Ngán ngẩm nhìn hình ảnh cặp cha mẹ trẻ mải mê ăn uống, "bỏ lại tất cả sau lưng" bao gồm cả con mình

Có những ông bố bà mẹ chăm sóc con theo phong cách "hời hợt", đến người ngoài nhìn vào còn phải lắc đầu ngán ngẩm.

Cha mẹ nào cũng mong có thể làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Trước khi cho con ăn, chơi hay sử dụng món đồ gì đó, họ đều nghiên cứu rất kỹ càng, cân nhắc lợi hại đâu ra đấy. Thế nhưng vẫn có các ông bố bà mẹ phần vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm, phần vì bản tính vô tâm. Họ chăm sóc con cái theo phong cách "hời hợt", đến người ngoài nhìn vào còn phải lắc đầu ngán ngẩm.

Mới đây, một người chủ nhà hàng ăn uống ở Trung Quốc đã đăng tải lên MXH bức ảnh chụp 2 vị khách trong cửa hàng của mình. Vẫn biết đây là hình ảnh riêng tư nhưng tác giả cũng chỉ muốn cảnh báo các bậc cha mẹ mà thôi. Hai vị khách ấy là cặp vợ chồng trẻ đến quán ăn tối. Họ đưa theo đứa con nhỏ khoảng vài tháng tuổi. Đứa bé vẫn bú mẹ hoàn toàn, không thể tham gia vào bữa ăn cùng cha mẹ.

Ngán ngẩm nhìn hình ảnh cặp cha mẹ trẻ mải mê ăn uống, "bỏ lại tất cả sau lưng" bao gồm cả con mình! - Ảnh 1.

Hình ảnh khiến người xem thót tim thay cho cặp cha mẹ kia.

Người mẹ sau một hồi loay hoay không biết đặt con ở đâu, để con nằm ngay trên bàn ăn thì quá chật mà vừa bế con vừa ăn lại bất tiện. Vì thế cô đã đặt con lên chiếc bàn trống phía sau lưng để rảnh tay ăn uống. Ông bố ngồi cạnh cũng không có ý kiến gì về hành động của vợ. Sau đó họ cắm cúi dùng bữa, chẳng hề ngẩng lên nhìn con mình lấy 1 cái.

Có vẻ em bé chưa biết lẫy nhưng đặt bé trên một chiếc bàn hẹp như vậy thật sự quá nguy hiểm. Chỉ cần bé khua khoắng, cử động hoặc nhoài người đi một chút là có thể gặp tai nạn rồi. Người chủ quán nhìn thấy mà lo lắng thay, vì thế ông tốt bụng ở lại trông chừng đứa bé, chờ cặp vợ chồng ăn xong.

Ngán ngẩm nhìn hình ảnh cặp cha mẹ trẻ mải mê ăn uống, "bỏ lại tất cả sau lưng" bao gồm cả con mình! - Ảnh 2.

Kể cả ở nhà hay khi đưa bé ra ngoài thì điều tiên quyết mà cha mẹ phải luôn nhớ, đó chính là đảm bảo an toàn cho con. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng trong hoàn cảnh này, cặp vợ chồng có thể thay nhau bế con cho người còn lại dùng bữa. Nhưng họ lại chọn phương án "bỏ lại tất cả sau lưng" khiến cư dân mạng đều bày tỏ thái độ phê phán:

- Có cha mẹ cẩn thận cũng là một loại may mắn đấy!
- Bố mẹ trẻ con đây rồi, không biết đến 20 tuổi chưa?
- Tôi còn tưởng trên bàn là búp bê chứ!
- Sao lại có thể đặt con ra khỏi tầm mắt như thế? Không sợ em bé bị bế đi mất à?
- Cha mẹ trẻ thời nay có vẻ không giỏi chăm sóc con cái lắm nhỉ.

Quả thật, hành vi của cặp cha mẹ này thật vô trách nhiệm với chính đứa con của họ. Kể cả ở nhà hay khi đưa bé ra ngoài thì điều tiên quyết mà cha mẹ phải luôn nhớ, đó chính là đảm bảo an toàn cho con. Bạn cần phòng ngừa tất cả những khả năng có thể xảy đến với trẻ. Ví như trong câu chuyện trên, cho dù em bé chưa biết lẫy song vạn nhất có sơ sẩy thì lúc ấy hối hận cũng muộn. Sinh con lần đầu có thể nhiều cha mẹ sẽ thiếu kinh nghiệm nhưng tinh thần trách nhiệm thì chắc chắn không bao giờ được thiếu!

Chia sẻ
Đọc thêm