Mẹ trẻ dùng tôm để xử lý con nghịch ngợm, dân mạng phì cười vì hài hước nhưng cũng không quên thắc mắc điều này

Miss Hóng,
Chia sẻ

Cách làm của chị Bảo Hân khiến dân mạng được phen phì cười nhưng mặt khác, nhiều ông bố bà mẹ lại có thể vận dụng ngay với con mình.

Một trong những vấn đề đau đầu của nhiều gia đình có con nhỏ chính là việc con không nghe lời. Mà con còn nhỏ, chưa ý thức như thế nào là đúng sai nên nhiều bậc phụ huynh không biết phải xử lý như thế nào cho ổn thỏa. Thế nhưng, chị Bảo Hân đã chia sẻ cách làm của mình khiến dân mạng được phen phì cười còn các ông bố bà mẹ khác liền lưu ngay để vận dụng.

Cụ thể, bà mẹ trẻ này đã đăng tải hình ảnh con gái mình, bé Bảo Anh 2 tuổi đang nước mắt ngắn nước mắt dài với một con tôm trước mặt. Kèm theo đó, chị Bảo Hân giải thích:

"Khi con bạn nghịch và lì lợm thì đây là giải pháp. 

Con mình cứ nghịch là mình chỉ cần để con tôm trước mặt là nó ngồi im re. Nhưng cũng thành ra đến lúc nấu lên cho con ăn thì nó lại không dám ăn."

8
8
7
7

Bé Bảo Anh đang mếu máo khi thấy con tôm trước mặt.

Ngay sau khi chị Bảo Hân chia sẻ câu chuyện nhà mình, dù em bé đang khóc lóc nhưng dân mạng lại không khỏi phì cười. Họ dành rất nhiều lời khen dành cho cô bé xinh xắn này:

- Ha ha. Dễ thương quá!

- Mặt đúng kiểu đau khổ luôn. Nhìn thương quá nhưng lại buồn cười nữa.

- Có ai giống mình không? Nhìn bé khóc mà buồn cười quá! Hôm sau phải mang ra thử với con mình mới được.

- Cách này hay này. Nhìn con bé cũng dễ thương nữa chứ.

Liên hệ với chị Bảo Hân, bà mẹ trẻ này cho biết thêm: "Hôm trước mình có mua tôm về. Mình thấy con nghịch quá, nói không nghe nên mới lấy con tôm ra để dưới nền nhà thì ai ngờ bé chạy 1 mạch vào phòng nên mới biết bé sợ tôm.

Mỗi lần mẹ với bà nấu cơm hay cả nhà đang ăn cơm thì bé nghịch khắp nhà. Thậm chí có hôm còn kê ghế để trèo lên bàn ăn. Bình thường khi bé nghịch mình hay dọa bé đứng góc, khoanh tay nhưng cũng không ăn thua bằng tôm. Từ hôm biết bé sợ tôm, mình đặt con tôm lên bàn nên mấy hôm nay cả nhà ăn cơm ngon hơn hẳn."

6
6
5
5
4
4
2
2

Những khoảnh khắc xinh xắn khác của bé Bảo Anh.

Thế nhưng bên cạnh sự đồng tình với cách làm của chị Bảo Hân, cũng có không ít ý kiến thắc mắc:

- Thế hôm nào mẹ không mua tôm thì phải làm sao?

- Làm như thế nếu nó sợ sau này không dám ăn tôm nữa thì sao chị? 

- Nhưng làm vậy khi lớn nó sẽ sợ luôn ấy. Như mình lúc nhỏ có sợ gián với bướm đâu nhưng bị mẹ mình hù nhiều quá thành ra bây giờ gặp 2 con đó mình bỏ của chạy lấy người luôn.

Trước những thắc mắc này bà mẹ trẻ cho biết chị không ngại chuyện bé sợ tôm, sau này không ăn tôm nữa. Bởi chị Bảo Hân nghĩ trẻ con thường nhanh quên nên khi lớn lên sẽ bình thường thôi.

Mẹ trẻ dùng tôm để xử lý con nghịch ngợm, dân mạng phì cười vì hài hước nhưng cũng không quên thắc mắc điều này - Ảnh 3.

Bảo Anh và chị gái.

Thực ra các bậc phụ huynh là người hiểu rõ tính cách của con nhất nên sẽ có cách dạy con sao cho đúng đắn nhất. Mọi giải pháp khác đều mang tính chất tham khảo nên bố mẹ hãy cân nhắc cách nào phù hợp với con mình trong các tình huống khác nhau nhé!

Chia sẻ