Ngày cuối tuần, mẹ thử làm 3 món ăn với rong biển khiến bé không thích ăn rau cũng phải mê

Thảo Hương,
Chia sẻ

Mẹ có thể thay đổi thực đơn với những món ăn làm từ rong biển này, đảm bảo bé sẽ rất thích.

Rong biển vốn là nét đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc từ xa xưa. Trong những bữa ăn thông thường của người Hàn, lá rong biển kim được cắt miếng nhỏ và ăn như một món ăn phụ. Rong biển rất tốt cho sự phát triển của trẻ nếu cha mẹ biết cân đối dinh dưỡng và chế biến rong biển đúng cách. Hiện có rất nhiều phương pháp chế biến rong biển khác nhau, tùy vào sở thích của từng bé mà mẹ có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Độ tuổi thích hợp được khuyến nghị để sử dụng rong biển cho bé là trên 6 tháng tuổi. Đây là giai đoạn hệ tiêu hoá của trẻ đang phát triển hoàn thiện và không còn non nớt. Tuy nhiên, rong biển chứa hàm lượng I-ốt khá cao, chỉ nên cho bé ăn khoảng 1 - 2 lần một tuần hoặc chia thành từng bữa nhỏ và không cho ăn quá nhiều một lúc.

Khánh Linh hướng dẫn 3 món ăn từ rong biển ngon cho bé. 

Mới đây, Khánh Linh (23 tuổi, sống tại Hà Nội) đã chia sẻ 3 món ăn làm từ rong biển, mẹ có thể thử làm cho bé yêu nhà mình, đặc biệt với các bé không thích ăn rau thì đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp. 

Món Kimbap hoa

Nguyên liệu có thể thay đổi theo sở thích, miễn sao phần bông hoa mỗi cánh và nhụy hoa là một màu khác nhau.

Nguyên liệu 

Rong biển; Dưa chuột; Cà rốt; Ớt chuông (xanh, đỏ); Thanh cua; Trứng; Cơm; Gia vị: dầu mè, muối, dấm gạo.

Các bước thưc hiện 

1. Sơ chế rau củ:

- Cà rốt, ớt chuông thái sợi nhỏ và xào sơ với chút dầu chút muối để dễ cuốn hơn.

- Rau cải thái đoạn nhỏ, xào chín, sau đó trộn với 1 thìa cà phê dầu mè, ít muối.

- Dưa chuột, trứng rán thái sợi nhỏ và thanh cua cũng xé sợi nhỏ.

2. Cơm nấu xong để nguội rồi trộn với 1 thìa dầu mè, 1 thìa dấm gạo, 1 thìa muối.

3. Lá rong biển cắt thành 2 loại:

- Cắt rong biển thành 4 miếng vuông (12x10cm): dùng để cuộn từng nguyên liệu thành những cuộn nhỏ đường kính 0,5 cm. Dùng nước để dính mép rong biển, tránh bị bung ra.

- Cắt đôi lá rong biển (24x10cm): trải đều cơm vào ¾ lá rong biển, sắp xếp các cuộn nhỏ thành hình bông hoa rồi tiến hành cuộn lại. Có thể sử dụng mành cuốn để cuốn dễ dàng hơn.

Tương ớt trộn với mayonaise là có ngay bát sốt "thần thánh" của món ăn này rồi.

Rong biển kẹp hạt dinh dưỡng

Rong biển hạt dinh dưỡng có vị ngọt nhẹ, bùi của các loại hạt, giòn rụm kèm vị đặc trưng của rong biển. Có thể ăn sáng nhẹ bằng món này hoặc lúc đói, tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều. 

Nguyên liệu 

20g đường; 100g mạch nha/cornsyrup; 40g nước; 15g nước tương; Hạt hạnh nhân thái lát; Hạt bí, hướng dương; Mè đen/trắng.

Cách làm

1. Đun hỗn hợp nước xốt bao gồm: 20g đường + 100g corn syrup + 40g nước + 15g nước tương. Nước sốt để nguội hoàn toàn mới thể dùng phết lên lá rong biển (chờ nguội khoảng 10 phút).

2. Phết đều nước sốt lên một nửa lá rong biển, rắc đều các hạt dinh dưỡng lên lá rong biển. Phết nước sốt lên nửa còn lại của lá và gập lại làm đôi.

3. Dùng giấy nến để ép chặt 2 mặt của rong biển để hạt dính lá, giúp hạt dinh dưỡng không bị rơi ra ngoài sau khi nướng xong.

4. Lót giấy nến vào giỏ chiên và cho rong biển vào nướng. Cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, 120 độ C, 10 phút. Sau 5 phút lật mặt lại và tiếp tục nướng.

5. Nhân lúc còn nóng, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, tránh để nguội khi cắt sẽ bị vỡ miếng snack.

Lưu ý: Món này để nguội rồi cất lọ kín cũng bảo quản được lâu trong tủ lạnh, thời tiết nóng không nên để ở ngoài vì sẽ làm mạch nha bị chảy và snack bị mềm ỉu, không giòn nữa.

Snack rong biển phô mai

Món này làm cực kì dễ mà lại ngon nhé các mẹ. Vừa có khoai tây chiên vừa có phô mai, bé nào lại không thích.

Chiên bằng nồi chiên không dầu mà vẫn giòn rụm, cực kì ít dầu mỡ, yên tâm cho các con thưởng thức

Nguyên liệu

Dầu ăn; Khoai tây; Rong biển; Bột phô mai.

Thực hiện

1. Khoai tây nạo vỏ, cắt thành khối chữ nhật. Cắt thành các khối nhỏ 7x2cm. Sau đó dùng nạo bào thành các lát mỏng dài.

2. Cắt lá rong biển thành các lát dài khoảng 7x1,5cm, sao cho chiều rộng lá rong biển bé hơn khoai tây. Xếp rong biển và khoai tây chồng lên nhau và tiến hành cuộn lại thành những vòng tròn nhỏ. Dùng tăm ghim cố định lại, 2 cuộn rong biển/1 tăm.

3. Trộn các cuộn khoai tây đã cuộn xong với ít dầu ăn để chiên giòn hơn, rồi xếp vào giỏ chiên. Chiên trong nồi chiên không dầu với 200 độ C, 9-10 phút.

4. Sau khi chiên xong, trộn khoai tây với bột phô mai rồi thưởng thức. Khi ăn nhớ rút tăm nhé.

Chúc các mẹ làm 3 món này thật thành công nha!

Chia sẻ