Từ bụng mỡ thành 6 múi nhờ 4 phút tập Tabata mỗi ngày, các chị em vào mà xem để còn áp dụng cho chồng mình

Twusly, Theo Helino
Chia sẻ

Chàng trai người Nhật Bản đã giảm được 11kg chỉ nhờ 4 phút tập Tabata mỗi ngày.

Mới đây một chàng trai người Nhật Bản đã khiến dân tình ngỡ ngàng khi đăng tải bức ảnh body thay đổi đến chóng mặt, từ bụng bia thành soái ca 6 múi. Ngay lập tức chế độ ăn uống và tập luyện của anh chàng cũng được nhiều người quan tâm. Và hóa ra bí kíp của anh nằm ở bài tập Tabata chỉ 4 phút mỗi ngày.

tap-the-hinh-8431-1567048797

Soái ca thay đổi từ bụng mỡ thành 6 múi khiến bao người ngỡ ngàng.

Được biết anh chàng thay đổi thần kỳ trên là Hiiragi, một chàng trai người Nhật Bản. Sau 6 tháng kiên trì tập Tabata mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, anh chàng đã giảm được 11kg, từ 70 cân xuống còn 59 cân.

Tabata là phương pháp tập luyện đốt cháy calo trong thời gian ngắn do tiến sĩ người Nhật Izumi Tabata phát minh ra. Bài tập được thực hiện trong 4 phút theo chế độ 20-10-8, tức là tập trong 20 giây, nghỉ 10 giây, tổng cộng 8 hiệp mỗi ngày. Ước tính 4 phút tập Tabata có thể tương ứng với hơn một giờ đạp xe đạp/zumba/chạy hoặc 2 giờ tập yoga/đi bộ.

animation

Tuy nhiên Tabata cũng có rất nhiều bài tập khác nhau tùy theo thể trạng và sức khỏe của người tập; bài tập này không phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia thể hình trước khi tập.

Với Hiiragi, bài tập Tabata mà anh áp dụng đó là ngồi xổm, chống 2 tay xuống đất rồi bật chân về phía sau theo tư thế chống đẩy; sau đó thu chân lại về tư thế ngồi xổm và đứng thẳng lên.

Thời gian đầu khi mới tập, bạn chỉ nên tập Tabata 1 đến 2 lần/tuần sau đó tăng dần tần suất. Bên cạnh chế độ tập luyện, Hiiragi cũng chú trọng khoản ăn uống khi hạn chế đồ chiên rán, tập trung vào những món ăn tốt cho sức khỏe như thịt gà, cá, rau xanh.

cb7eeed54fbbef5df19fd6669a4f1966

Tabata phù hợp với cả nam và nữ nhưng bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng bài tập này.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm