Mẹo hay giảm chóng mặt, buồn nôn khi mang thai

Chóng mặt, buồn nôn có thể coi là triệu chứng phổ biến và gây khó chịu nhất trong thời kỳ mang thai.

Những cách sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này

Dùng trà gừng

Phương pháp trị liệu này xuất phát từ phương Đông những ngày càng trở nên phổ biến ở các nước phương Tây vì những lợi ích thực tế mà nó mang lại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các hoạt chất trong trà gừng giúp xoa dịu căng thẳng, thư giãn các cơ thuộc hệ tiêu hóa, giảm cảm giác chóng mặt và buồn nôn trong nhiều trường hợp.

Mẹo hay giảm chóng mặt, buồn nôn khi mang thai

Tuy nhiên, trà hay gừng đều có những ảnh hưởng bật lợi tới thai nhi. Chính vì vậy, một ngày bạn không nên uống quá 3 tách trà gừng. Đối với trà xanh cũng chỉ nên hạn chế dưới 3 tách/ ngày, với gừng tươi không nên dùng quá  20g/ ngày và không kéo dài quá 4 ngày.

Dùng vitamin và khoáng chất

Ở phụ nữ mang thai, tình trạng thiếu magie thường dẫn tới chóng mặt và nôn ói, bạn cần đảm bảo nạp 320g magie mỗi ngày trong thời kỳ này. Một số người dù dùng đủ magie nhưng lại thiếu hụt vitamin B6 dẫn đến tình trạng khó hoặc không thể hấp thu magie. Vì vậy, hai chất này luôn cần dùng phối hợp để đảm bảo cho sự phát triển của em bé.

Liệu pháp mùi hương

Các nhà khoa học tại Mỹ dựa trên nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ có thể giảm bớt các dấu hiệu khó ở của thai kỳ nhờ vào liệu pháp mùi hương. Những mùi hương giúp thư giãn như bạc hà, hoa oải hương có tác động rất tốt khi mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa an toàn cho em bé, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mẹo hay giảm chóng mặt, buồn nôn khi mang thai

Massage

Việc massage trong giai đoạn này có ý nghĩa rất lớn với sức khỏe của cả bạn và em bé. Massage giúp máu lưu thông tốt, không chỉ giảm đau đầu, chóng mặt mà còn hạn chế vấn đề về tiêu hóa các bà bầu thường gặp trong thai kỳ. Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc bà bầu uy tín để được massage đúng cách và an toàn.Ốm nghén luôn là giai đoạn mệt mỏi, ám ảnh của mỗi bà bầu. Cùng khám phá 10 chiêu giúp các mẹ bầu "đè bẹp" cảm giác ốm nghén nhé!


Mẹo hay giảm chóng mặt, buồn nôn khi mang thai
Chia sẻ
Đọc thêm