Mổ xẻ “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật

Theo Kenh14,

Đây có thật sự là một cách nâng mũi an toàn và hiệu quả cho bạn?

Filler là một dạng acid hyaluronic, được cấu tạo từ bộ khung cao phân từ polyamide với 98% là nước muối sinh lý. Nó là một chất độn sinh học có mức độ tương thích khá cao với cơ thể của chúng ta vì vậy nó thường được sử dụng trong các công cuộc làm đẹp, đặc biệt là dùng để nâng mũi.

Tìm hiểu về “thần dược” nâng mũi mang tên filler

Filler là một dạng acid hyaluronic, được cấu tạo từ bộ khung cao phân từ polyamide với 98% là nước muối sinh lý. Nó là một chất độn sinh học có mức độ tương thích khá cao với cơ thể của chúng ta vì vậy nó thường được sử dụng trong các công cuộc làm đẹp, đặc biệt là dùng để nâng mũi.

Filler được đưa vào sống mũi thông qua một mũi kim “siêu” nhỏ, nhằm giúp làm đầy, thẳng sống mũi hoặc làm nở cánh mũi. Hiện nay, khi filler được cho là “thần dược”, nó dường như đã vượt mặt các chất bơm mặt khác và tạo nên một làn sóng mới trong làng thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng làm đẹp thần kỳ này, filler vẫn có thể mang lại rất nhiều hậu quả cho người sử dụng.

Mổ xẻ “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật 1
Ngọc Oanh đã từng có nghi án nâng mũi nhờ chất làm đầy filler.

Những hậu quả đáng lo ngại

Dị ứng, viêm nhiễm

Filler không thích hợp trong các trường hợp bệnh tự miễn, nhạy cảm, nhiễm trùng do viêm… Vì thế, nó có thể dẫn đến các triệu chứng như dị ứng, viêm nhiễm. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây shock do người dùng phản ứng với các thành phần của chất.

Việc tiêm filler cũng đòi hỏi sự chính xác rất cao về liều lượng, vị trí tiêm, đặc biệt là tay nghề của bác sĩ áp dụng. Chỉ cần một sai sót nhỏ, nó có thể gây nên tình trạng sưng, đau nhức, bầm tím, nhiễm khuẩn, viêm tấy, làm lây nhiễm các căn bệnh qua đường máu, thậm chí còn gây loét hoại tử.

Biến dạng khuôn mặt

Việc sử dụng các hóa chất trên khuôn mặt sẽ khiến cho các búi cơ bị tê liệt, khiến việc thể hiện cảm xúc không còn tự nhiên và linh hoạt như ban đầu. Đây chính là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt chúng ta trở nên đơ cứng, giống như mất cảm xúc sau khi sử dụng filler.

Đặc biệt, trong một số trường hợp, chất filler có thể dẫn đến một số hậu quả rất nghiêm trọng. Những tác dụng phụ của hóa chất có thể khiến khuôn mặt bị sưng phồng, hay dẫn đến các biến chứng như bám chặt vào mô hoặc “đổi chỗ”, khiến khuôn mặt chúng mình bị méo mó, biến dạng.

Mổ xẻ “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật 2

Mất chức năng sinh lý tự nhiên, lão hóa nhanh

Khi được tiêm vào cơ thể, các hóa chất có trong filler sẽ làm ngăn cản sự sinh sôi của các tế bào trên khuôn mặt, khiến cấu trúc da bị thay đổi. Thậm chí, nó còn “lây lan” ra các vùng khác, dẫn đến tình trạng giãn cơ, mất cơ nghiêm trọng, gia tăng nếp nhăn và lượng mỡ thay thế, làm mất chức năng sinh lý tự nhiên của cơ thể…

Filler chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, vì vậy, để duy trì “nhan sắc”, nhiều người đã sử dụng nó với mật độ thường xuyên. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như teo cơ, lão hóa nhanh do lạm dụng hóa chất trên cơ thể.

Chia sẻ
Đọc thêm