Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi xúc động vào thăm con sau khi tách rời: "Hai con là điều đặc biệt nhất với mẹ"

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Mẹ mới vô thăm con, 2 em rất là ngoan... Được nhìn thấy 2 em là mẹ vui lắm rồi. Ba mẹ sẽ cầu nguyện cho con" - mẹ của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi chia sẻ.

Tối 16/7, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã thông tin về tình hình sức khoẻ mới nhất của Trúc Nhi - Diệu Nhi, cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu vừa được thực hiện ca mổ tách rời nhau ngày 15/7.

Cụ thể, theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám Đốc BV, Tổng chỉ huy ekip Hồi sức hậu phẫu cho biết, hiện cả hai bé đều ổn định nhưng vẫn còn đau. Bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ hô hấp cho 2 bệnh nhi. Hai bé cũng đã tỉnh dần.

Mẹ song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi xúc động vào thăm con sau khi tách rời: "2 con là điều đặc biệt nhất với mẹ" - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chăm sóc cho 2 bé tại phòng hồi sức.

Bên cạnh đó, vết thương mổ tách tuy đã được ê-kíp bác sĩ tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này. Ngoài ra cũng phải cải thiện về hô hấp, tích cực kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Mẹ song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi xúc động vào thăm con sau khi tách rời: "2 con là điều đặc biệt nhất với mẹ" - Ảnh 2.

Bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ hô hấp cho 2 bệnh nhi.

Trong sáng nay, chị Hồng Thuý, mẹ của 2 bé đã được vào phòng hồi sức thăm con. Chứng kiến các con bình an sau cuộc mổ định mệnh, người mẹ xúc động viết trên trang cá nhân:

"Mẹ mới vô thăm 2 em 2 em rất là ngoan. Vì còn đau nhiều nên bác sĩ chưa cho 2 em tỉnh hẳn. Sinh hiệu ổn và em hơi sốt 1 tí thôi ạ. Được nhìn thấy 2 em là mẹ vui lắm rồi. Ba mẹ sẽ cầu nguyện cho con nhiều hơn".

Mẹ song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi xúc động vào thăm con sau khi tách rời: "2 con là điều đặc biệt nhất với mẹ" - Ảnh 3.

Các bác sĩ vui mừng vì ca mổ thuận lợi.

Trước đó khi cuộc mổ vừa hoàn thành, cũng chính chị Thuý đã có những dòng trạng thái sung sướng vô ngần:

"Thế giới này có muôn vàn điều kỳ diệu, và 2 con là điều đặc biệt nhất với mẹ.

Từ khi con xuất hiện, mẹ tin rằng không bao giờ mẹ rời xa con. Từng ngày con lớn lên, rồi lần đầu mẹ được chiêm ngưỡng con qua hình ảnh. 2 thiên thần của mẹ thật xinh đẹp làm sao, lại mạnh mẽ nữa chứ.

Ngày ấy bác sĩ nói chỉ xem con có duyên ở lại với ba mẹ không, vì con rất yếu ớt. Và cuối cùng mẹ con mình vẫn là có duyên con nhỉ?

Mẹ con ta đã chiến đấu mạnh mẽ, đã hơn nửa đoạn đường rồi... Cố lên nhé con yêu của mẹ".

=> Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm