.

Những bức ảnh sinh nở đầy “dữ dội” nhưng đẹp không lời nào tả xiết cho thấy chị em phụ nữ thực sự là gấu mẹ vĩ đại - Ảnh 19.

"Em bé ơi đừng khóc, có chị ở đây rồi này, mạnh mẽ lên!".

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm