Muốn giảm cân mà lười chạy bộ? Dưới đây là những lựa chọn thay thế bạn không thể bỏ qua

DIỆU LINH, Theo HELINO
Chia sẻ

Chạy bộ được xem là phương pháp tập luyện đơn giản và hiệu quả nhất giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm trạng, đồng thời hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên nói gì đi chăng nữa đây vẫn là một hoạt động khó, đặc biệt với những người gặp các vấn đề đau đầu gối hay gót chân.

May mắn là ngoài chạy bộ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bài tập khác thúc đẩy giảm cân không kém gì mà lại dễ thực hiện hơn nhiều.

Nhảy dây

 - Ảnh 1.

Nhảy dây được coi là cách giảm cân đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Nhảy dây dường như là một hoạt động quá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Quan trọng là bài tập này có thể đốt cháy lượng calo lên tới 700 calories trong vòng 1 tiếng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng lượng calo đốt cháy được trong 10 phút nhảy dây cũng tương đương với 30 phút chạy bộ chậm. Đây được coi là phương pháp giảm cân quốc dân được hàng nghìn bạn trẻ áp dụng trên khắp thế giới.

Lưu ý:

- Cố gắng giữ khuỷu tay gần với cơ thể và phần hông thật chắc để giữ thăng bằng.

- Một khi đã quen với nhịp độ nhảy dây thông thường, hãy tăng dần độ khó bằng cách nhảy 2 cái liền cho mỗi nhịp dây, nhảy dây bằng 1 chân hoặc nhảy vắt chéo.

Kickboxing

 - Ảnh 2.

Kickboxing được nhiều bạn trẻ Việt yêu mến trong thời gian gần đây.

Chưa bao giờ tại Việt Nam lại có nhiều bạn trẻ yêu thích boxing và kickboxing đến thế. Trên thực tế môn võ này là sự kết hợp của các loại hình võ Trung Quốc, Thái Lan và Philippines. Kickboxing được đánh giá là phù hợp cho mọi đối tượng nam, nữ và cả trẻ em, miễn sao có sự giám sát của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của loại võ này chính là tác động vào toàn bộ các phần của cơ thể nhờ những động tác như đấm, đá, khuỷu tay. Sở hữu đôi chân thon gọn hay bắp tay chắc khỏe sẽ chẳng là điều quá khó khăn khi bạn làm quen với bộ môn kickboxing.

Lưu ý:

- Hãy luyện tập kết hợp các động tác ở cả chân và tay để có được một cơ thể cân đối.

- Để tăng độ khó, bạn cũng có thể cầm loại tạ tay 1 đến 2kg trong lúc thực hiện động tác.

Calisthenics

 - Ảnh 3.

Luyện tập Calisthenics với những động tác không đòi hỏi dụng cụ.

Calisthenics hay còn được biết đến với tên gọi Bodyweight training, là một phương pháp tập luyện không sử dụng tạ. Thay vào đó, người tập sẽ tận dụng chính trọng lượng cơ thể của mình, tăng cường sức bền và sự dẻo dai với các bài tập xà hay Jump Squat (Squat bật nhảy), Jumping Jack (nhảy đập tay), plank...Và nếu bạn là một người yêu thích các phiên bản của Không giới hạn - Sasuke thì Calisthenics chính là một phương pháp luyện tập không thể hoàn hảo hơn được nhiều các thí sinh của chương trình này áp dụng.

Lưu ý:

- Các động tác của Calisthenics dù không khó nhưng lại rất dễ bị làm sai, nếu mới làm quen với những bài tập này, bạn nên có sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm.

Moving plank

 - Ảnh 4.

Moving plank giúp bạn nhanh chóng có vòng eo săn chắc

Cũng để cơ thể ở tư thế plank truyền thống nhưng với moving plank, bạn cần chuyển động các phần như tay, chân. Bạn có thể thử tư thế plank superman hoặc plank di chuyển chân sang hai bên hay mountain climber (động tác leo núi). Những động tác này được đánh giá là khó hơn và cũng đốt cháy calo nhiều hơn giúp người tập nhanh chóng có được vòng eo săn chắc so với plank thông thường.

Lưu ý:

- Điểm mấu chốt nhất của plank là bạn phải giữ lưng thẳng, việc thêm các loại tạ chân hay tay cũng là ý tưởng không tồi để tăng độ khó cho bài tập.

Cuối cùng, dù có tập gì đi chăng nữa, bạn cũng cần phải có sự kiên trì cũng như kế hoạch cụ thể để có được số cân nặng mong muốn nhé!

Nguồn: Healthline

Chia sẻ
Đọc thêm