Ngày thứ 2 sau mổ của cặp song sinh dính liền: Sức khỏe ổn nhưng vẫn còn đau, mẹ mua đồ chơi nhờ bác sĩ tiệt trùng gửi cho 2 bé

Hoàng Lê, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Chiều 17/7, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi vừa được phẫu thuật tách rời.

Cụ thể trong ngày thứ hai sau mổ, hiện tại sức khỏe hai bé đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau khi tỉnh dậy.

Các bác sĩ vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé. Đồng thời, vết thương mổ tách, các ống dẫn lưu hai bé tuy đã được phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Thông tin mới nhất về cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Mẹ đã rửa đồ chơi sẵn chờ con dậy - Ảnh 1.

Các bé hiện vẫn còn trong phòng hồi sức.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp.

Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng 2 bé được chú trọng cực kỳ tích cực. Do đó, BV sẽ khống chế tối đa những người đến thăm bé.

Vào thăm và chứng kiến sự hồi phục của bé, tinh thần của cha mẹ "Song Nhi" đã ổn hơn rất nhiều. Trên trang cá nhân, chị Hồng Thùy, mẹ 2 em chia sẻ:

"Đồ chơi của con đây mẹ đã chuẩn bị sẵn rồi. Mẹ đem cho các bác sĩ tiệt trùng rồi gửi cho con chơi nhé.

Tỉnh dậy không có ba mẹ ở bên con phải ngoan nghe không? Toàn đồ chơi con yêu thích đấy. Ba mẹ sẽ tranh thủ thời gian hiếm hoi được gặp con để chơi với con, cố lên con nhé".

Thông tin mới nhất về cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Mẹ đã rửa đồ chơi sẵn chờ con dậy - Ảnh 2.

Người mẹ chuẩn bị đồ chơi cho 2 con.

Dòng chia sẻ mới nhất, chị Thúy nghẹn ngào:

"Mới thăm 2 cục cưng về, thương con lắm. Mẹ không dám nhìn lâu, chỉ xem con ổn là mẹ đi về liền. Cố gắng khỏe mạnh ổn định để mở mắt nhìn ba mẹ nhé 2 con yêu.

Các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc con rất kĩ, mẹ yên tâm về mọi mặt khi ở đây đợi con".

Hình ảnh của 2 bé trước khi phẫu thuật.

Không chỉ có mẹ bé, mọi người đều mong Trúc Nhi - Diệu Nhi sớm khỏe lại.

=> Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm