Cảm động chuyện bé gái sinh ra không có mắt khi được chụp quét não vẫn cất tiếng hát để trấn áp nỗi sợ hãi này

Sợ hãi bệnh viện và còn không thể nhìn thấy gì, bé Evie chỉ có thể dùng tiếng hát để trấn an nỗi sợ hãi trong lòng mình.

Một video tan chảy trái tim quay lại khoảnh khắc một bé gái sinh ra không có mắt đang hát để cố gắng giữ bình tĩnh trong khi được chụp quét não.

Bé Evie Hurst được nhận nuôi từ Trung Quốc khi mới bốn tuổi, bé bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và không có hồ sơ bệnh trước đó. Evie được cho là sống ở Michigan (Mỹ) và là một người rất sợ bệnh viện.

Trong một lần chụp quét não gần đây, Evie đã hát bài hát 'Scars to Your Beautiful' của Alessia Cara cùng với một nhà trị liệu đang chơi đàn guitar bên cạnh.

Bé Evie phải hát lên để trấn áp nỗi sợ hãi bệnh viện của mình

Evie nằm hát trong khi đó một người trị liệu âm nhạc cho bé chơi guitar ở bên cạnh

Mẹ nuôi của bé, cô Katie Hurst đang cố gắng gây quỹ 10.000 đô la cho sức khỏe của đứa con nuôi của mình. Cô đã viết trên một trang gây quỹ rằng:

"Liệu pháp âm nhạc không được bảo hiểm vào thời điểm này và như mọi người có thể thấy trong video này, âm nhạc là liều thuốc đối với Evie. 

Chúng tôi không biết cuộc sống của Evie sẽ như thế nào trong tương lai. Con không có tiền sử bệnh từ trước khi chúng tôi nhận nuôi con.

Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng giải đáp mọi điều về sức khỏe của con. Evie đang trải qua thử nghiệm di truyền tại thời điểm này".

Cảm động chuyện bé gái sinh ra không có mắt khi được chụp quét não vẫn cất tiếng hát để trấn áp nỗi sợ hãi này - Ảnh 3.

Bé Evie bị mù do hội chứng anophthalmia và rất sợ bệnh viện

Cảm động chuyện bé gái sinh ra không có mắt khi được chụp quét não vẫn cất tiếng hát để trấn áp nỗi sợ hãi này - Ảnh 4.

Bé Evie được cô Katie Hurst nhận nuôi từ Trung Quốc khi mới bốn tuổi, bé bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và không có hồ sơ bệnh tật gì cả

Khi cô Hurst nhận nuôi bé Evie, bé đã không có mắt vì mắc hội chứng anophthalmia - một hội chứng không có mắt hiếm gặp ở trẻ em. Cô cho biết: "Lúc đó con không phát triển được mà không rõ nguyên nhân tại sao, Evie bị suy dinh dưỡng nặng hơn so với suy nghĩ của tôi. Vào thời điểm đó con không thể ăn uống nếu không có sự trợ giúp".

Một ngày nọ bé Evie bỗng cất tiếng hát cho cô Hurst và một người con nữa của cô nghe, điều này đã khiến cô vô cùng kinh ngạc bởi tài năng của bé. "Đó là lúc chúng tôi biết rằng con có thể chiến đấu để giải quyết vấn đề này", cô Hurst kể lại.

Cảm động chuyện bé gái sinh ra không có mắt khi được chụp quét não vẫn cất tiếng hát để trấn áp nỗi sợ hãi này - Ảnh 5.

Bé Evie đã hát trong quá trình chụp quét não, trong khi nhà trị liệu của bé chơi guitar ở gần đấy

Gia đình bé hiện đang gây quỹ để hướng tới các bài học trị liệu âm nhạc và các hóa đơn y tế trong tương lai của Evie.

Cô Hurst cho biết: "Chúng tôi cảm thấy một chút ngớ ngẩn, nhưng hy vọng rằng điều này sẽ giúp Evie có được tất cả các phương pháp điều trị và trị liệu trong tương lai mà con cần.

Chúng tôi tin rằng con vô cùng xinh đẹp theo cách của riêng mình và Chúa đã tạo ra con một cách hoàn hảo, như điều mà con nói mỗi sáng trước khi đến trường: 'Tôi bị mù. Tôi thông minh! Tôi xinh đẹp!'".

Hội chứng ANOPTHALMIA LÀ GÌ?

Hội chứng không có mắt ở trẻ em là sự thiếu của một hoặc cả hai mắt, trong khi đó tật mắt nhỏ (microphthalmia), một rối loạn tương tự, là khi một hoặc cả hai mắt nhỏ bất thường.

Những rối loạn hiếm gặp này phát triển trong thai kỳ và có thể liên quan đến các dị tật bẩm sinh khác.

Nguyên nhân của hội chứng này có thể bao gồm đột biến gen và nhiễm sắc thể bất thường.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tiếp xúc với tia X, hóa chất, thuốc, thuốc trừ sâu, chất độc, phóng xạ hoặc vi rút, làm tăng nguy cơ mắc chứng anopthalmia và microphthalmia, nhưng nghiên cứu này không được kết luận. Đôi khi nguyên nhân gây bệnh ở từng bệnh nhân còn không thể xác định được.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm