Bà ngoại cứ cho cháu ăn canh rong biển, có sao không?
Mới mấy hôm vào Nha Trang mà công chúa nhỏ nhà mình đã rất thích ăn canh rong biển bà nấu rồi. Con thích ăn vì món này mềm trơn, dễ nuốt các mẹ à.
Năm nào cũng vậy, cứ đến hè là vợ chồng em lại cố gắng thu xếp về Nha Trang vừa thăm bà ngoại vừa tranh thủ nghỉ ngơi một hai tuần liền. Lúc ra Hà Nội, thể nào bà cũng quấn cháu không chịu rời nên hai vợ chồng em sẽ phải để con lại với bà suốt mấy tháng hè mới về đón. Ở nhà bà ngoại, mọi thứ đều rất thích, mẹ em cũng rất chăm chút cẩn thận cho cháu nên em khá yên tâm.
Bản thân em thì để ý thấy, một số loại cháo, đặc biệt là cháo ăn liền của Nhật sản xuất cho bé từ 7 tháng trở lên vẫn thấy có thành phần chứa rong biển trong đó. Thế là em tự suy ra rằng, có vẻ cho con ăn rong biển khá yên tâm và khá tốt nên không cần phải quá lo ngại. Vì thế, em cũng đã không có ý kiến gì khi bà ngoại chăm cháu bằng canh rong biển cả.
Với lại, bà ngoại cháu cũng cực kỳ cẩn thận trong việc chế biến. Hàng ngày, dù mất nhiều thời gian, bà cũng cẩn thận loại bỏ hết những miếng sạn đá nhỏ bám vào rong biển để cháu ăn không bị sạn và hóc.
Trong quá trình chế biến, bà cũng chế biến rất thơm ngon nên độ tanh của rong biển giảm rõ rệt. Bà cũng thường dùng món ấy cho cả nhà thay cho rau xanh nếu có hôm lười đi chợ mua rau.
Mới mấy hôm vào Nha Trang mà công chúa nhỏ nhà mình đã rất thích ăn canh rong biển bà nấu rồi. Con thích ăn vì món này mềm trơn, dễ nuốt các mẹ à. Nhưng em vẫn hơi phân vân chút vì rong biển có tính hàn, con ăn vào sẽ dễ lạnh bụng lắm phải không các mẹ?