Mỗi ngày các mẹ đều đặn massage ở 3 vị trí này sẽ giúp bé ăn ngon, mau lớn

Earth,
Chia sẻ

Khi mẹ đều đặn massage cho trẻ, trẻ sẽ cảm thấy an toàn, giúp gia tăng tình cảm mẹ con, thúc đẩy phát triển thể chất và sức khỏe của trẻ.

Các bác sĩ Nhi khoa cho biết, khi mẹ đều đặn massage cho trẻ, trẻ sẽ cảm thấy an toàn, giúp gia tăng tình cảm mẹ con, thúc đẩy phát triển thể chất và sức khỏe của trẻ.

1. Massage bàn tay giúp trẻ phát triển não bộ và thông minh hơn

Nhiều người bảo rằng, muốn biết đứa trẻ thông minh hay không, các mẹ hãy nhìn vào bàn tay của trẻ để phán đoán. Điều này không phải là đoán mò mà có căn cứ khoa học. Theo nghiên cứu, có mối quan hệ tỉ lệ thuận giữa mức độ linh hoạt của bàn tay với sự phát triển của não bộ. Điều này nghĩa là, nếu bàn tay của trẻ càng linh hoạt thì chứng tỏ bộ não của trẻ càng phát triển.

Mỗi ngày các mẹ đều đặn massage ở 3 vị trí này sẽ giúp bé ăn ngon, mau lớn - Ảnh 1.

Massage thường xuyên, trẻ sẽ nhanh chóng học được cách kiểm soát bàn tay, thể hiện sự khéo léo khi cầm nắm đồ vật, ném đồ vật hoặc bốc thức ăn.

Trẻ sơ sinh thường có thói quen nắm chặt bàn tay. Các mẹ có thể giúp trẻ thả lỏng bàn tay, bằng cách mở bàn tay của trẻ. Sau đó, các mẹ nhẹ nhàng massage tay của trẻ, theo một trật tự từ trên xuống dưới. Theo thời gian, so với các bạn cùng lứa tuổi, trẻ sẽ nhanh chóng học được cách kiểm soát bàn tay, thể hiện sự khéo léo khi cầm nắm đồ vật, ném đồ vật hoặc bốc thức ăn.

2. Massage bụng giúp trẻ phát triển hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng

Khi các mẹ massage bụng cho trẻ, tốc độ nhu động ruột của trẻ sẽ gia tăng. Chức năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của dạ dày sẽ được cải thiện, hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ.

Mỗi ngày các mẹ đều đặn massage ở 3 vị trí này sẽ giúp bé ăn ngon, mau lớn - Ảnh 2.

Các mẹ nên chú ý, không nên massage bụng khi trẻ ăn no, bởi điều này sẽ gia tăng áp lực lên dạ dày của trẻ.

Các mẹ có thể đặt trẻ nằm trên giường, thuận theo quỹ đạo vận động của ruột kết, nhẹ nhàng tiến hành massage. Phương pháp này sử dụng nguồn lực bên ngoài hỗ trợ dạ dày hoạt động. Mỗi khi các mẹ massage bụng cho trẻ, thời gian không nên kéo dài. Mỗi lần massage khoảng 10 phút là hợp lý. Các mẹ nên chú ý, không nên massage bụng khi trẻ ăn no, bởi điều này sẽ gia tăng áp lực lên dạ dày của trẻ.

3. Massage bắp chân giúp trẻ phát triển chiều cao

Chân của trẻ nhỏ thường nhỏ và thô, do thiếu vận động, các mạch máu không được lưu thông. Các mẹ có thể massage bắp chân cho trẻ, giúp các cơ ở bắp chân phát triển. Sau này, khi trẻ học đi, trẻ sẽ học nhanh hơn các bạn cùng trang lứa.

Mỗi ngày các mẹ đều đặn massage ở 3 vị trí này sẽ giúp bé ăn ngon, mau lớn - Ảnh 3.

Khi các mẹ massage cho trẻ, cần nhẹ nhàng theo vòng tròn, từ cẳng chân cho đến bắp chân của trẻ.

Massage bắp chân cho trẻ cần đặc biệt lưu ý, các mẹ không nên kéo thẳng chân cong của trẻ sơ sinh. Các mẹ phải massage thuận theo độ cong tự nhiên bắp chân của trẻ nhỏ. Khi các mẹ massage cho trẻ, cần nhẹ nhàng theo vòng tròn, từ cẳng chân cho đến bắp chân của trẻ.

Làn da của trẻ nhỏ rất mềm mại. Trước khi massage cho trẻ, các mẹ phải rửa tay sạch sẽ, lưu ý về thời gian và lực massage. Mỗi lần massage là khoảng 10 phút. Nếu trẻ kháng cự và không thoải mái khi được massage, các mẹ nên dừng lại và thử vào những lần tiếp theo.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ