Mẹ trẻ quyết không gắn chặn cầu thang bảo vệ an toàn cho con chỉ vì một lý do chẳng ai dám ngờ

Gia đình có trẻ nhỏ thường phải gắn những tấm chặn cửa, chặn cầu thang để giữ an toàn cho con. Tuy nhiên, một người mẹ hai con lại không sắm sửa tấm chặn cửa nào trong gia đình mình cả.

Té ngã là một tai nạn thường gặp nhất ở trẻ em, hầu như đứa trẻ nào trong đời cũng từng té ngã nhiều lần. Nhẹ thì trầy xước ngoài da nhưng cũng có trường hợp bị chấn thương rất nặng nề dẫn đến tử vong. Theo nhiều cuộc thống kê, bốn khu vực nguy hiểm nhất trong nhà đối với trẻ em là nhà bếp, phòng tắm, phòng khách và cầu thang.

Đó cũng là lý do những gia đình có trẻ nhỏ thường phải gắn những tấm chặn cửa, chặn cầu thang để giữ an toàn cho con. Tuy nhiên, một người mẹ hai con sống tại New Zealand lại không sắm sửa tấm chặn cửa nào trong gia đình mình cả.

Chị Abby Plested (23 tuổi) sống hạnh phúc với chồng và hai con nhỏ trong một ngôi nhà xinh xắn tại Auckland, New Zealand. Chị và chồng - anh Daniel - có cùng quan điểm rằng sẽ không dùng bất kì tấm chặn cửa hay chặn cầu thang nào để bảo vệ hai con Houston (3 tuổi) và Goldie Grace (3 tháng tuổi).

Mẹ trẻ quyết không gắn chặn cầu thang bảo vệ an toàn cho con chỉ vì một lý do chẳng ai dám ngờ - Ảnh 1.

Gia đình chị Abby Plested (Ảnh: Instagram)

“Đừng bảo bọc con. Hãy để con tự học và chúng sẽ không bao giờ làm chuyện đó nữa”, chị chia sẻ với Stuff.co.nz.

Chị Abby giải thích với tờ DailyMail Úc: “Chắc chắn trẻ con cần phải được bảo vệ khỏi vài nơi nguy hiểm nào đó trong nhà nhưng tôi nghĩ có những nơi bạn nên bỏ qua. Tôi chưa bao giờ gắn chặn cửa chặn cầu thang bởi tôi nghĩ điều quan trọng là con phải tự học được ranh giới an toàn với những nơi đó.

Điều này có nghĩa là bạn phải trông chừng con kĩ càng, nhưng rõ ràng là bạn đã và đang làm điều đó rồi còn gì. Tôi ví dụ nhé, tôi trồng một cây xương rồng trong nhà, Houston từng một lần đụng vào và kể từ đó, thằng bé không bao giờ lại gần nữa. Tin tôi đi”.

Mẹ trẻ quyết không gắn chặn cầu thang bảo vệ an toàn cho con chỉ vì một lý do chẳng ai dám ngờ - Ảnh 2.

Mẹ con chị Abby Plested (Ảnh: Instagram)

Mẹ trẻ quyết không gắn chặn cầu thang bảo vệ an toàn cho con chỉ vì một lý do chẳng ai dám ngờ - Ảnh 3.

Bé Goldie Grace (Ảnh: Instagram)

Tuy vậy, Abby cho rằng kệ, tủ, tủ treo, gương phải được gia cố và gắn an toàn bởi lỡ chúng có rơi, ngã thì sẽ cực kì nguy hiểm cho trẻ.

“Chẳng ai giống ai, mỗi bậc phụ huynh có một cách sống khác nhau. Đôi khi chúng ta phải thay đổi cấu trúc, phong cách của ngôi nhà để phù hợp với trẻ nhưng thực ra, chúng hoàn toàn có thể tìm cách để phù hợp với ngôi nhà đó mà không cần bạn phải ra tay thay đổi”, Abby chia sẻ.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm