Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, hãy soi gương rồi tự chấm điểm cho mình trước đi!

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người ta không mang con đi tham dự cuộc thi "Những đứa trẻ đẹp nhất hành tinh" đâu mà các anh, chị bình phẩm về ngoại hình con họ như thế.

Mới đây, cựu người mẫu Đàm Thu Trang khi nhận được lời bình phẩm về con mình: "Không đẹp bằng Lisa (con của Hồ Ngọc Hà)" đã đáp trả lại thế này: "Chúc con trai chị sẽ có duyên hơn chị". 

Nếu tôi là Đàm Thu Trang tôi cũng sẽ không hiền khi thấy các anh (chị) so sánh con tôi với con nhà vợ cũ của chồng mình hay bất cứ con nhà ai khác.

Đàm Thu Trang không mang con đi tham dự cuộc thi "Những đứa trẻ đẹp nhất hành tinh" đâu mà các anh, chị bình phẩm về ngoại hình con nhà người ta. Con nhà chị chắc hẳn tương lai phải làm hoa hậu hay nam vương ấy nhỉ, mà khiến chị phải "chõ mũi" vào nhà người khác để làm cái chuyện vô công rồi nghề như thế. Để nói 1 điều mà không ai có thể mê, đặc biệt là nó có thể làm tổn thương bất cứ bà mẹ nào, khiến họ như gà mái xù lông lên vậy. 

Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, soi gương rồi chấm điểm cho mình trước đi! - Ảnh 1.

Đàm Thu Trang vốn là người điềm đạm, nhưng khi động đến con gái của mình, cô quyết không bỏ qua.

Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, soi gương rồi chấm điểm cho mình trước đi! - Ảnh 2.

Cựu người mẫu thẳng thắn đáp trả cư dân mạng so sánh kém duyên.

Đúng là luôn có những người đã giấu hết phần duyên dáng đi đâu để suốt ngày xen vào chuyện nhà người khác 1 cách kì cục như vậy.

Chị thử nghĩ đi, nếu hàng xóm qua nhà chị chơi rồi bảo với chị rằng: "Chưa thấy ai xấu như con chị" xem chị có nổi đóa ngay tức khắc không? Ấy thế mà phép lịch sự tối thiểu chị cũng không có, chị để lại dấu vết trên trang cá nhân của người ta, bình phẩm con người ta bằng 1 thái độ ngạo mạn và lời chê bai giống như thể đẳng cấp của chị ở trên giời vậy. Mà thực tế, người đẳng cấp chẳng ai làm cái hành động đê hèn là đi chê bai ngoại hình 1 đứa trẻ. 

Chị viết trên tường nhà chị nhận xét về con nhà người ta thì đã chẳng lịch sự rồi, đây lại còn thò vào nhà người ta để buông 1 lời cay đắng. Thật, không còn gì để nói với chị!

Bản năng làm mẹ khiến cho người ta dễ xù lông xù cánh, cổ nhân cũng có câu "dữ như chó đẻ" nên phụ nữ ấy à, động tới họ thì họ có thể không chấp, nhưng động tới con họ thì chẳng mấy ai có thể cười hiền. 

Cô vô số bà mẹ đã gặp phải tình trạng như thế, thậm chí dù đứa trẻ có trông duyên dáng, đáng yêu đến thế nào cũng không vừa mắt họ.

Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, soi gương rồi chấm điểm cho mình trước đi! - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà cũng từng đáp trả sâu cay khi con trai bị chê xấu.

Không phải đợi đến câu chuyện của Đàm Thu Trang thì chuyện này mới đáng bàn. Trong cùng 1 tình huống thế này đã có những cách đáp trả khác nhau xảy ra. Hồ Ngọc Hà cũng đáp trả khi những kẻ vô duyên lại chê con cô ấy xấu: "Đúng là ghét và thương nó gần nhau và thay đổi được. Nhưng duyên và không duyên là trọn đời trong tính cách". Bà xã Mạc Văn Khoa 1 lần cũng phản ứng gắt: "Con tao xấu hay đẹp cũng là con tao"

Tú Vi trở nên dữ dằn khi ai đó động tới con mình: "Cứ bình an, khỏe mạnh mà khôn lớn con nha, vì con mà mẹ sẽ luôn giữ cho mình 1 ngọn lửa để con sẽ không bao giờ thấy lo sợ mỗi khi hoàng hôn đến. Hôm bữa có đứa vào comment chê con, mẹ chỉ muốn băm nó ra, chê mẹ thì không sao, chê con thì mẹ không hiền đâu!". Trang Trần thì thâm thúy: "Dạ vâng, con tớ chỉ bình thường vậy thôi là đã đủ triệu like rồi. Bạn cố gắng đẻ một em bé bình thường vậy nha, chúc bạn thành công"... Ai làm mẹ cũng thế, sẽ đều lên tiếng để bảo vệ con mình, sẽ giận dữ với kẻ chê bai con chỉ vì không vừa mắt họ.

Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, hãy soi gương rồi tự chấm điểm cho mình trước đi! - Ảnh 4.

Đến lúc nào mới có 1 cộng đồng văn minh hơn, biết dùng cái nhìn thấu đáo và cái miệng nhiều lý lẽ để nói lời hay ý đẹp. Việc chê bai ngoại hình của ai đó luôn cho người khác thấy sự rỗng tuếch bên trong họ. Không có 1 chuẩn mực cái đẹp nào là chính xác hết, chỉ có tình yêu và tri thức mới làm nên cái nhìn tích cực. 

Nhan sắc là thứ số đông dễ nhìn thấy, nhưng con người bạn như thế nào không dễ thấy đâu. Tất nhiên, nếu tiếp tục bày ra những comment thiếu văn minh bằng cách chê bai con nhà người ta bằng cái đầu đầy định kiến thì người ta sẽ nhận ra bạn dễ thôi. 

Mà có 1 câu hỏi tôi dành cho các chị đi chê bai con người ta đây: "Các chị đã bao giờ soi gương xem khuôn mặt mình đang đứng ở cấp độ nhan sắc và nhân cách nào chưa?".

Nếu các chị xinh rồi mà vẫn thích là người nhiều chuyện thì hãy tự đẻ lấy 1 đàn con rồi ngồi nhà nhận xét xấu đẹp cho mỏi miệng nha các chị. Lúc đó biết đâu chị sẽ tự hội thoại với vai người mẹ "dữ hơn chó đẻ" trong mình và hiểu câu nói của mình vô duyên và có tính sát thương cỡ nào. 

Này các chị thích "chõ mũi" bình phẩm con nhà người ta xấu xí, soi gương rồi chấm điểm cho mình trước đi! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm